Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Phan Thiết - Bình Thuận Có Tốt Không ?

Bài viết Đánh giá Trường THPT Phan Thiết có tốt không ngay sau đây là cơ sở; để các em học sinh và phụ huynh căn cứ để cân nhắc - chọn lựa, ghi danh theo học. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Phan Thiết - 1 trong những ngôi trường công lập top đầu của tỉnh Bình Thuận. Mô hình giáo dục được coi là kiểu mẫu của hệ thống các trường THPT của Tỉnh. Không phải tự nhiên mà trường THPT Phan Thiết được đánh giá cao như vậy. 

Cùng đi sâu tìm hiểu, khám phá ngôi trường này qua bài đánh giá Trường THPT Phan Thiết có tốt không nhé. 

1. Giới thiệu trường THPT Bùi Thị Xuân - Bình Thuận 

Trường THPT Phan Thiết là cây đại thủ trong ngành giáo giục Bình Thuận cả về nghĩa đen và nghĩa bóng. Nơi đây đã nuôi lớn, bồi dưỡng bao thế hệ nhân tài cho tỉnh Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung. 

Đánh Giá Trường THPT Phan Thiết - Bình Thuận Có Tốt Không

Trường THPT Phan Thiết nơi đào tạo nhiều hiền tài 

Ngôi trường đã đón nhận và chứng kiến sự trưởng thành của hàng ngàn lứa học sinh trong suốt thời gian qua. Là địa chỉ uy tín mà các vị phụ huynh luôn hướng tới cho con em mình. 

Cùng tìm hiều về ngôi trường này qua những phần tiếp theo của bài review đánh giá Trường THPT Phan Thiết có tốt không. 

Đánh Giá Trường THPT Phan Thiết - Bình Thuận Có Tốt Không

Trường THPT Phan Thiết ngôi trường lý tưởng của biết bao thế hệ học sinh

1.1. Lịch sử hình thành

THPT Phan Thiết được chính thức thành lập năm 2010. Trường được an tọa tại địa chỉ số 70 Lê Hồng Phong, TP Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận. Sau hơn 10 năm hhìn thành và phát triển. Tập thể thầy - trò nhà trường đã gặt hái được nhiều thành tựu ấn tượng. 

Từ ngôi trường nghèo đơn sơ với vài chục giáo viên ngày này Trường THPT Phan Thiết đã thay da đổi thịt và không ngừng lớn mạnh. 

Trường đã đóng góp vào việc đáp ứng được nhu cầu học tập của con em trong địa bàn và các vùng xung quanh. Không những vậy còn làm với đi gánh nặng cho nền giáo dục Bình Thuận.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trước khi đánh giá Trường THPT Phan Thiết có tốt không. Các em học sinh và phụ huynh nên cũng nên tìm hiểu về tiêu chí điểm chuẩn. Nó sẽ giúp cho các em học sinh có được lựa chọn phù hợp nhất.

THPT Phan Thiết thuộc hệ thống trường công lập. Vì vậy mọi hình thức thi tuyển, môn thi, thời gian thi… đều được tiến hành theo Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo. 

Đánh Giá Trường THPT Phan Thiết - Bình Thuận Có Tốt Không

Điểm tuyển sinh của trường THPT Phan Thiết tương đối cao

Các đối tượng học sinh trên địa bàn tỉnh đều có thể nộp hồ sơ dự tuyển nếu đáp ứng được các yêu cầu mà trường đề ra như: đã tốt nghiệp THCS, có bộ hồ sơ hợp lệ… Sau khi tiến hành thi và chấm điểm. Trường sẽ lấy mức điểm sàn của Bộ để lựa chọn mức điểm phù hợp. Sau đó căn cứ vào khung điểm trung của năm đó để đưa ra điểm chuẩn.  Nhìn chung điểm chuẩn của THPT Phan Thiết nằm trong top tương đối cao của tỉnh Bình Thuận. Vì vậy các em học sinh khi “nhắm” tới trường cũng cần nhắc và cố gắng hơn nhé! 

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất đủ đầy - hiện đại: Đây có lẽ là 1 trong những ưu điểm của trường THPT Phan Thiết. Mặc dù được xây dựng từ rất lâu nhưng cơ sở vật chất của trường luôn được quan tâm, tu bổ và thay mới. Những dãy nhà cao tầng còn thơm mùi ngói, sơn mới nằm liền kề nhau. Trường có 2 dãy nhà 3 tầng với 24 lớp học khang trang, tân tiến. 

Đánh Giá Trường THPT Phan Thiết - Bình Thuận Có Tốt Không

Cơ sở vật chất được trường THPT Phan Thiết đặc biệt chú trọng đầu tư

Lớp học với những dãy bàn - ghế được kê ngay ngắn, thẳng hàng. Bảng viết, máy chiếu, đèn - quạt, tủ đồ… Tất cả đều được chọn lựa tỉ mỉ, cẩn thận. Trên tường mỗi phòng học các em học sinh cùng cô giáo của mình trang trí những bông hoa, những bức ảnh… thật sinh động. Mang lại sự năng động cho lớp học. 

Ngoài các lớp học chính, trường THPT Phan Thiết còn trang bị các lớp học ngoại khóa, lớp học bộ môn…. 

Bên cạnh đó là khu nhà đa năng: nơi diễn ra các hoạt động nâng cao thể chất cho học sinh. Phòng y tế, căng tin, thư viện, phòng máy tính… Tất cả đều chăm sóc cho các em học sinh 1 cách toàn diện từ tri thức, thể chất, giải trí. 

Trường sở hữu khuôn viên lý tưởng với nhiều cây xanh, rộng rãi với những dãy ghế đá kề san sát. Tất cả tạo nên view đẹp mắt, lý tưởng cho các học sinh chơi đùa khi giờ giải lao. 

2. Đánh giá Trường THPT Hòa Đa – Bình Thuận có tốt không?

Có thể thấy trường THPT Phan Thiết có tư duy hiện đại khi kết hợp phương pháp giảng dạy da diện, cụ thể như sau:

Song song với việc truyền đạt kiến thức, nhà trường còn mang tới cho các em học sinh sự phát triển toàn diện. Những buổi học ngoại khóa, những buổi học bổ trợ kỹ năng sống, những buổi thi đấu thể thao, giao lưu văn nghệ, tri ân các anh hùng liệt sỹ… 

Đánh Giá Trường THPT Phan Thiết - Bình Thuận Có Tốt Không

Thông qua những sự kiện này nhà trường mong muốn các em học sinh có những trải nghiệm ý nghĩa.Hoàn thiện bản thân về thể chất, về tâm hồn, về lòng biết ơn… 

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của trường đạt 100%. Tỷ lệ học sinh khá giỏi tăng nhanh qua mỗi năm học. Nhiều em đạt thành tích trong cao học tập và đạt giải cao trong các kì thi các cấp. Tỷ lệ học sinh thi đỗ các trường đại học, học viện, cao đẳng rất ấn tượng. 

Về cơ sở vật chất - dụng cụ phục vụ cho việc học và giảng dạy. Trường không ngừng sửa chữa, mua mới… Nhằm đảm bảo việc học tập và giảng dạy cho cô trò. Mặc dù là ngôi trường phố Huyện với nguồn kinh phí không quá dồi dào nhưng trường THPT Tân Hưng luôn giành những điều tốt đẹp nhất cho học sinh.

3. Học phí Trường THPT Phan Thiết - Bình Thuận ra sao?

Học phí và các khoản phụ thu cũng là điều mà nhiều phụ huynh quan tâm khi chọn trường cho con em mình. Nó cũng là 1 trong những tiêu chí để đánh giá Trường THPT Phan Thiết có tốt không.

Với Trường THPT Phan Thiết, những thông tin này được đăng tải công khai trên website của nhà trường. Và được chuyển về các lớp học tới phụ huynh học sinh. 

Các bậc cha mẹ có thể truy cập website của nhà trường để tìm hiểu chi tiết hơn nhé.