Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang có tốt không?

Cùng theo dõi bài viết để đánh giá Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang có tốt không?

hieu-con-yeu

 

Trường THPT là quãng thời gian chứa đầy những kỉ niệm tươi đẹp của thời học sinh và cũng là bước đệm giúp các em thực hiện ước mơ, hoài bão chinh phục cánh cổng trường đại học. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ngôi trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang để giúp các bậc phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé.

1. Giới thiệu trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang có địa chỉ tại phường Nông Tiến, Thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang. Đây được xem là cái nôi đào tạo giáo dục uy tín dành cho con em đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên quang. Trường đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển giáo dục của toàn tỉnh.

Đánh giá Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang có tốt không?

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang được thành lập vào tháng 9 năm 1959 và tiền thân của trường là trường Thiếu nhi rẻo cao.

Những ngày đầu mới thành lập trường chỉ có 2 lớp học gồm 1 lớp Vỡ lòng chưa biết đọc biết viết và 1 lớp 1 có 56 học sinh. Số cán bộ giáo viên chỉ có 5 người và gặp vô vàn khó khăn về mọi mặt

Từ năm 1960 đến 1964 trường tuyển thêm học sinh và đội ngũ giáo viên cũng được bổ sung thêm. Năm 1964 do đế quốc Mỹ mở rộng chiến tranh phá hoại ra miền Bắc trường sơ tán lên làng Lạc, xã Xuân Quang, huyện Chiêm Hoá để đảm bảo an toàn. Năm 1965-1966 do yêu cầu đào tạo cán bộ miền núi trường đã có hệ cấp II và gia tăng thêm số lớp cùng số lượng học sinh.

Năm 1970 trường chuyển về Km7 địa bàn xã Trung Môn, huyện Yên Sơn và đổi tên trường thành trường Vùng cao Tuyên Quang. Trường còn nhiều lần phải sơ tán và có những thay đổi về địa điểm, hệ đào tạo do nhiều nguyên nhân khác nhau. Năm 1991 trường chính thức mang tên trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Tuyên Quang. Năm học 2009 - 2010, trường chuyển sang địa điểm mới, tại tổ 15, phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang và duy trì cho đến hiện nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang thực hiện phương thức tuyển sinh xét tuyển kết hợp với thi tuyển. 

Quy định cụ thể đối tượng, chỉ tiêu, điều kiện, vùng tuyển sinh và các thông tin khác sẽ được đề cập rõ trong kế hoạch tuyển sinh của trường hàng năm. Vì vậy để biết chính xác thông tin liên quan đến kế hoạch tuyển sinh các phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào website của nhà trường để tìm hiểu cụ thể.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang hiện đã được đầu tư xây dựng cơ sở mới khang trang, hiện đại và đồng bộ đảm bảo phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập cũng như sinh hoạt của học sinh nội trú.

Đánh giá Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang có tốt không?

Trường học khang trang, hiện đại

Năm 2012 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị gồm khu nhà lớp học 4 tầng với 21 phòng học, 3 phòng học bộ môn, 2 phòng máy vi tính, 1 phòng học ngoại ngữ, 2 phòng y tế. Bên cạnh đó trường còn xây dựng 1 nhà đa năng, nhà công vụ, thư viện, phòng sinh hoạt, nhà ăn, sân bóng đá,…

Các lớp học được trang bị đầy đủ hệ thống máy tính nối mạng internet, hệ thống nước lọc công nghệ NaNo phục vụ nước uống cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường. 

Đánh giá Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang có tốt không?

Thư viện Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang

2. Đánh giá Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang có tốt không?

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang đã trở thành ngôi trường có chất lượng giáo dục nằm trong top đầu toàn tỉnh. Học sinh của trường đã trở thành những giáo sư, tiến sĩ, cán bộ, giáo viên, công an, bác sĩ,…cùng đóng góp xây dựng cho sự nghiệp phát triển đất nước.

Tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm của trường hàng năm đạt từ 95% đến 100%, tỷ lệ đậu vào các trường Đại học, cao đẳng đạt từ 90% trở lên. Trong 15 năm liên tục gần đây nhất trường được công nhận Tập thể Lao động xuất sắc, được nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

  • Huân chương lao động hạng Ba năm 2000

  • Huân chương lao động hạng Nhì năm 2012

  • Huân chương lao động hạng Nhất năm 2014

  • Được tặng thưởng cờ thi đua của Chính phủ, Bộ giáo dục, UBND tỉnh

  • Bằng khen của UBND tỉnh, Bộ giáo dục…

Đánh giá Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang có tốt không?

Lễ sơ kết học kỳ tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang 

3. Học phí của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang 

Học phí của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang được thu theo quy định và vào mỗi năm học nhà trường sẽ có thông báo cụ thể gửi đến các em học sinh cùng phụ huynh. 

Thông tin học phí của trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang các bạn tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trên đây là những thông tin đánh giá về ngôi Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang. Hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất để mang lại kết quả học tập tốt nhất.