Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Tóm Tắt Chương Trình Toán Lớp 2 Học Kỳ 2

Những năm đầu của cấp tiểu học rất quan trọng, là tiền đề cho chặng đường học tập phía trước! Nếu con bạn chuẩn bị bước vào học kỳ 2 của lớp 2  hãy tham khảo bài viết tóm tắt chương trình toán lớp 2 học kỳ 2 dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Học kỳ 1 của lớp 2, các con đã cơ bản ôn lại kiến thức lớp 1 và nắm được chương trình của năm học mới lớp 2. Học kỳ 2 có nhiều kiến thức toán mới nên rất quan trọng đối với con, do đó những bậc làm cha mẹ cần quan tâm, sát sao định hướng cho các con tiếp thu được kết quả cao. Bài viết sau đây sẽ giúp các em và phụ huynh sơ lược kiến thức trọng tâm, tóm tắt chương trình toán lớp 2 học kỳ 2 một cách dễ nhớ dễ hiểu nhất!

Trong các năm học gần đây, chương trình toán lớp 2 học kỳ 2 đã có nhiều cải cách và giáo trình riêng biệt, Tuy nhiên, trong mỗi giáo trình của từng nhà xuất bản thì kiến thức mà Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa ra cho chương trình toán lớp 2 kì 2 luôn đảm bảo các kiến thức như sau:

  • Chương trình toán lớp 2 kì 2: Toán giải

  • Chương trình toán lớp 2 kì 2: Đơn vị đo lường

Ở từng chương của môn toán lớp 2 nói chung hay chương trình toán lớp 2 học kỳ 2 nói riêng thì kiến thức đã được phê duyệt, tương ứng phù hợp với lứa tuổi của các em. Do đó việc tiếp nhận kiến thức mới và thực hành không quá nặng, các em luôn có cảm hứng trong mỗi giờ học toán của mình. 

Trên toàn quốc Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã đưa ra để phổ cập toàn bộ, hướng dẫn giáo viên đi học chuyên đề để nắm bắt được chương trình mới. Đánh giá, nâng cao chất lượng toàn diện trong công tác giảng dạy và kết quả học tập của các em. Đó là điều kiện để đánh giá và xếp loại học lực để củng cố và xem xét được đủ điều kiện lên lớp.

Sách toán lớp 2 học kỳ 2

Ở Phần này học sinh được làm quen và thực hành các bài toán giải về số ít hơn và nhiều hơn 

2.1 Chương trình toán lớp 2 kì 2 về toán giải bài tập số ít hơn

Tóm tắt cách giải bài toán ít hơn lần lượt theo các nội dung:

  • Khái niệm về ít hơn.

  • Lấy ví dụ từ những việc thực tế như số đồ ăn, đồ chơi của con để con tự tư duy,tự tính theo khái niệm và hướng dẫn của phụ huynh.

  • Luyện tập thực hành một số bài tập trong sách giáo khoa, cũng như một số sách bài tập tham khảo về toán ít hơn ,mà bố mẹ có thể mua thêm cho con làm. 

2.2 Chương trình toán lớp 2 kì 2 về toán giải bài tập số nhiều hơn

 Tương tự như sườn về ít hơn ở trên, các bậc phụ huynh cũng dạy con theo trình tự:

  • Khái niệm về nhiều hơn.

  • Lấy ví dụ cụ thể từ thực tế cuộc sống và cho con rèn luyện bài tập, kiến thức trong sách giáo khoa cũng như các sách tham khảo thêm.

  • Con làm nhiều các bài tập giải sẽ giúp con tự tin hơn trong các bài tập giải toán, từ bước đọc hiểu đề bài, đến cách trình bày bài vào vở, và kết quả của bài toán giải đó.

Chương trình toán lớp 2 kì 2 về toán giải bài tập số nhiều hơn

Đo lường trong chương trình toán lớp 2 kì 2 bao gồm đơn vị đo lường Ki-lô-gam, đơn vị lít và cách xem ngày giờ trong ngày.

3.1 Ki-lô-gam

Chương trình toán lớp 2 học kỳ 2 về ki-lô-gam tóm tắt thông qua khái niệm về Ki-lô-gam được viết tắt là kg, chính là đơn vị đo khối lượng. Vận dụng để đo khối lượng thực tế bằng cân ( kg). Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cân dùng để đo khối lượng như cân đĩa, cân điện tử ….

Phụ huynh có thể lấy một số ví dụ thực tế như cân nặng của các thành viên trong gia đình hay thực phẩm rau củ thân thuộc hàng ngày.

Thực hành một số bài tập trong sách và các tài liệu tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau.

3.2 Lít

Khái niệm Lít được biết đến là đơn vị để đo dung tích. Đơn vị là l, dùng để đo dung tích những sản phẩm bằng thể lỏng như sữa, nước, xăng dầu…

Bố mẹ đồng hành cùng con bằng cách lấy ví dụ trong cuộc sống và cho con trực tiếp tham gia việc đo dung tích lít đó.

3.2 Cách xem đồng hồ, ngày, giờ và xem lịch ngày, tháng, năm.

Vận dụng việc dạy kiến thức này ở chương trình toán lớp 2 học kỳ 2 cho con vô cùng đơn giản và hiệu quả. Hàng ngày trước khi đi học dạy con cách xem giờ,  xem ngày. Một ngày có bao nhiêu tiếng. Vào các khung giờ thì có các buổi nào, trưa chiều tối. Trong một năm có bao nhiêu tháng, bao nhiêu ngày…

Bằng cách mang quyển lịch bàn và chiếc đồng hồ bạn có thể dạy con hiểu được kiến thức này và vận dụng chúng thành thạo ngay khi học.

Bạn có thể cho con làm nhuần nhuyễn các bài tập trong sách giáo khoa,cũng như bài tập cô giáo giao, hoặc bạn có thể tự ra đề bài để con nắm bắt nhanh hơn.

Chương trình toán lớp 2 học kỳ 2: Đo lường

Bài viết trên đây đã tóm tắt chương trình toán lớp 2 học kỳ 2 mang đến cho bạn thông tin một cách đầy đủ xúc tích nhất. Hy vọng đây là những thông tin thực sự hữu ích mà Clevai Math cung cấp, sẽ giúp các bậc làm cha mẹ có thể tự mình sơ lược và nắm rõ chương trình toán lớp 2 học kỳ 2. Từ đó đồng hành, hướng dẫn các con yêu của mình tự tin nắm bắt những kiến thức mới. Giúp các con có bước hành trang tốt, vững chãi trên chặng đường học tập tiếp theo của mình.