Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường Phổ thông Duy Tân Phú Yên Có Tốt Không?

Đánh giá Trường Phổ thông Duy Tân Phú Yên có tốt không? Cùng Clevai tham khảo đánh giá chi tiết về ngôi trường này trong bài viết sau nhé.

hieu-con-yeu

Trường Phổ thông Duy Tân là mô hình trường THPT công lập môi trường đào tạo quốc tế chất lượng tại Phú Yên. Quý phụ huynh và bạn đọc muốn tìm hiểu Trường Phổ thông Duy Tân có tốt không hãy cùng tham khảo trong bài viết này nhé.

1. Giới thiệu trường Phổ thông Duy Tân tỉnh Phú Yên

Trường Phổ thông Duy Tân có khuôn viên rộng tọa lạc tại đường Nguyễn Hữu Thọ, phường 9, Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Trường đào tạo cả 3 cấp bậc Tiểu học - THCS - THPT với chất lượng đào tạo tốt được đánh giá cao.

Đánh Giá Trường Phổ thông Duy Tân Phú Yên Có Tốt Không

Trường phổ thông Duy Tân của tỉnh Phú Yên

1.1 Lịch sử hình thành

Trường Phổ thông Duy Tân thành lập vào năm 2002 theo quyết định số 1518 của UBND tỉnh Phú Yên. Đến nay trường đã có hơn 20 năm hoạt động và phát triển, có được điều kiện cơ sở vật chất tốt tọa lạc ngay ở vị trí “đắc địa” của thành phố Tuy Hòa.

Ngay từ ngày đầu thành lập, Trường Phổ thông Duy Tân đã hoạt động với sứ mệnh “Xây dựng môi trường giáo dục tiên tiến, phát triển toàn diện nhân cách và tri thức cho học sinh để hội nhập quốc tế”. Ngôi trường hiện là nơi nhiều bậc phụ huynh tỉnh Phú Yên tin tưởng gửi gắm tương lai con em mình, với mong muốn giúp con em trở thành “Công dân toàn cầu, Bản sắc Việt Nam”.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường Phổ thông Duy Tân sẽ tổ chức xét tuyển cho các em học sinh có nguyện vọng vào trường và thi để xét tuyển lựa chọn học sinh phù hợp đầu mỗi cấp học. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm có khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: số lượng hồ sơ đăng ký học, chỉ tiêu xét tuyển, điểm thi của các thí sinh,...

Điểm tuyển sinh chính xác vào Trường Phổ thông Duy Tân quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo tại trang thông tin của trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Trường Phổ thông Duy Tân trải qua 20 năm phát triển đã có được cơ sở vật chát khang trang, đáp ứng điều kiện học tập giảng dạy tiên tiến cho hơn 2500 em học sinh, chia thành 90 lớp cả 3 khối. Khuôn viên trường rộng đến 5,2 ha, bao gồm 7 tòa nhà hiện đại 160 phòng, trong đó có 124 phòng học đạt chuẩn, đầy đủ thiết bị dạy và học. Cùng với đó là 36 phòng chức năng rộng phục vụ thí nghiệm, thực hành các môn.

Đánh Giá Trường Phổ thông Duy Tân Phú Yên Có Tốt Không

Lớp học rộng rãi của trường Phổ thông Duy Tân

Cùng với đó là khu ký túc xá 6 tầng mới có căn tin và phòng vệ sinh, hệ thống nước sạch đầy đủ, nước uống tiệt trùng đạt tiêu chuẩn. Nhà trường có thư viện truyền thống hoạt động song song với thư viện điện tử, cung cấp lượng lớn tài liệu dạy và học, cập nhật đầu sách từ thư viện quốc gia Hà Nội và thư viện của các trường đại học.

Đánh Giá Trường Phổ thông Duy Tân Phú Yên Có Tốt Không

Ký túc xá hiện đại được trường xây dựng

Nhà trường đang có kế hoạch xây dựng thêm các phòng học đạt tiêu chuẩn và phòng hội nghị lớn làm nơi học và thi tiếng anh IELTS cho các em học sinh. Cùng với đó là khu liên hợp thể thao rộng rãi bao gồm: sân cầu lông, sân bóng đá, sân bóng rổ, sân bóng chuyền,... cùng 3 hồ bơi nước mặn với diện tích hơn 900 m2.

Đánh Giá Trường Phổ thông Duy Tân Phú Yên Có Tốt Không

Bể bơi của Trường Phổ thông Duy Tân

Đánh Giá Trường Phổ thông Duy Tân Phú Yên Có Tốt Không

Toàn cảnh trường Phổ thông Duy Tân

Khuôn viên trường Phổ thông Duy Tân được nhuộm xanh bởi những hàng cây lớn tỏa bóng mát, những mảng cỏ xanh cùng vườn hoa tạo mỹ quan trường học đẹp, thân thiện sạch sẽ. Có thể nói đây là một trong những ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại, mới và đẹp hàng đầu khu vực miền Nam Việt Nam.

2. Đánh giá trường Phổ thông Duy Tân tỉnh Phú Yên có tốt không?

Trường Phổ thông Duy Tân từ khi thành lập đến nay luôn duy trì đào tạo 3 khối lớp Tiểu học - THCS và THPT theo hướng phát triển, hội nhập. Nhà trường chủ trương không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học, phù hợp để tạo ra thế hệ các em học sinh là “Công dân toàn cầu mang bản sắc Việt Nam”. 

Trong giảng dạy, Trường Phổ thông Duy Tân khẳng định được chất lượng giáo dục tốt trong khu vực với thành tích gặt hái được tăng dần theo từng năm. Năm học 2021 - 2022 vừa rồi, thầy và trò nhà trường đạt được nhiều thành tích cao như:

  • 10 em đạt thành tích học sinh giỏi cấp quốc gia.
  • 39 em tham gia đạt giải trong kỳ thi Olympic các tỉnh phía Nam.
  • Toàn trường có 604 em học sinh giỏi cấp tỉnh.
  • Tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia của các em học sinh khối lớp 12 đạt 100% duy trì trong nhiều năm liền.
  • Nhiều năm nhà trường có 100% em học sinh khối 12 đậu vào các trường Cao Đẳng, Đại học trên toàn quốc.

Với những kết quả này, trường nhận được nhiều bằng khen từ Chủ tịch nước, UBND tỉnh Phú Yên như: 01 Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước, 02 Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ, 03 Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh,...

Trường Phổ thông Duy Tân luôn chú trọng việc hợp tác quốc tế trong đào tạo ngoại ngữ. Các đối tác của trường là những tổ chức, trung tâm giáo dục hàng đầu như: Gateway Education Global, Trung tâm Nhật ngữ Sakura, trường Đại học Bangkok Thái Lan, Trường Đại học Bách Khoa TPHCM và Tổ chức Giáo dục LLG Việt Nam, Trung tâm Anh ngữ IALC,...

Có thể nói Trường Phổ thông Duy Tân là một trong những ngôi trường quốc tế có chất lượng đào tạo tốt hàng đầu khu vực phía Nam. Quý phụ huynh có thể yên tâm cho con em theo học tại trường để có điều kiện phát triển toàn diện nhất, trở thành công dân năng động trong thời kỳ hội nhập.

3. Học phí trường Phổ thông Duy Tân tỉnh Phú Yên như thế nào?

Học phí Trường Phổ thông Duy Tân tỉnh Phú Yên áp dụng theo mức chuẩn được UBND tỉnh Phú Yên cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Học sinh theo học còn được hưởng nhiều học bổng, chính sách khuyến khích hỗ trợ học tập từ nhà trường, các tổ chức giáo dục hợp tác và các mạnh thường quân.

Hy vọng những thông tin Clevai tổng hợp trong bài viết này đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc đánh giá Trường Phổ thông Duy Tân có tốt không. Thông tin được tham khảo và tổng hợp từ nguồn thứ 3.