Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá THPT Lương Thế Vinh - Hậu Giang Có Tốt Không?

Trường THPT Lương Thế Vinh- Hậu Giang hình thành năm học, chất lượng có ổn không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “Đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh - Hậu Giang có tốt không? qua bài viết dưới đây!

hieu-con-yeu

Có thể nói, năm học cuối lớp 9 là một năm có nhiều nỗi lo nhất của các em học sinh và cũng là nỗi trăn trở, băn khoăn rất lớn đối với các bậc phụ huynh học sinh vì đây là thời điểm giao thời để các em chọn các trường THPT tham gia theo học. Để giảm bớt được áp lực tư tưởng đó, mời quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi qua bài viết: “ Đánh giá trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không?” để có một cái nhìn khách quan nhất khi quyết định đăng ký nguyện vọng của mình.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Lương Thế Vinh Đã được thành lập vào tháng 8 năm 1993 theo Quyết định số 779 - QĐ/UB - NT, Vào ngày 06/08/1993 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang. Trải qua một chặng đường khá dài, gần 30 năm qua nỗ lực phấn đấu từng bước không ngừng nâng lên, vươn xa hướng tới xây dựng một môi trường sư phạm thân thiện và phát triển một cách toàn diện. Khi mới thành lập trường có 45 cán bộ viên chức, nhân viên một phần được điều chuyển công tác, một phần tuyển dụng mới. Có 605 em học sinh được chia làm 15 lớp 10.

Đánh Giá THPT Lương Thế Vinh - Hậu Giang Có Tốt Không

Trường THPT Lương Thế Vinh - Hậu Giang

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Đây là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không. Điểm tuyển sinh của trường dựa vào điểm thi tuyển vào cuối tháng 6 hàng năm. So sánh điểm của từng năm cho thấy độ ổn định của mức điểm sàn tuyển sinh vào trường. Dưới đây là bảng thống kê một số năm học tiêu biểu gần đây, cụ thể:

  • Năm học 2017- 2018 điểm tuyển sinh : 26 điểm

  • Năm học 2018 – 2019 điểm tuyển sinh : 26,5 điểm

  • Năm học 2019 - 2020 điểm tuyển sinh : 25,5 điểm

  • Năm học 2020 – 2021 điểm tuyển sinh : 27 điểm

  • Năm học 2021 - 2022 điểm tuyển sinh : 24,74 điểm

Đánh Giá THPT Lương Thế Vinh - Hậu Giang Có Tốt Không

Khai giảng năm học của Trường THPT Lương Thế Vinh

1.2. Cơ sở vật chất

Từ những năm đầu thành lập, với sự nỗ lực của ban giám hiệu, tập thể các thầy cô giáo và các em học sinh. Bên cạnh đó, được sự quan tâm của các cấp, các ban ngành và các cá nhân thì cơ sở vật chất của trường từng bước được đầu tư xây dựng và bổ sung hàng năm. Phòng đa năng của trường được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Đến nay, trường xây mới đã có các dãy phòng học nhà tầng khang trang, sạch đẹp.

Tính đến thời điểm hiện tại, khuôn viên trường được mở rộng với hơn 25.185m2, với 21 phòng học, 06 phòng chức năng Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Tiếng Anh. Khu hành chính có tổng cộng 10 phòng làm việc, khu công trình phụ với tổng diện tích 515 m2. Trường có hệ thống các phòng chức năng, khu sân chơi, bãi tập, thể dục thể thao được sắm các các trang thiết bị đầy đủ cho các em học sinh luyện tập.

Đánh Giá THPT Lương Thế Vinh - Hậu Giang Có Tốt Không

Đại hội tại Trường THPT Lương Thế Vinh

 Hàng năm, nhà trường phối hợp cùng các đoàn thể như: Chi bộ, công đoàn, đoàn thanh niên, chi hội chữ thập đỏ, hội khuyến học tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, các hoạt động phong trào với nhiều loại hình đổi mới, tự học, tự sáng tạo. 

  Thực hiện tốt các cuộc vận động: Ủng hộ thiên tai, ngày vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, tết vì người nghèo, quỹ phòng chống thiên tai.v…do cấp trên phát động.

  Đội phát thanh tuyên truyền của trường sẽ có các bài chủ điểm theo từng tuần: theo chủ đề, văn nghệ, thể thao... Vận động học sinh trồng và chăm sóc cây xanh, làm sạch trường lớp.

Mục tiêu chính của trường là phấn đấu xây dựng trường THPT Lương Thế Vinh đạt chuẩn quốc gia, uy tín về chất lượng giáo dục, phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và thời đại.  Các chỉ tiêu giáo dục đạt được trong các năm qua:

  • Tỉ lệ tốt nghiệp THPT các năm: luôn trên 85%.

  • 98% học sinh lên lớp; số học sinh giỏi năm sau luôn cao hơn năm trước.

  • Có 32 lượt giáo viên đạt giải trong cuộc thi dạy giỏi cấp tỉnh và 85 học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi; 01 giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia,  02 học sinh đạt giải Quốc gia (môn Ngữ văn và môn Địa lí).

  • Nhiều lần đạt giải trong các hội thi văn hóa văn nghệ, thể thao, tìm hiểu pháp luật, Hội khỏe Phù Đổng.

  • Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” luôn được xếp loại Xuất sắc.

Đánh Giá THPT Lương Thế Vinh - Hậu Giang Có Tốt Không

Thầy cô giáo và học sinh- Trường  THPT Lương Thế Vinh

Trường THPT Lương Thế Vinh là một trường công lập nên các khoản phí đóng sẽ dựa theo quy định của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hậu Giang. Các khoản thu này có có sự điều chỉnh theo từng năm để phù hợp với tình hình thực tế, tuy nhiên sẽ không nhiều. Bên cạnh đó, các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo sẽ được miễn giảm học phí và hưởng hỗ trợ chi phí học tập theo quy định của nhà nước. Nếu quý vị muốn biết chi tiết, phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp tới nhà trường hoặc vào website của trường để tìm hiểu chi tiết.

  Bài viết trên cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan đến trường THPT Lương Thế Vinh, hy vọng qua đó đã giúp các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể đánh giá Trường THPT Lương Thế Vinh có tốt không để lựa chọn trường cho đúng nguyện vọng.