Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

9+ Bộ Sách Phát Triển Tư Duy Cho Trẻ Tốt Nhất

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn con yêu của mình được phát triển toàn diện từ khi hình thành trong bụng mẹ đến khi sinh ra và lớn lên. Khi bé bắt đầu khám phá thế giới, một kỹ năng rất quan trọng mà mẹ nên chú ý đó là rèn luyện kỹ năng tư duy cho con. Do đó mà những bộ sách phát triển tư duy cho trẻ là một giải pháp cho các bậc cha mẹ

hieu-con-yeu

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn con yêu của mình được phát triển toàn diện từ khi hình thành trong bụng mẹ đến khi sinh ra và lớn lên. Khi bé bắt đầu khám phá thế giới, một kỹ năng rất quan trọng mà mẹ nên chú ý đó là rèn luyện kỹ năng tư duy cho con. Do đó mà những bộ sách phát triển tư duy cho trẻ là một giải pháp cho các bậc cha mẹ

1. Sách phát triển tư duy cho trẻ có hiệu quả gì?

Đọc sách là một thói quen tốt, các mẹ hãy hình thành thói quen này cho con từ rất sớm, đặc biệt là những cuốn sách phát triển khả năng tư duy của trẻ, vì khả năng tư duy sẽ giúp trẻ hình thành nhiều khả năng thực sự như học hỏi, tư duy, sáng tạo và giải quyết vấn đề sẽ kích thích trẻ phát triển khả năng của họ ở mức độ lớn nhất có thể từ trí tưởng tượng, khả năng phán đoán, suy luận và thậm chí cả nhận thức.

Sau đây là những tựa sách phát triển tư duy cho trẻ sẽ giúp các mẹ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho con mình những cuốn sách phù hợp.

2. 7 cuốn sách toán tư duy cho trẻ mầm non 3 -4 tuổi

2.1 Tư duy Logic - Phát triển IQ cho trẻ

Chỉ số IQ luôn là một chỉ số tượng trưng cho trí thông minh của một người. Việc nuôi dưỡng và phát triển trí tuệ là rất cần thiết đối với trẻ em. Bộ sách phát triển tư duy cho trẻ ra đời giúp trẻ rèn luyện tư duy và phát triển trí thông minh

Tư duy Logic - Phát triển IQ cho trẻ

Bộ sách này gồm 6 cuốn: Trò Chơi Ảo Thuật, Nhanh Nhạy Mắt, Nhận Biết Thế Giới, Tư Duy Logic, Rèn Luyện Trí Tuệ, Logic Đóng, một cách toàn diện giúp bé rèn luyện tư duy độc lập.

2.2 Mẹ Do thái dạy con

Bộ sách này cho phép cha mẹ tham khảo phong cách nuôi dạy con của nhiều bà mẹ ở các quốc gia khác nhau.

Mỗi dân tộc đều có những đặc điểm văn hóa và quy tắc ứng xử riêng, bộ sách này là tập hợp chọn lọc những phẩm chất tốt đẹp nhất của mỗi dân tộc đáng để chúng ta học tập.

Cuốn sách này giúp các em học cách chia sẻ, yêu thương những người xung quanh và biết trân trọng cuộc sống. Cuốn sách này dễ hiểu, các phương pháp thực tế giúp các mẹ dạy con dễ dàng hơn.

2.3 Những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy

Sách bài tập này đặc biệt hữu ích cho các bậc cha mẹ và các nhà giáo dục trong việc dạy trẻ cách suy nghĩ rõ ràng và đúng đắn khi chơi với chúng.

Những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy

Dựa trên cơ sở nghiên cứu khoa học về trí thông minh và cách chúng ta suy nghĩ, các tác giả đã tạo ra một bộ sưu tập các thủ thuật dễ sử dụng và phù hợp mà cha mẹ có thể áp dụng bất cứ lúc nào. Chơi với trẻ em từ 4 đến 12 tuổi.

2.4 1088 câu đố phát triển trí tuệ cho bé từ 3 đến 4 tuổi

Bộ sách gồm 4 cuốn với cấp độ dễ đến khó (1 sao đến 4 sao) giúp bé rèn luyện và nâng cao trí tuệ mỗi ngày.

1088 câu đố phát triển trí tuệ cho bé từ 3 đến 4 tuổi

Bộ sách này được viết với các câu hỏi trọng tâm, trắc nghiệm, kích thích tư duy logic, sáng tạo, giúp trẻ hình thành các kỹ năng, sự khéo léo, chính xác và các bài tập vận dụng. 

2.5 Truyện tranh tư duy cho bé

Truyện tranh tư duy sinh động và sáng tạo, được minh họa bằng những nét vẽ hoạt hình gần gũi giúp trẻ dễ ghi nhớ và hứng thú hơn khi đọc sách phát triển tư duy cho trẻ.

Truyện tranh tư duy cho bé

Truyện ngụ ngôn hay nhất là những câu chuyện theo tư duy trực quan, mỗi câu chuyện được kết hợp với hình ảnh thay cho lời nói, cho trẻ suy đoán, tạo thành một câu chuyện hay, phù hợp cho trẻ đọc, giúp trẻ nhanh chóng phát triển tư duy, trí thông minh, trí tưởng tượng và rèn luyện sức khỏe cho trẻ.

2.6 Phát triển trí não sớm cho trẻ 0-2 tuổi

Bộ sách tranh “Phát triển trí não sớm cho trẻ 0-2 tuổi” đến từ thương hiệu sách thiếu nhi hàng đầu Hàn Quốc sẽ giúp các bậc phụ huynh khơi dậy tiềm năng tư duy sáng tạo của trẻ. Cuốn sách này được thiết kế đặc biệt cho trẻ em từ 0-2 tuổi.

Bộ 5 cuốn sách Phát triển trí não sớm cho trẻ 0-2 này được viết nhằm giúp trẻ phát triển trí não, ngôn ngữ và trí tưởng tượng phong phú thông qua các kịch bản và câu chuyện.

2.7 Khổng lồ về trò chơi tư duy

Cuốn sách giúp trẻ phát triển nhiều kỹ năng như quan sát, phân tích, kiên trì tìm đường qua bản đồ.

Khổng lồ về trò chơi tư duy

Bộ sách khổng lồ trong trò chơi tư duy cũng là một nguồn tài liệu tuyệt vời giúp cắt giảm thời gian sử dụng thiết bị và học được nhiều kỹ năng mới trong khi chơi.

2.8 Nói sao cho trẻ chịu học ở trường và ở nhà

Nguyên nhân khiến trẻ “bất hợp tác” có thể là do hành vi sai trái của người lớn: luôn ép trẻ phải là mình, luôn nổi nóng và trừng phạt trẻ. ..

Cần nắm bắt tâm lý của trẻ để có phương pháp dạy hợp lý.

Nhóm tác giả đã chỉ ra những nguyên nhân khiến trẻ trở nên ương bướng, không nghe lời. Từ đó đưa ra các giải pháp cho bố mẹ và nhà trường để giáo dục trẻ.

Sách được thiết kế theo trải nghiệm, giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo thông qua toán học, đồng thời phát triển chỉ số IQ, trí tuệ cảm xúc và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Hình ảnh nhiều màu sắc sinh động, thú vị giúp tăng trí tưởng tượng sáng tạo của trẻ, viết dưới dạng câu chuyện tạo cho trẻ cảm giác gần gũi, thích thú khi vừa chơi vừa học toán

Đây là những cuốn sách phát triển tư duy cho trẻ hay nhất mà các bậc cha mẹ nên đọc để phát triển trí não cho trẻ. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn tìm được bộ sách phát triển tư duy cho trẻ ưng ý nhất.