Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường Phổ Thông DTNT Tỉnh Phú Yên Có Tốt Không?

Đánh giá Trường Phổ thông DTNT tỉnh Phú Yên có tốt không sẽ được giải đáp qua bài viết bên dưới đây của chúng tôi nhé!

hieu-con-yeu

Việc đánh giá Trường Phổ thông DTNT tỉnh Phú Yên có tốt không luôn được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm mỗi khi mùa thi vào cấp 3 hàng năm. Bài viết này sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về chất lượng đào tạo của ngôi trường Phổ thông DTNT tỉnh Phú Yên này hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của Clevai nhé!

1. Giới thiệu Trường Phổ thông DTNT Tỉnh Phú Yên

1.1. Lịch sử hình thành

Trường PT DTNT Tỉnh Phú Yên có tiền thân là trường Bổ túc văn hóa, trường Phổ thông lao động Bắc Phú Khánh. Trường ra đời với mục đích là góp phần chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, người chưa có điều kiện học tập do yêu cầu của sự nghiệp cách mạng. 

Từ 1989-1991, sau ngày tái lập tỉnh Phú Yên, trường bắt đầu nhận học sinh dân học thiểu số từ nhiều nơi chuyển về. Đây là giai đoạn có nhiều học sinh của trường giữ chức vụ chủ chốt, vị trí lãnh đạo quan trọng ở bộ máy chính trị. 

Nổi bật ở ngôi trường Phổ thông DTNT tỉnh Phú Yên là nhà giáo ưu tú Nguyễn Chu (Nam Đà) nằm ở giai đoạn đầu, hình ảnh thầy Nguyễn Văn Tá- hiệu trưởng nhiệt tình tâm huyết với nghề, yêu thương học sinh hết lòng.

Đánh Giá Trường Phổ Thông DTNT Tỉnh Phú Yên Có Tốt Không

Trường Phổ thông DTNT tỉnh Phú Yên

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường Phổ thông DTNT tỉnh Phú Yên theo từng năm học đều có sự thay đổi và không được cố định. Điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau về số lượng hồ sơ ứng tuyển, chỉ tiêu nhà trường và kết quả thi tuyển. Do đó để nắm chắc thông tin tuyển sinh của nhà trường, quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo trực tiếp tại website.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng là một yếu tố để đánh giá Trường Phổ thông DTNT tỉnh Phú Yên có tốt không. Tính đến nay cơ sở vật chất của nhà trường đã hoàn thiện được về nhiều mặt và đáp ứng nhu cầu giáo dục hiện đại. Nhà trường có các dãy phòng học khang trang, hiện đại với đầy đủ các thiết bị học tập, dụng cụ hỗ trợ công tác dạy và học của thầy trò trường Phổ thông DTNT tỉnh Phú Yên.

Bên cạnh đó, trường còn có xây dựng nhiều công trình khác nhau như phòng thực hành bộ môn Hóa - Lý -Sinh, phòng Tin học, phòng Ngoại ngữ. Cùng với đó là thư viện rộng với nhiều đầu mục sách tham khảo cho học sinh lựa chọn.

Các khu vực hiệu bộ được xây dựng tách riêng biệt, phục vụ giáo viên hội họp và nâng cao chuyên môn cho mình…Khuôn viên sân trường rộng rãi và có cây xanh mát mẻ mang đến cho các em học sinh bầu không khí trong lành.

Đánh Giá Trường Phổ Thông DTNT Tỉnh Phú Yên Có Tốt Không

Cơ sở vật chất trường Phổ thông DTNT tỉnh Phú Yên

2. Đánh giá Trường Phổ thông DTNT Tỉnh Phú Yên có tốt không?

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, ngôi trường  Phổ thông DTNT tỉnh Phú Yên đang ngày càng hoàn thiện và khẳng định được vị thế của mình trong ngành giáo dục tỉnh nhà. Chất lượng giảng dạy và giáo dục đang từng bước được cải thiện.

Với tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm tăng cao đạt hơn 80%, nhiều học sinh đạt HSG cấp trường, cấp tỉnh được trao tặng bằng khen. Bên cạnh đó, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng cũng khá cao trong nhiều năm qua. 

Cùng với đó là đội ngũ các thầy cô của trường đều có trình độ đạt chuẩn 100% và nhiều thầy cô có học vị bằng thạc sĩ, cao đẳng, đại học.

Không chỉ chú trọng về chất lượng giáo dục, nhà trường còn chú trọng phát triển kỹ năng sống, kinh nghiệm cần thiết cho học sinh. Trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, hội thao, sân chơi thú vị để giúp học sinh có được kỹ năng về giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm và tự mình học hỏi điều thú vị ở xung quanh. 

Đánh Giá Trường Phổ Thông DTNT Tỉnh Phú Yên Có Tốt Không

Lễ tổng kết học kỳ ở Trường Phổ thông DTNT tỉnh Phú Yên

3. Học phí Trường Phổ thông DTNT Tỉnh Phú Yên như thế nào?

Khi tìm hiểu về trường Phổ thông DTNT tỉnh Phú Yên thì học phí cũng là một điều mà rất nhiều người quan tâm. Nhìn chung học phí của trường đều không có quá nhiều sự thay đổi theo từng năm học, vẫn dựa vào quy định của bộ GD&ĐT tỉnh Phú Yên. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức trao tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh đạt thành tích cao trong giáo dục.

Trên đây là các thông tin về đánh giá Trường Phổ thông DTNT Tỉnh Phú Yên có tốt , hy vọng qua đó sẽ giúp bạn tự mình đánh giá được về ngôi trường này khi tìm hiểu và đưa ra lựa chọn phù hợp về ngôi trường cấp 3 cho mình.