Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường Trường THPT Đặng Thai Mai – Thanh Hóa Có Tốt Không?

Theo dõi những đánh giá Trường THPT Đặng Thai Mai có tốt không để có thêm tiêu chí lựa chọn trường cấp 3 phù hợp với bản thân hoặc con em mình nhé.

hieu-con-yeu

 

Quảng Xương, Thanh Hóa - Vùng đất hiếu học với nhiều thành tích nổi bật. Nơi đây có rất nhiều ngôi trường cấp 3 nổi tiếng và được đánh giá cao. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng đánh giá Trường THPT Đặng Thai Mai có tốt không. Nếu bạn cũng đang quan tâm về ngôi trường đặc biệt này, vậy thì hãy cùng khám phá ngay nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Đặng Thai Mai – Thanh Hóa

Những thông tin giới thiệu sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan để đi đánh giá Trường THPT Đặng Thai Mai có tốt không. Trước tiên hãy cùng đi vào lịch sử hình thành của ngôi trường này như thế nào.

1.1. Lịch sử hình thành

Trước yêu cầu học tập cấp thiết của nhân dân tại phía nam huyện Quảng Xương, ngày 25/8/2001, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành quyết định thành lập Trường THPT Đặng Thai Mai. Thời điểm ban đầu thành lập thuộc loại hình bán công, lương trả cho giáo viên và các chi phí khác phải dựa vào học phí của học sinh. Do trường mới thành lập nên năm học đầu tiên 2001 - 2002 trường chỉ có 9 lớp với tổng 450 học sinh và 11 cán bộ giáo viên, nhân viên.

Mặc dù thời gian đầu trường còn nhiều khó khăn, vất vả về điều kiện cơ sở vật chất, nhưng vẫn không làm các thầy cô nản lòng. Trường vẫn dành được nhiều thành tích trong học tập: có 14 học sinh đạt giải học sinh giỏi (HSG) cấp tỉnh các môn văn hoá, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt hơn 90%, giúp thầy và trò thêm tự tin để cố gắng.

Đánh Giá Trường Trường THPT Đặng Thai Mai – Thanh Hóa Có Tốt Không

Những năm sau đó, chất lượng giáo dục của Trường THPT Đặng Thai Mai cũng dần đi lên, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp và đậu đại học ngày càng tốt hơn. Từ năm 2005 đến 2010, trường luôn đạt được danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, 2 lần nhận bằng khen từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, 1 lần nhận bằng khen từ Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Năm 2010, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định chuyển đổi Trường THPT Đặng Thai Mai sang loại hình trường công lập, sự kiện đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của nhà trường. Cũng bắt đầu từ đây, trường được tự tuyển sinh, số lượng và chất lượng học sinh cũng ổn định hơn. Đến nay, nhà trường luôn duy trì được quy mô từ 26 - 28 lớp với hơn 1000 học sinh qua nhiều năm học.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để học sinh đánh giá Trường THPT Đặng Thai Mai có tốt không. Tuy mới thành lập trong thời gian ngắn nhưng trường đã được đông đảo quý phụ huynh lựa chọn cho con em mình.

Từ khi chuyển đổi thành trường công lập, Trường THPT Đặng Thai Mai – Thanh Hóa cũng sẽ tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển qua từng năm học.

Điểm tuyển sinh của trường Trường THPT Đặng Thai Mai trong một số năm gần đây như sau:

  • Năm học 2020- 2021: 21.50

  • Năm học 2021 - 2022: 21.50

Bạn cũng có thể lên trang chủ chính thức Trường THPT Đặng Thai Mai – Thanh Hóa để cập nhập thông tin về điểm chuẩn đầu vào của trường một cách đầy đủ và chính xác.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Đặng Thai Mai đã có sự thay đổi rõ rệt về hệ thống cơ sở vật chất. Nếu như ngày đầu thành lập trường chỉ có duy nhất 1 nhà mái bằng xây vội, sân trường sình lầy, giáo viên và học sinh đều phải xắn quần men theo bờ rộng để đi vào trường,...thì giờ đây trường gần như đã "lột xác" hoàn toàn.

Đánh Giá Trường Trường THPT Đặng Thai Mai – Thanh Hóa Có Tốt Không

Cơ sở vật chất trường khang trang, các lớp học rộng rãi thoáng mát với đầy đủ điện, máy chiếu, đồ dùng học tập cơ bản phục vụ nhu cầu học tập giảng dạy. Trường cũng không ngừng chú trọng xây phòng thí nghiệm, phòng thực hành, tin học, phòng thư viện với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đáp ứng quá trình dạy và học.

Quy mô trường được mở rộng với nhiều dãy phòng học chuyên môn, phòng đa chức năng. Khuôn viên trường thoáng mát với nhiều cây xanh, thích hợp cho mọi hoạt động vui chơi giải trí của học sinh. Mỗi ngày chỉ cần có điều kiện trường sẽ đầu tư xây dựng khuôn viên để tạo điều kiện cho các em có môi trường học tập tốt nhất có thể.

2. Đánh giá Trường THPT Đặng Thai Mai – Thanh Hóa có tốt không?

Ngôi Trường THPT Đặng Thai Mai tỉnh Thanh Hóa đã và đang có cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy và năng lực của đội ngũ giáo viên tại trường tốt.

  • Hiện nay trường có 78 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Có 01 giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi Quốc gia, 24 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, 100% thầy cô có trình độ đạt chuẩn,...

  • Hằng năm, tỉ lệ học sinh giỏi toàn diện chiếm 8-12%, tỉ lệ tốt nghiệp THPT đạt khoảng 97% trở lên, tỉ lệ học sinh đậu CĐ-ĐH đạt khoảng 80-85%. tỉ lệ học đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa luôn ở mức ổn định với thứ hạng từ 30-35 của toàn tỉnh.

  • Hệ thống nhà trường xây dựng khang trang, cơ sở vật chất đầy đủ, an toàn và tiện lợi....

Đó là những lý do giúp Trường THPT Đặng Thai Mai được đánh giá cao trên địa bàn tỉnh nhà, ngày càng được các phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn.

Đánh Giá Trường Trường THPT Đặng Thai Mai – Thanh Hóa Có Tốt Không

3. Học phí trường Trường THPT Đặng Thai Mai – Thanh Hóa như thế nào?

Để đánh giá trường Trường THPT Đặng Thai Mai – Thanh Hóa có tốt không thì học phí cũng là một yếu tố được nhiều người quan tâm. Đây là trường công lập nên mức học phí sẽ được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa.

Ngoài mức học phí chính, phụ huynh sẽ cần nộp thêm các khoản phụ phí như: Bảo hiểm y tế, quỹ lớp,…. Những khoản phí này sẽ được thống nhất với ban phụ huynh trong thời điểm đầu năm. Để biết cụ thể học phí hãy liên hệ ngay với trường để có thông tin chính xác về học phí nhé.

Trên đây là một số thông tin giúp mọi người đánh giá Trường THPT Đặng Thai Mai có tốt không. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 Đặng Thai Mai - Thanh Hóa, từ đó có được những quyết định phù hợp với mình. Chúc bạn thành công!