Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Bình Lư – Lai Châu có tốt không?

Để hiểu rõ hơn về ngôi trường THPT Bình Lư - Lai Châu, mời các bậc cha mẹ và các em học sinh cùng tham khảo những đánh giá Trường THPT Bình Lư có tốt không ánh giá Trường THPT Bình Lư có tốt không trong phần chia sẻ dưới đây!

hieu-con-yeu

Trường THPT Bình Lư không còn quá xa lạ với phụ huynh và học sinh của tỉnh Lai Châu. Đây là một ngôi trường cấp 3 được đánh giá rất cao về những nỗ lực xây dựng và phát triển của cán bộ và giáo viên nhà trường. Để hiểu rõ hơn về ngôi trường này, mời các bậc cha mẹ và các em học sinh cùng tham khảo những đánh giá Trường THPT Bình Lư có tốt không ánh giá Trường THPT Bình Lư có tốt không trong phần chia sẻ dưới đây!

1.1. Giới thiệu Trường THPT Bình Lư – Lai Châu

Trường THPT Bình Lư là một ngôi trường trọng điểm của huyện Tam Đường. Ngôi trường nằm ngay trung tâm Thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường cấp 3 Bình Lư được thành lập theo Quyết Định của UBND tỉnh Lai Châu. Khóa học đầu tiên của ngôi trường này được tuyển sinh từ năm 2001. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Bình Lư – Lai Châu đã có thể tự hào sánh vai cùng trường bạn trong cùng tỉnh. Và chính nhờ sự phấn đấu không ngừng nghỉ của của các thế hệ giáo viên, nhân viên và học sinh, trường đã được công nhận là Trường chuẩn Quốc gia của UBND tỉnh Lai Châu.

Đánh giá Trường THPT Bình Lư – Lai Châu có tốt không?

Lễ tổng kết năm học 2017 - 2018 tại THPT Bình Lư

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là trường công lập, trực thuộc Sở GD&ĐT Lai Châu, Trường THPT Bình Lư tuyển sinh theo phương thức xét tuyển điểm thi vào 10. Điểm chuẩn vào trường sẽ được lấy từ cao xuống thấp theo điểm học sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Ngoài ra, học sinh đăng ký tuyển sinh vào Trường THPT Bình Lư – Lai Châu phải vượt qua các tiêu chí sau:

  • Là học sinh đã hoàn thành chương trình tốt nghiệp THCS theo quy định của Bộ GD&ĐT.

  • Là học sinh sinh sống trên địa bàn huyện Tam Đường – Lai Châu.

  • Là học sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào Trường THPT Bình Lư.

  • Là học sinh có tham dự kỳ thi vào 10 của tỉnh Lai Châu và bài thi không có điểm liệt.

Theo những đánh giá Trường THPT Bình Lư có tốt không, mức điểm tuyển sinh đầu vào của trường thuộc mức trung bình khá. Với mức điểm này, những em học sinh có học lực khá trở nên đã nhiều cơ hội để vượt qua kỳ tuyển sinh của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Bình Lư – Lai Châu được xây dựng trên tổng diện tích hơn 20.000 m2. Cơ sở vật chất của trường khá hoàn thiện với đầy đủ các hạng mục như:

  • Phòng học.

  • Phòng bộ môn.

  • Khu nhà hiệu bộ.

  • Khu nhà công vụ.

  • Khu nhà bán trú.

Đặc biệt, khu phòng học được xây dựng theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT. Với 15 phòng học sạch đẹp, mỗi phòng đều được lắp đặt đầy đủ thiết bị và đồ dùng dạy học. Khu nhà và sân thể chất của nhà trường cũng có đầy đủ các đồ dùng thiết bị phục vụ việc giảng dạy cho học sinh và giáo viên. Bên cạnh đó, khu bán trú được thiết kế theo theo tiêu chuẩn bếp một chiều. Điều này sẽ giúp đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm cho học sinh.

Đánh giá Trường THPT Bình Lư – Lai Châu có tốt không?

Phòng học của học sinh THPT Bình Lư

2. Đánh giá Trường THPT Bình Lư – Lai Châu có tốt không?

2.1. Đánh giá về đội ngũ giáo viên của Trường THPT Bình Lư

Khi đánh giá Trường THPT Bình Lư có tốt không, phụ huynh hay học sinh cần xem xét đầu tiên về đội ngũ cán bộ và giáo viên nhà trường. Xét về chất lượng giáo viên của Bình Lư, 100% giáo viên đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Sư Phạm. Trong đó, có hơn 30% giáo viên có có trình độ Thạc sĩ. Không chỉ sở hữu năng lực chuyên môn vững vàng, giáo viên tại Trường THPT Bình Lư đều có phẩm chất đạo đức tốt và tâm huyết với nghề giáo.

2.2. Đánh giá về phương châm giáo dục của trường

Đánh giá Trường THPT Bình Lư – Lai Châu có tốt không?

Phương châm giáo dục của THPT Bình Lư

Để có nhìn khách quan về chất lượng giáo dục của THPT Bình Lư, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo về phương châm giáo dục của nhà trường. Từ ngày đầu thành lập, Phương châm giáo dục của Trường THPT Bình Lư bao gồm những tiêu chí sau:

Giáo dục toàn diện: Kết hợp trao dồi kiến thức chuẩn và giáo dục đạo đức. Bên cạnh đó, học sinh sẽ được rèn luyện kĩ năng sống qua các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp và ngoại khóa.

Phát huy sự sáng tạo, chủ động tích cực của học sinh: Khơi dậy khả năng tiềm ẩn của các em qua các bài tập thuyết trình, bài tập làm việc nhóm.

Hội nhập quốc tế: Chú trọng nâng cao kiến thức, thực hành các môn ngoại ngữ. Hướng dẫn các kỹ năng cơ bản để giúp học sinh hội nhập tốt với bạn bè quốc tế.

Quan tâm đến tâm lý học đường của học sinh: Phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục, gợi mở các kiến thức về giáo dục giới tình qua các hoạt động ngoại khóa.

3. Học phí Trường THPT Bình Lư – Lai Châu như thế nào?

Đánh giá Trường THPT Bình Lư có tốt không qua khoản học phí, phụ huynh có thể thấy mức học phí của trường rất phù hợp. Vì là trường công lập, học phí được sự hỗ trợ của Nhà nước. Phụ huynh sẽ phải chi trả thêm phần học phí còn lại theo quy định của Bộ GD&ĐT. Mức chi trả này được đánh giá phù hợp với mặt bằng thu nhập trung của khu vực tỉnh Lai Châu.

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Bình Lư có tốt không, hy vọng các bậc phụ huynh và các em đã có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Có thể nói, THPT Bình Lư – Lai Châu xứng đáng để các em học tập và phát triển tốt của huyện Tam Đường