Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá THPT Yên Khánh A, Tỉnh Ninh Bình Có Tốt Không?

Chọn lựa trường học là một trong những khâu vô cùng quan trọng. Cha mẹ cần tìm hiểu kỹ càng các thông tin liên quan đến cơ sở vật chất, lịch sử hình thành, chất lượng giáo dục… Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau đánh giá Trường THPT Yên Khánh A, Tỉnh Ninh Bình có tốt không để lựa chọn cho con em mình nhé. 

hieu-con-yeu

Chọn lựa trường học là một trong những khâu vô cùng quan trọng. Cha mẹ cần tìm hiểu kỹ càng các thông tin liên quan đến cơ sở vật chất, lịch sử hình thành, chất lượng giáo dục… Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau đánh giá Trường THPT Yên Khánh A, Tỉnh Ninh Bình có tốt không để lựa chọn cho con em mình nhé. 

1. Giới thiệu THPT Yên Khánh A, Tỉnh Ninh Bình 

Để có thể đánh giá Trường THPT Yên Khánh A, Tỉnh Ninh Bình có tốt không trước hết, chúng ta cần tìm hiểu rõ về ngôi trường này.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Yên Khánh A được thành lập từ năm 1965, đến nay đã phát triển được hơn 50 năm. Quá trình lịch sử như vậy, trường đã có 17.000 học sinh tốt nghiệp và trong đó có nhiều học sinh tham gia quân đội, đỗ đại học, cao đẳng danh tiếng. 

đánh giáTrường THPT Yên Khánh A có tốt không

Năm 1982, trường đã được nhận danh hiệu là ngôi trường tiên tiến xuất sắc của tỉnh. Cùng với đó là các bằng khen của chủ tịch nước trao tặng như: huân chương lao động hạng nhất nhì ba, đơn vị hàng đầu đạt tiêu chuẩn quốc gia, đạt biểu tượng vàng của nguồn nhân lực…Có thể thẩy trải qua gần 30 năm phát triển, nơi đây đã  ngày càng tiếng bộ vượt bậc hơn. 

Đặc biệt, năm 2012 trường đã được đạt danh hiệu anh hùng lao động. Đây là những thời kỳ đánh dấu bước tiến mới sâu sắc tốt nhất của trường. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để theo học, học sinh cần phải tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường. Theo đó, học sinh cần vượt qua mức điểm sàn do nhà trường quy định. Đây là số điểm tối thiểu mà học sinh cần phải đạt được mới được nhập học. 

Thông thường, điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm được đưa ra dựa trên tiêu chí về chỉ tiêu số lượng, cũng như điểm số thấp nhất khi có đủ số lượng học sinh. Vì vậy, mức điểm sàn sẽ phụ thuộc vào số điểm mà học sinh đạt được ở kỳ tuyển sinh đó. 

1.3 Cơ sở vật chất 

Nơi đây được các ban ngành lãnh đạo quan tâm và đầu tư khá đầy đủ cơ sở vật chất. Trong đó có các phòng học, các nhà phụ trợ, các nhà hiệu bộ, khu vực cảnh quan, sân thể dục… mang lại đẳng cấp quốc giao cho ngôi trường. 

đánh giáTrường THPT Yên Khánh A có tốt không

Trường có tất cả 33 phòng học cao tầng giúp học sinh tham gia học tập đầy đủ. Ngoài ra còn có 7 phòng học tập thể dục với nhiều bộ môn khác nhau. Trường còn trang bị thêm phòng truyền thống lớn, phòng thư viện đọc sách, phòng máy tính có kết nối internet giúp hỗ trợ việc học tập cho học sinh. 

2. Đánh giá THPT Yên Khánh A, Tỉnh Ninh Bình có tốt không?

Để biết được có nên lựa chọn theo học tại ngôi trường này hay không, chúng ta cần đánh giá ở chất lượng giảng dạy, kết quả đầu ra của học sinh là chủ đạo nhất. Tại trường Yên Khánh A, học sinh đã đạt được nhiều kết quả tốt trong học tập. 

Số lượng học sinh đạt khá và giỏi ngày một tăng dần qua các năm. Trong đó, học sinh đạt hạnh kiểm tốt chiếm đến gần 100% hàng năm. Số học sinh khá giỏi chiếm từ 60 đến 80% qua mỗi năm và tỷ lệ lên lớp là 100%. Với kết quả trên cho thấy, học lực và tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của học sinh đứng đầu trên toàn tình. 

Để đạt được thành tình như vậy phải kể đến công lao của các thầy cô giáo. Đội ngũ giáo viên của trường là những người có chuyên môn cao, nhiệt huyết trong công tác giảng dạy. Nhiều giáo viên đã đạt được các thành tích nhất định như: giáo viên ưu tú, giáo viên giỏi của tỉnh… Trên cơ sở đó cho thấy, việc giảng dạy sẽ được phát triển nâng cao hơn nữa. 

đánh giáTrường THPT Yên Khánh A có tốt không

3. Học phí THPT Yên Khánh A, Tỉnh Ninh Bình như thế nào?

Mức học phí của trường THPT Yên Khánh A, tỉnh Ninh Bình được công bố chính thức trên website của nhà trường. Theo đó, học sinh khi theo học có thể truy cập để tìm kiếm và hiểu rõ thông tin chi tiết. 

Nhìn chung, mức phí thu của trường được áp dụng khá linh hoạt và phù hợp với thu nhập của người dân trong khu vực. Cùng với đó, mức phí bình quân giữa các năm được cho là hợp lý, ngang tầm với các trường học xung quanh. Do đó, cha mẹ có thể yên tâm chọn lựa cho con em mình theo học với mức học phí phù hợp. 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã đánh giá Trường THPT Yên Khánh A, Tỉnh Ninh Bình có tốt không? Có thể thấy, ngôi trường này có cơ sở vật chất hiện đại, giúp tạo dựng môi trường học tập tốt cho học sinh. Cùng với đó là chất lượng giảng dạy của thầy cô được đánh giá cao giúp học sinh ngày càng tiến bộ hơn trong học tập.