Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường Phổ thông Dân tộc Nội Trú Tỉnh Phú Yên Có Tốt Không?

Cùng Clevai đánh giá trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Phú Yên có tốt không trong bài viết sau đây.

hieu-con-yeu

Một mùa hè lại sắp đến và việc lựa chọn ngôi trường cấp 3 nào để đăng ký dự thi luôn là bài toán nan giải đối với các bậc phụ huynh cùng các em học sinh. Để giúp các bạn có thêm sự lựa chọn để tìm được ngôi trường phù hợp. Nội dung bài viết hôm nay Clevai cung cấp cho các bạn những thông tin liên quan đến trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Phú Yên. Hãy cùng theo dõi để đánh giá về ngôi trường này nhé.

1. Giới thiệu trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Tỉnh Phú Yên

1.1. Lịch sử hình thành

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Tỉnh Phú Yên

Tiền thân của Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Tỉnh Phú Yên là trường Bổ túc văn hóa, trường Phổ thông lao động Bắc Phú Khánh. Trường ra đời với mục tiêu chính là đào tạo chuẩn hóa đội ngũ cán bộ. Đó là những cán bộ đã kinh qua công tác và chiến đấu nhưng chưa có điều kiện học tập vì yêu cầu của sự nghiệp cách mạng. 

Trong khoảng năm 1989-1991 sau khi tỉnh Phú Yên được tái lập trường bắt đầu nhận các học sinh dân tộc thiểu số được học từ trường Bổ túc công nông Nam Phú Khánh (Nha Trang) chuyển về. Từ năm 1991 trường Phổ thông Dân tộc nội trú Tỉnh được thành lập theo quyết định số: 625/QĐ-UB ngày 29/8/1991. 

Vào giai đoạn này trường ra đời với mục đích đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho các trường đại học và chuyên nghiệp để đào tạo cán bộ cho đồng bào các dân tộc thiểu số. Bao gồm đội ngũ giáo viên, cán bộ y tế, cán bộ lãnh đạo, quản lý, cán bộ chuyên môn khoa học kỹ thuật. Đồng thời đào tạo lực lượng lao động có trình độ văn hóa, kỹ thuật, có sức khỏe và phẩm chất tốt để tham gia vào công cuộc xây dựng quê hương miền núi.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những thông tin được các bậc phụ huynh cùng các em học sinh đặc biệt quan tâm. Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Tỉnh Phú Yên không tổ chức thi tuyển mà thực hiện tổ chức xét tuyển các hồ sơ đăng ký. Để xét tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2, trường căn cứ vào kết quả đăng ký nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 của học sinh thực hiện xét tuyển theo chỉ tiêu trên hệ thống tuyển sinh.

Vì vậy phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào website chính thức của trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh để cập nhật về điểm tuyển sinh và các thông tin tuyển sinh liên quan đảm bảo chính xác nhất. 

1.3. Cơ sở vật chất

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Tỉnh Phú Yên hiện đã được đầu tư về cơ sở vật chất xây dựng các dãy nhà tầng khang trang, kiên cố. Các phòng học, phòng thực hành được trang bị đầy đủ bàn ghế, quạt mát, đèn điện chiếu sáng để học sinh học tập. Ngoài ra trường còn có khu sân bãi để học sinh tham gia các giờ học thể chất, tổ chức các cuộc thi TDTT,…

Cơ sở vật chất trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Tỉnh Phú Yên

Sân trường được bê tông hóa và lát gạch sạch đẹp, khuôn viên được trồng nhiều cây xanh và các hệ thống bồn hoa tạo quang cảnh xanh mát cho nhà trường. Xung quanh trường được bao bọc bởi hàng rào chắc chắn và cổng trường đảm bảo an ninh trật tự. 

2. Đánh giá trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Tỉnh Phú Yên có tốt không?

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh luôn chú trọng vào công tác nâng cao chất lượng trong giảng dạy và học tập bằng cách phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo của học sinh. Trường thường xuyên phát động các đợt thi đua cao điểm về học tập, rèn luyện tốt; học nhóm, đố vui để học, thực hiện cơ bản nghiêm túc giờ học phụ đạo, bồi dưỡng. Đồng thời tăng cường quản lý, tổ chức giờ tự học, làm bài, chuẩn bị bài, xây dựng được nề nếp và thói quen học tập tốt. Khuyến khích học sinh lên thư viện đọc sách tạo thói quen đọc sách đồng thời rèn luyện kỹ năng tự học, tự tìm tòi nghiên cứu tài liệu. 

Bên cạnh đó đội ngũ giáo viên của trường tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy. Đổi mới sinh hoạt chuyên môn của tổ/nhóm dựa trên nghiên cứu bài học bằng cách tổ chức nhiều tiết dạy, dự giờ theo nghiên cứu bài học để tìm ra cách tổ chức giờ học được hiệu quả nhất. 

Đội ngũ giáo viên giỏi của trường 

Ngoài ra nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động học tập, trải nghiệm cho học sinh hướng đến phát triển năng lực, tạo sân chơi trí tuệ cùng nhiều hội thi, cuộc thi bổ ích khác.

Kết quả cho những nỗ lực của thầy và trò trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh chính là những thành tích đáng tự hào:

  • Tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT của Trường đạt 100%

  • Nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học quốc gia với điểm số cao, trở thành điểm sáng trong dạy và học của toàn ngành.

  • Vinh dự được UBND tỉnh tặng cờ thi đua vì đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ công tác GD-ĐT, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2020-2021

  • Được đề xuất Bộ GD-ĐT tặng bằng khen về thành tích đổi mới sáng tạo trong dạy học

3. Học phí trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Phú Yên như thế nào?

Học phí trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Phú Yên được nhà trường thu theo quy định của Bộ GD&ĐT. Mức thu cho từng năm học sẽ được thông báo đến phụ huynh và học sinh cụ thể vào đầu năm học. 

Với những thông tin về trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Phú Yên trên đây hy vọng đã giúp các bạn đưa ra được những đánh giá khách quan nhất về ngôi trường này. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn được ngôi trường phù hợp với năng lực của mình.