Đánh giá đánh giá Trường THPT Lam Kinh Thanh Hóa có tốt không?

Là một trường THPT nổi tiếng ở Thanh Hóa, trường THPT Lam Kinh có nhiều thành tích trong công tác dạy và học trong những năm qua và đạt được nhiều thành tích cao trong sự nghiệp Giáo dục. Dưới đây là những đánh giá mới nhất về ngôi trường THPT Lam Kinh có tốt không? để quý phụ huynh nghiên cứu và lựa chọn ngôi trường phù hợp cho bé theo học.

1. Giới thiệu Trường THPT Lam Kinh– Thanh Hóa

Dưới đây là một số thông tin giới thiệu về Trường THPT Lam Kinh – Thanh Hóa có tốt không, hãy cùng tham khảo.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Lam Kinh – Thanh Hóa được thành lập vào tháng 9 năm 1977 tiền thân là trường cấp 3 Sao Vàng, đó tại trung tâm nông trường Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Đến năm 1980-1981, trường chuyển về xã Thọ Lâm, huyện Thọ Xuân. Và đến năm học 1984 - 1985, trường Lam Kinh chuyển sang loại hình phổ thông và mang tên: trường THPT Sao Vàng. Bạn đầu trường chỉ có 5 lớp cấp 3 và 6 lớp cấp 3 được ghép từ trường cấp 2 xã Thọ Lâm. Đến năm 1992-1993, trường có 5 lớp cấp 3 và chuyển đến Thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân.

Và năm học 1993 - 1994, trường đã  đổi tên là trường THPT Lam Kinh. Từ năm học 1995 - 1996 đến năm học 2004 - 2005, trong trường có cả hệ học sinh công lập và học sinh bán công. Năm học 2003 - 2004, khối học sinh bán công được tách ra thành lập trường THPT Bán Công Thọ Xuân 2. Từ năm 2005 - 2006 đến nay, trường chỉ có học sinh hệ công lập.

Trường THPT Lam Kinh Thanh Hóa

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Đây là trường công lập của tỉnh Thanh Hóa nên điểm tuyển sinh đầu vào sẽ phụ thuộc vào điểm thi lên lớp 10 và xét điểm học bạ. Trong đó chủ yếu là dựa vào điểm thi vào 10 để xét tuyển số lượng học sinh.

Hiện nay điểm tuyển sinh vào trường THPT Lam Kinh Thanh Hóa khá cao, với số lượng chỉ tiêu chỉ hơn 500 học sinh. Vì thế mà tỷ lệ chọi cũng khá cao, quý phụ huynh và học sinh nên dựa vào lực học của trẻ mà chọn trường phù hợp.

Bên cạnh đó, nhà trường sẽ dựa vào các yếu tố ưu tiên khác như hạnh kiểm, học lực của giai đoạn THCS để xét tuyển vào THPT. Để biết chính xác điểm thi bao nhiêu bạn có thể theo dõi ở website của trường để được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

1.3 Cơ sở vật chất

Từ buổi ban đầu khi mới thành lập, trường THPT Lam Kinh có cơ sở vật chất thiếu thốn mọi bề, nhưng trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, trường THPT Lam Kinh đã có cơ ngơi khang trang, có đầy đủ phòng học và các phòng chức năng, khu vực giáo dục thể chất, nhà thực hành bộ môn.

100% phòng học đã lắp đặt máy chiếu phục vụ ứng dụng CNTT trong dạy và học. Bên cạnh đó, trường có thư viện với hơn 10.000 đầu sách các loại và 1 phòng thư viện điện tử đảm bảo nhu cầu học tập và cập nhật thông tin của học sinh.

Học sinh của trường THPT Lam Kinh Thanh Hóa

2. Đánh giá Trường THPT Lam Kinh– Thanh Hóa có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Lam Kinh có tốt hay không cùng tìm hiểu về chất lượng giáo dục và đội ngũ giáo viên nhà trường.

-         Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao, đội tuyển thi học sinh giỏi  của trường THPT Lam Kinh nhiều năm giành được thứ hạng cao. Có thể kể đến năm 2003, trường có 29 học sinh giỏi cấp tinh, năm trong top 35 trường dẫn đầu khối THPT toàn tỉnh Thanh Hóa.

-         Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao luôn đạt hơn 90% trở lên, có đến 70% học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

-         Nhà trường không chỉ chú trọng giáo dục mà còn đẩy mạnh về đạo đức lối sống, giáo dục pháp luật cho học sinh.

Đội ngũ giáo viên và học sinh của trường THPT Lam Kinh Thanh Hóa

-         Tổ chức nhiều các hoạt động ngoại khóa ngoài giờ lên lớp để giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề cho trẻ, tránh xa các tệ nạn học đường.

-         Không ngừng xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ nhà trường giỏi chuyên môn cao, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với sự nghiệp trồng người.

-         Trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến và xuất sắc, nhận nhiều bằng khen của UBND tỉnh, của Bộ GD&ĐT, huân chương lao động,..

3. Học phí Trường THPT Lam Kinh– Thanh Hóa như thế nào?

Trường THPT Lam Kinh – Thanh Hóa là trường THPT công lập vì thế mà mức học phí sẽ được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT đề ra qua mỗi năm. Bên cạnh đó, học sinh cũng sẽ phải đóng thêm các loại phí khác như tiền bảo hiểm, tiền nước, quỹ phụ huynh dưới sự bàn bạc của giáo viên và phụ huynh học sinh trong buổi họp đầu năm. Để biết cụ thể học phí hãy liên hệ ngay với trường để có thông tin chính xác về học phí nhé.

Hy vọng với những thông tin về trường THPT Lam Kinh – Thanh Hóa ở trên sẽ giúp bạn đánh giá trường có tốt không và tìm cho con mình một môi trường học tập tốt nhất để giúp bé phát triển trong tương lai. Nếu có thắc mắc liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.