Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá THPT Nguyễn Huệ - Bến Tre Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không là cơ sở giúp phụ huynh và học sinh hiểu hơn và có thể tin tưởng hơn khi cho con em theo học tại đây. 

hieu-con-yeu

Là tỉnh thuộc vùng Nam Bộ, Bến Tre luôn đặt việc phát triển giáo dục là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu của tỉnh. Tuy không có quan nhiều trường cấp 3 trọng điểm nhưng chất lượng giáo dục luôn được đánh giá khá tốt. Vậy đánh giá trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không sau đây sẽ giúp phụ huynh và các em học sinh có thêm cái nhìn khách quan về ưu điểm và nhược điểm của ngôi trường này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Huệ - Bến Tre

Trường THPT Nguyễn Huệ được xây dựng tại ấp Tiên Đông Thượng, xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Đây là một trong số những ngôi trường có chất lượng giáo dục thuộc top đầu của huyện Châu Thành nói riêng và tỉnh Bến Tre nói chung. 

 Đánh Giá THPT Nguyễn Huệ - Bến Tre Có Tốt Không

Mái trường THPT Nguyễn Huệ 

1.1. Lịch sử hình thành

Được thành lập theo quyết định của Sở GD&ĐT và UBND tỉnh Bến Tre, Trường THPT Nguyễn Huệ là nơi học tập và bồi dưỡng con em ở địa phận huyện Châu Thành. Trường được thành lập và chính thức đi vào hoạt động giảng dạy, giáo từ năm 2008. Tính đến nay, mái trường cấp 3 Nguyễn Huệ, Bến Tre đã có gần 15 năm xây dựng và phát triển.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để có cái nhìn tổng quan về chất lượng trường trước khi lựa chọn đăng ký tuyển sinh, điểm tuyển sinh chắc hẳn là một điều mà học sinh và phụ huynh quan tâm hàng đầu. Theo đánh giá trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không, điểm đầu vào trường ở mức khá. Cụ thể điểm xét tuyển vào trường cấp 3 Nguyễn Huệ - Bến Tre trong vài năm từ năm 2018 đến 2022 là:

  • Năm học 2018-2019: 23.10 điểm.

  • Năm học 2021 -2022: 24 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Những ngày đầu khi mới thành lập Trường THPT Nguyễn Huệ - Bến Tre có cơ sở vật chất khá đơn sơ. cũ của trường THPT Lý Thường Kiệt với 04 dãy nhà cũ. Theo các đánh giá trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không khi đó, cơ sở vật chất chưa đáp ứng tốt nhu cầu giáo dục. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của toàn bộ thầy cô và cán bộ, Trường THPT Nguyễn Huệ đã vươn lên trở thành một ngôi trường THPT có tiếng của huyện Châu Thành.

Đánh Giá THPT Nguyễn Huệ - Bến Tre Có Tốt Không

Khung cảnh trường THPT Nguyễn Huệ khang trang, rộng rãi mới khánh thành 

Năm 2019, Trường THPT Nguyễn Huệ  được đầu tư xây mới, mở rộng quy mô nhằm đáp ứng các tiêu chí của Bộ GD&ĐT. Dãy nhà tầng khang trang được xây mới hoàn toàn. Điều này đã giúp THPT Nguyễn Huệ trở thành ngôi trường cấp 3 có cơ sở mới và đẹp nhất huyện Châu Thành.

Về phần thiết giảng dạy, nhà trường đã có đầu tư đầy đủ trang thiết bị thiết yếu. Đặc biệt, các thiết bị phục vụ nhu cầu nghiên cứu thực hành các bộ môn khoa học cũng được nhà trường chú trọng quan tâm.

Bên cạnh đó, thiết bị phục vụ nhu cầu học tập hiện đại như: máy tính, máy chiếu, máy chấm bài trắc nghiệm, thiết bị nghe nhìn,… đều được bố trí đầy đủ trong các phòng học chức năng bộ môn.

2. Đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ - Bến Tre có tốt không?

Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT và UBND tỉnh Bến Tre,  nhà Trường THPT Nguyễn Huệ luôn nỗ lực đổi mới toàn diện giáo dục. Đây là cơ sở khách quan để đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không. 

Trong nhiều năm qua, Trường THPT Nguyễn Huệ đã có nhiều thành tích đáng ghi nhận như: tập thể lao động tiên tiến, Công đoàn vững mạnh xuất sắc,...

Xét tiếp đến hoạt động đào tạo phía học sinh,  chất lượng của học sing tại trường THPT Nguyễn Huệ - Bến Tre có cải thiện tích cực rõ rệt qua mỗi năm học. Tính từ năm 2018 đến nay, phần trăm học sinh có học lực khá, giỏi tăng lên đến 90%. Đặc biệt, toàn trường có tới 99% học sinh có hạnh kiểm khá và tốt. Nhiều học sinh của trường THPT Nguyễn Huệ còn có cơ hội tham gia các kỳ thi HSG cấp huyện, cấp tỉnh. Trong đó, có một số em đã gặt hái được thành tích cao.

Đánh Giá THPT Nguyễn Huệ - Bến Tre Có Tốt Không

99% học sinh có hạnh kiểm khá và tốt

Không chỉ chú trọng tới các hoạt động giáo dục kiến thức, nhà trưởng còn quan tâm đến việc phát triển nhân cách và lối sống, ứng xử lành mạnh cho học sinh. Với mục tiêu lớn nhất là hướng tới giáo dục một thế hệ học sinh vừa có đức vừa có tài, các hoạt động chuyên đề giáo dục kỹ năng sống được cán bộ nhà trường tổ chức thường xuyên.

3. Học phí Trường THPT Nguyễn Huệ - Bến Tre như thế nào?

Về học phí Trường THPT Nguyễn Huệ - Bến Tre là ngôi trường trong hệ công lập. Mức phí học sẽ có sự khác biệt theo các khối lớp theo căn cứ theo chỉ đạo từ Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre. Tuy nhiên theo phần ý kiến của phụ huynh đánh giá trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không, các khoản thu không quá cao.

Học phí của từng khối sẽ được công bố trên hệ thống Website của nhà trường. Các phụ huynh và học sinh có thể tham khảo và tìm hiểu chị tiết trên trang chủ.

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Nguyễn Huệ có tốt không. Hy vọng các thông tin trên đã cung cấp những đánh giá chính xác về chất lượng của ngôi trường cấp 3 này.