Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Bài Tập Toán Lớp 1 Trong Phạm Vi 10 & Bảng Cộng Trừ

Giới thiệu các bài tập toán lớp 1 trong phạm vi 10. Các cách giúp học sinh lớp 1 nhanh chóng làm quen và yêu thích môn Toán.

hieu-con-yeu

Lớp một là giai đoạn đầu cấp của các con nên nhiều bậc phụ huynh rất là lo lắng không biết làm sao để con em mình có thể tiếp thu các kiến thức và học tập hiệu quả. Bài viết này chúng tôi sẽ các mẹ nắm được các bài tập toán Lớp 1 trong phạm vi 10 & bảng cộng trừ và cách để bé yêu thích môn học này.

1. Tìm hiểu về bảng cộng trừ trong phạm vi 10 lớp 1

Bảng cộng trừ lớp 1 trong phạm vi 10 khá quan trọng đối với trẻ. Vì thế, bố mẹ hãy giúp con tập luyện hàng ngày để giúp con có thể ghi nhớ đáp án về trả lời thật nhanh. Đây cũng là giai đoạn vàng trong sự phát triển của con nên các mẹ cần hỗ trợ và nhắc nhở để con có thể ghi nhớ cũng như phát triển trí tuệ, khả năng học toán toàn diện.

Bảng cộng trừ trong phạm vi 10 lớp 1 giúp bé dễ thuộc, dễ nhớ

1.1 Bảng cộng trong phạm vi 10 lớp 1 cho bé

Trong bảng tính cộng này chúng tôi đã tổng hợp tất cả các phép cộng trong phạm vi 10 mà các em học sinh lớp 1 cần làm ghi nhớ.

Bảng các phép cộng trong phạm vi 10 cho trẻ lớp 1

1.2 Bảng trừ lớp 1 trong phạm vi 10

Ngoài bảng tính cộng thì các bé còn phải ghi nhớ bảng tính trừ trong phạm vi 10 để có thể hoàn thành tốt tất cả các bài toán lớp 1.

Tổng hợp các phép trừ trong phạm vi 10 mà bé cần ghi nhớ

2. Tổng hợp các dạng bài tập toán lớp 1 cộng trừ phạm vi 10

Sau đây, chúng tôi đã tổng hợp các dạng bài tập toán lớp 1 trong phạm vi 10 để các bạn có thể nắm rõ và cho trẻ luyện tập, giúp trẻ tính toán nhanh nhạy hơn nhé!

2.1 Dạng toán đếm số và điền vào ô trống

Với các đồ vật, bông hoa, trái cây hay hình khối được để trong ô nằm trong phạm vi 10.  Trẻ sẽ thực hiện đếm và cộng chúng lại với nhau để tạo thành một số trong đó giá trị lớn nhất là 10. Tiếp đó, cha mẹ sẽ hướng dẫn bé điền vào ô trống ở phía dưới. Dạng toán này sẽ giúp bé làm quen, nhận diện được nhiều đồ vật cùng các con số một cách hiệu quả nhất.

Ví dụ về dạng bài tập điền số vào ô trống

2.2 Bài tập cộng với số 0

Việc cho bé thực hiện các phép cộng với số 0 trong phạm vi 10 sẽ giúp bé luyện khả năng nhận biết các con số tốt hơn. Bên cạnh đó, bài tập này cũng giúp trẻ làm quen và nhớ được bất cứ con số nào kết hợp với số 0 cũng sẽ bằng chính nó. Nhờ vậy, khi gặp dạng toán này trẻ có thể nhanh chóng đưa ra sự lựa chọn chính xác.

Ví dụ: 1+0 =?,  0 + 5 = ?, 7 + 0 = ?, 1+ 0 + 0 = ?,…

2.3 Bài tập điền vào ô trống

Với bài tập điền số còn thiếu vào ô trống trong phạm vi 10 khá phổ biến nó giúp trẻ áp dụng thuần thục cả phép cộng, trừ và tính nhẩm nhanh chóng.

Ví dụ:

1+....= 2; 1+3=....; …- 3= 5; 5 -...=2 ; 10-...=3; 7-1=...; 2+1=...; 5 + 1=...

2.4 Bài tập viết phép tính đúng

Với dạng mà này sẽ giúp các con tăng khả năng quan sát và tư duy sáng tạo, phán đoán nhanh nhạy.

Ví dụ về bài tập viết phép tính đúng cho học sinh lớp 1

Ngoài ra, còn rất nhiều các dạng bài tập giúp trẻ luyện tập khả năng tư duy và tính toán trong phạm vi 10 nữa đó.

3. Hướng dẫn ba mẹ cách dạy con bảng cộng trừ lớp 1 trong phạm vi 10 tại nhà.

Để có thể giúp bé yêu thích học toán và không cảm thấy nhàm chán ba mẹ nên tuân thủ những điều sau đây:

3.1 Bắt đầu từ việc dạy bé tập đếm

Ngoài việc dạy con tập đếm từ 0, 1, 2,…, 10. Cha mẹ cũng có thể thử cho con tập đếm các số chẵn và các số lẻ để tạo thói quen cho con.

3.2 Sử dụng các vật dụng thường ngày làm công cụ hỗ trợ

Ba mẹ có thể sử dụng hoa quả, đũa, bút, bánh kẹo,… và rất nhiều các vật dụng khác mà nhà bạn có sẵn để cho bé tập đếm và thực hiện các phép cộng trừ trong phạm vi 10. 

3.3 Kết hợp các câu hỏi thú vị

Bé đã biết số 0 cộng trừ với số nào cũng không thay đổi số đó. Ba mẹ có thể hỏi đố bé cho số 100+0= …, 10+ 0=..., 99+ 0=..., 99-0=..., 9-0=...

3.4 Không tạo cho bé cảm giác áp lực, nhàm chán

Việc cho bé những bài tập quá khó khiến bé dễ cảm thấy chán nản. Thay vào đó cha mẹ có thể cho bé làm nhiều bài tập dễ hơn và xen kẽ bài tập khó một cách hợp lý. Để khiến bé không bị nhà chán cũng như hứng thú hơn với việc học.

Kết luận

Trên đây, Mighty Math đã giới thiệu với các bậc phụ huynh các bài tập toán Lớp 1 trong phạm vi 10 & bảng cộng trừ. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp các bé yêu thích môn toán hơn. Các phụ huynh cũng có thể tham khảo và đăng ký cho con theo học tại Mighty Math để phát triển năng lực tư duy của con qua bộ môn toán học đầy lý thú.