Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường PT DTNT THPT Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên có tốt không?

Là một trong những ngôi trường có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và học tập, Trường PT DTNT THPT Điện Biên Đông đã trở thành niềm mơ ước của bao thế hệ học sinh trong tỉnh. Nhiều phụ huynh cũng muốn cho con mình theo học nhưng không biết trường có tốt hay không. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về ngôi trường này qua bài chia sẻ đánh giá dưới đây!

hieu-con-yeu

Là một trong những ngôi trường có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy và học tập, Trường PT DTNT THPT Điện Biên Đông đã trở thành niềm mơ ước của bao thế hệ học sinh trong tỉnh. Nhiều phụ huynh cũng muốn cho con mình theo học nhưng không biết trường có tốt hay không. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về ngôi trường này qua bài chia sẻ đánh giá dưới đây!

1. Giới thiệu về Trường PT DTNT THPT Điện Biên Đông

Hãy cùng tìm hiểu lịch sử của trường để đánh giá xem Trường PT DTNT THPT Điện Biên Đông có tốt không nhé!

đánh giá Trường PT DTN THPT Điện Biên Đông có tốt không

Trường PT DTNT THPT Điện Biên Đông

1.1 Lịch sử hình thành

Được thành lập từ năm 1997, với tên gọi ban đầu là Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên Đông, đến năm học 2009 - 2010 để đáp ứng yêu cầu của ngành giáo dục trong việc nâng cấp và mở rộng quy mô, đổi tên thành Trường PT DTNT THPT Điện Biên Đông, thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên.

Qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, trải qua muôn vàn khó khăn, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT huyện Điện Biên Đông đã có nhiều thay đổi, không ngừng lớn mạnh, vững bước đi lên, khẳng định vị thế của trường trong ngành giáo dục. và đào tạo và địa phương. Có nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành và đã và đang góp phần xây dựng quê hương đất nước.

1.2 Điểm xét tuyển đầu vào qua các năm

Là ngôi trường PT dân tộc nội trú khu vực miền núi phía Bắc nên mức điểm vào trường không quá cao. Mức điểm đầu vào của trường thay đổi qua các năm và được đánh giá ở mức trung bình so với mặt bằng chung. Các bạn học sinh hãy cố gắng để có thể học tập tại đây nhé! Với học lực từ trung bình trở lên là các bạn có thể theo học tại ngôi trường này.

1.3 Cơ sở vật chất

đánh giá Trường PT DTN THPT Điện Biên Đông có tốt không

Khuôn viên nhà trường khang trang

Nhà trường tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Đến nay, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên Đông đã có cơ sở vật chất khang trang với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị cơ bản đáp ứng công tác dạy và học. Trường có 10 phòng học văn hóa, 06 phòng học bộ môn, 01 nhà đa năng, khu làm việc của Ban giám hiệu và các tổ chuyên môn. Khu nhà trọ sinh viên gồm 2 khu: Nhà A 28 phòng, nhà B 12 phòng. 

Hiện tại, trường có đủ phòng ở cho học sinh nam và nữ, các phòng được trang bị đầy đủ các dụng cụ phục vụ nhu cầu sinh hoạt của học sinh. Khu nội trú luôn sạch sẽ, gọn gàng, văn minh. Thiết bị dạy học được trang bị tương đối đầy đủ, đáp ứng tốt cho việc đổi mới phương pháp dạy học. Trường hiện có 1 phòng máy với 40 máy kết nối internet, 10 máy phục vụ công tác quản lý của Ban giám hiệu và các tổ chuyên môn, 1 phòng học ngoại ngữ với 40 cabin. Các phòng học chức năng đã phát huy tốt công năng, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Tuy nhiên, hiện nay trường còn một số hạng mục công trình đã xuống cấp cần được tu bổ, xây mới để đáp ứng nhu cầu dạy và học. Hy vọng, thời gian tới các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, các cơ quan đơn vị, tổ chức xã hội, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. giúp nhà trường khắc phục những tồn tại trên trong thời gian sớm nhất.

2. Đánh giá Trường PT DTNT THPT Điện Biên Đông có tốt không?

Đội ngũ giáo viên của trường có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, yêu nghề, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. 100% giáo viên có năng lực chuyên môn khá, giỏi. Tập thể đoàn kết, gắn bó, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy học với chất lượng tốt. Số lượng giáo viên dạy giỏi các cấp ngày một tăng, đặc biệt là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

đánh giá Trường PT DTN THPT Điện Biên Đông có tốt không

Đội ngũ giáo viên nhà trường

Chất lượng giáo dục luôn được nhà trường đầu tư, chú trọng phát triển. Năm học 2016 - 2017, nhà trường có 18 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện; Năm học 2015 - 2016 có toàn nhà trường có đến 48 giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó 1 giải nhất, 3 giải nhì, 9 giải ba, 35 giải khuyến khích.

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm luôn đạt 100%, trong đó có 60% đến 65% học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng.

3. Học phí Trường PT DTNT THPT Điện Biên Đông là bao nhiêu?

Trường PT DTNT THPT Điện Biên Đông là trường công lập. Vì vậy, việc thu học phí của nhà trường là theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ những thông tin chi tiết để đánh giá xem Trường PT DTNT THPT Điện Biên Đông có tốt không. Hy vọng các em học sinh và cha mẹ lựa chọn được ngôi trường phù hợp.