Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt– Thanh Hóa có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt– Thanh Hóa có tốt không. Tìm hiểu những chia sẻ khách quan nhất về ngôi trường này trong bài viết sau.

hieu-con-yeu

Nếu các bậc phụ huynh và các em học sinh đang muốn tìm một ngôi trường cấp 3 có cơ sở vật chất trường lớp tốt, chất lượng giảng dạy tốt trên địa bàn quận Long Biên thì trường THPT Lý Thường - Thanh Hóa  Kiệt là một sự lựa chọn rất hợp lý. Bài viết tiếp theo có thể là một bài đánh giá tốt về trường THPT Lý Thường Kiệt- Thanh Hóa, mời các bạn cùng tham khảo nhé!.

1. Giới thiệu Trường THPT Lý Thường Kiệt – Thanh Hóa

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lý Thường Kiệt tiền thân là Trường phổ thông dân lập thị xã Thanh Hóa được thành lập theo Quyết định số 204-TC / UBTH của UBND thị xã Thanh Hóa (nay là Thành phố Thanh Hóa), ​​là một trong hai trường tư thục chính trong nước. Hơn 30 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, ra sức thi đua dạy tốt học tốt, đạt nhiều thành tích trong hoạt động giáo dục và đào tạo.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Nhìn chung, điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Lý Thường Kiệt Thanh Hóa có sự tăng dần theo từng năm. Đây là dấu hiệu đáng mừng chứng minh ngôi trường này ngày càng có sự hoàn thiện về chất lượng giáo dục và thu hút một lượng lớn các em học sinh theo học. Để cập nhật thêm về điểm chuẩn của trường qua từng năm, mời các quý phụ huynh tham khảo trực tiếp trên website chính thức của trường THPT Lý Thường Kiệt tỉnh Thanh Hóa.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Lý Thường Kiệt tiền thân là trường THPT Dân lập Thị xã Thanh Hóa là một trong hai trường tư thục cấp 1 của cả nước. Hơn 30 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Lý Thường Kiệt đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, đạt nhiều thành tích cao trong lớp . hoạt động giáo dục và đào tạo. Đến nay, trường cao đẳng đã có cơ sở vật chất khang trang với nhà cao tầng kiên cố, trang thiết bị dạy học hiện đại gồm phòng thực hành, thư viện, phòng vi tính, nhà thi đấu đa năng. Từ 43 sinh viên tốt nghiệp ra trường trong năm đầu tiên, đến nay, số lượng sinh viên tốt nghiệp đã lên tới hơn 8.600. Tốc độ đỗ tốt nghiệp hàng năm đạt trên 95%, tỷ lệ đỗ đại học, cao đẳng và trung học phổ thông đạt trên 70%. toàn bộ trường có 586 học sinh đạt giải qua các kỳ thi học sinh giỏi, trong đó có 42 giải nhất và 87 giải nhì, 159 giải ba và có 288 giải khuyến khích. Có 3 giáo viên giàu kinh nghiệm được Hội đồng khoa học ngành giáo dục công nhận sáng kiến ​​kinh nghiệm cấp tỉnh ...

Đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt– Thanh Hóa có tốt không?

Ngoài ra, các không gian khác như phòng bộ môn, nhà đa năng cũng được quan tâm đúng mực. Khuôn viên trường rộng lớn với nhiều cây xanh giúp các học sinh thoải mái vui chơi, tập luyện thể thao sau những giờ học chính trên lớp

2. Đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt– Thanh Hóa có tốt không?

Nâng cao chất lượng giáo dục để đạt hiệu quả cao nhất, thì đội ngũ giáo viên của trường đã không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích cực hóa hoạt động học của học sinh. Từ chỗ truyền thụ kiến ​​thức một chiều cho học sinh trước đây, giờ đây giáo viên đã chuyển sang hướng dẫn tổ chức hoạt động học tập cho học sinh đại học theo từng bước phương pháp tự học, học nhóm, học nhóm.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường không chỉ có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm tốt mà còn có tinh thần trách nhiệm cao, cách ý thức tự giác, luôn tích cực tham gia các hoạt động phong trào. thi đua giáo viên dạy giỏi, tích cực bồi dưỡng học sinh yếu kém ... Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường cũng thường xuyên tham gia nghiên cứu, xây dựng các chuyên đề chuyên môn, tự bồi dưỡng, sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học hiệu quả.

Chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng cao. Liên tục nhiều năm qua, nhà trường có tỷ lệ tốt nghiệp đạt 98% đến 100%. Tỷ lệ thi đỗ vào đại học những năm gần đây từ 80% đến 85%. Năm học 2007-2008, vinh dự trường THPT Vĩnh Lộc được xếp top 200 trường THPT toàn quốc có điểm bình quân cao trong kỳ thi tuyển sinh vào đại học. Năm học 2020-2021 tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường ĐH, cao đẳng đạt tỷ lệ 70%.

Ngoài ra, trường còn thường xuyên có những chương trình bồi dưỡng, đào tạo về chuyên môn cho giáo viên để củng cố thêm những kiến thức giảng dạy mới.

Rất nhiều thế hệ học sinh tại trường THPT Lý Thường Kiệt Thanh Hóa đã đạt được những thành tích cao trong các hội thi về môn học, văn nghệ, thể thao tại tỉnh, thành phố. Hàng nghìn em học sinh thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học với số điểm cao và trở thành những người thành đạt trong nhiều lĩnh vực.. 

Đánh giá Trường THPT Lý Thường Kiệt– Thanh Hóa có tốt không?

3. Học phí trường Trường THPT Vĩnh Lộc – Thanh Hóa như thế nào?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

4. Kết luận

Trên đây là đánh giá trường THPT Lý Thường Kiệt – Thanh Hóa có tốt không và những câu hỏi liên quan. Đây thực sự là ngôi trường có môi trường đào tạo lành mạnh và chất lượng giáo dục tốt, phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm cho con theo học. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn trong việc lựa chọn trường học tốt nhất, chất lượng nhất cho con em mình.