Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên có tốt không?

Trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên được biết đến là một trong những trường cấp 3 có chất lượng đào tạo tốt trong tỉnh hiện nay. Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều các thế hệ học sinh có tài có đức cho quê hương và đất nước. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên có tốt không, các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

hieu-con-yeu

Trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên được biết đến là một trong những trường cấp 3 có chất lượng đào tạo tốt trong tỉnh hiện nay. Nơi đây đã đào tạo ra rất nhiều các thế hệ học sinh có tài có đức cho quê hương và đất nước. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên có tốt không, các bạn hãy cùng theo dõi nhé.

1. Giới thiệu Trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên

Trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên tọa lạc tại xã Thanh Xương, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường này đã không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy giáo dục để mang tri thức đến cho các em học sinh vùng cao của tỉnh.

đánh giá Trường PT DTN THPT huyện Điện Biên có tốt không

Trường THPT DT Nội trú tỉnh Điện Biên

1.1 Lịch sử hình thành 

Năm 1969, trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Điện Biên chính thức được thành lập. Là một ngôi trường có lịch sử khá lâu đời, với chặng đường phấn đấu của biết bao thế hệ thầy và trò nhà trường, đã đào tạo ra rất nhiều các thế hệ học sinh có tài, có đức để cống hiến cho tỉnh Điện Biên nói chúng và đất nước nói riêng.

Mục tiêu chính của nhà trường là đào tạo người dân tộc thiểu số vùng cao cho huyện và cho tỉnh, đối tượng học sinh chính của nhà trường là những con em các dân tộc thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Điện Biên. Có những xã cách xa trường tới hơn 80 km, chưa có đường ôtô tới bản nên việc đi lại của các em học sinh gặp rất nhiều khó khăn.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Hàng năm, Trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên tuyển sinh bằng hình thức xét điểm thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và điểm trung bình các năm cấp THCS của các em học sinh. Để có thể biết chính xác điểm tuyển sinh những năm học gần đây của nhà trường, thì các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể theo dõi trên website của nhà trường nhé.

đánh giá Trường PT DTN THPT huyện Điện Biên có tốt không

Cơ sở vật chất trường khang trang

1.3 Cơ sở vật chất

Trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên đã và đang không ngừng cố gắng đổi mới, hoàn thiện dần về hệ thống cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị học tập. Nhà trường cũng rất chú ý tới cảnh quan, không gian học tập và vui chơi cho các em học sinh sau những giờ học tập căng thẳng.

Vì là một trường nội trú và đa số các em học sinh đều sống xa nhà, thậm chí đến từ những bản làng vùng sâu và vùng xa, nên nhà trường đã đầu tư xây dựng một khu nhà nội trú 2 tầng khá khang trang, có công trình khép kín để tạo môi trường sinh sống và học tập tốt nhất cho các em học sinh. Không những thế, nhà trường còn hỗ trợ thêm cho các em học sinh tiền ăn, đồ dùng học tập...

Hàng năm, nhà trường còn tặng các em học sinh đồng phục, quần áo, giường chiếu mới… giúp đảm bảo cho các em đủ ấm trong mùa đông, để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em.

2. Đánh giá Trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên có tốt hay không?

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, Trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên đã có rất nhiều đổi mới trong công tác quản lý, giáo dục và giảng dạy, để nuôi dưỡng và giáo dục cho các em học sinh một cách tốt nhất 

Những năm gần đây, nhà trường đã vươn lên trở thành một điểm sáng giáo dục của tỉnh, luôn dẫn đầu trong khối trung học phổ thông tỉnh.

đánh giá Trường PT DTN THPT huyện Điện Biên có tốt không

Đội ngũ giáo viên nhà trường

Do đầu vào của nhà trường đa số là các em học sinh ở các xã đặc biệt khó khăn, còn nhiều hạn chế về kiến thức cũng như ngôn ngữ, nhiều em học sinh còn đọc chưa thông, viết chưa thạo. Song được các thầy cô giáo tận tình dạy bảo và phụ đạo kịp thời, nên chất lượng so với mặt bằng chung cũng dần đảm bảo hơn. Tỷ lệ học sinh lên lớp và tốt nghiệp hàng năm của nhà trường luôn đạt trên 98%. Mặc dù quy mô trường không rộng lớn, 100% học sinh là người dân tộc, nhưng năm học nào nhà trường cũng thành lập được đội tuyển học sinh giỏi để tham gia các kỳ thi HS giỏi cấp huyện, cấp Tỉnh và đã đạt được rất nhiều giải cao. Tỷ lệ học sinh của nhà trường thi đỗ vào các trường Cao đẳng và Đại học cũng ngày một tăng lên.

3. Học phí Trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên như thế nào?

Trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên là một ngôi trường hệ công lập, nên mức học phí của ngôi trường này khá rẻ. Chưa kể đến nhà trường còn có rất nhiều các chương trình học bổng, quỹ khuyến học cho các em học sinh nghèo vượt khó. Nhà trường còn hỗ trợ quần áo, chăm ấm yêu thương, để các em có điều kiện học tập một cách tốt nhất.

Trên đây là những thông tin ​​đánh giá Trường PT DTNT THPT huyện Điện Biên có tốt không. Hy vọng những chia sẻ khách quan trên đây đã giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này, để cân nhắc lựa chọn cho con em mình một trường học tập chất lượng và phù hợp.