Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường PT DTNT THPT huyện Tủa Chùa - Điện Biên có tốt không?

Trường PT DTNT THPT huyện Tủa Chùa - Điện Biên là một ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục của tỉnh Điện Biên đi lên từ những khó khăn ngày đầu thành lập. Bài viết này sẽ đánh giá một cách khách quan nhất về ngôi trường cấp 3 này theo nhiều tiêu chí cụ thể để các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con em mình một ngôi trường phù hợp.

hieu-con-yeu

Trường PT DTNT THPT huyện Tủa Chùa - Điện Biên là một ngôi trường nổi tiếng về chất lượng giáo dục của tỉnh Điện Biên đi lên từ những khó khăn ngày đầu thành lập. Bài viết này sẽ đánh giá một cách khách quan nhất về ngôi trường cấp 3 này theo nhiều tiêu chí cụ thể để các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con em mình một ngôi trường phù hợp.

1. Giới thiệu Trường PT DTNT THPT huyện Tủa Chùa - Điện Biên

Trường PT DTNT THPT huyện Tủa Chùa - Điện Biên thuộc Thị Trấn Tủa Chùa, Thị trấn Tủa Chùa, Huyện Tủa Chùa, Tỉnh Điện Biên. Ngôi trường có lịch sử phát triển khá lâu đời, đến nay đã đạt được những thành tích đáng kể trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh Điện Biên. Đây là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình học tập và phát triển trong tương lai.

đánh giá Trường THPT Tủa Chùa có tốt không

Trường PT DTNT THPT huyện Tủa Chùa - Điện Biên

1.1 Lịch sử hình thành

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT Tủa Chùa tiền thân là Trường Phổ thông Dân tộc nội trú do đồng chí Nguyễn Long - cố Bí thư Huyện ủy Tủa Chùa thành lập tháng 11 năm 1964, là trường chuyên biệt, trực thuộc Sở Giáo dục. Huyện Tủa Chùa và chỉ có một cấp tiểu học. Đây là mô hình ra đời đầu tiên ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

Tháng 8 năm 1967, trung tâm hành chính huyện Tủa Chùa được sơ tán từ Tả Phình về Sính Phình, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện chuyển về địa điểm mới. 

Tháng 9 năm 1984, trường thành lập lớp đầu tiên theo chương trình THCS. Tháng 4 năm 1988, trường chuyển từ huyện này sang huyện khác về trung tâm huyện mới tại xã Mường Báng như hiện nay.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức mô hình trường học, năm học 1999-2000, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Tủa Chùa được đổi tên thành Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Tủa Chùa. 

Đến năm học 2009 - 2010, thực hiện Quyết định số 793 / QĐ-UBND ngày 21/5/2009 của UBND tỉnh Điện Biên về việc phê duyệt dự án mở rộng quy mô và nâng cấp hệ thống trường PTDTNT tại tỉnh Điện Biên, trường chuyển về trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên quản lý với tên gọi Trường PT DTNT THPT huyện Tủa Chùa - Điện Biên, gồm 04 lớp, 02 cấp học với tổng số 200 học sinh; Trung học cơ sở có 197 học sinh và trung học phổ thông có 25 học sinh vào lớp 10.

1.2 Điểm xét tuyển đầu vào qua các năm

Trường PT DTNT THPT huyện Tủa Chùa - Điện Biên tuyển sinh đối tượng là học sinh là người dân tộc thiểu số tốt nghiệp THCS trên địa bàn tỉnh có hộ khẩu thường trú và định cư từ 3 năm trở lên ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Trên 20% học sinh, sinh viên sống ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn (khu vực II) theo quy định hiện hành; không quá 5% là học sinh dân tộc Kinh có hộ khẩu thường trú và định cư từ 3 năm trở lên ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Tuyển sinh trong toàn tỉnh, học sinh lớp 9 xếp loại học lực từ Trung bình trở lên, hạnh kiểm từ Khá trở lên. 

1.3 Cơ sở vật chất

Đến năm học 2009-2010, thực hiện Quyết định số 793 / QĐ-UBND ngày 21/5/2009 của UBND tỉnh Điện Biên về việc phê duyệt dự án mở rộng quy mô và nâng cấp hệ thống trường PTDTNT. trú tại tỉnh Điện Biên, trường chuyển về trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên quản lý với tên gọi Trường phổ thông dân tộc nội trú THPT huyện Tủa Chùa, gồm 04 lớp, 02 cấp học với tổng số 200 học sinh; Trung học cơ sở có 197 học sinh và trung học phổ thông có 25 học sinh vào lớp 10.

đánh giá Trường THPT Tủa Chùa có tốt không

Cơ sở vật chất đầy đủ đáp ứng nhu cầu học tập

2. Đánh giá Trường PT DTNT THPT huyện Tủa Chùa - Điện Biên có tốt không?

Đội ngũ giáo viên của trường 100% đều tốt nghiệp Đại học Sư phạm với chuyên môn cao, tâm huyết với nghề. Không chỉ thay đổi mạnh mẽ phương pháp giáo dục, nhà trường còn rèn luyện thêm kỹ năng sống cho học sinh trong và ngoài lớp bằng các hoạt động ngoại khóa, đi thực tế để ứng dụng vào cuộc sống. Từ đó, các năng lực tiềm ẩn của học sinh sẽ được khơi dậy thông qua các bài tập thuyết trình và bài tập làm việc nhóm.

Nhà trường cũng thường xuyên liên kết với nhiều trung tâm giáo dục để mở mang kiến ​​thức cho học sinh, tư vấn chọn ngành, chọn trường đại học phù hợp với năng lực của học sinh. 

Có thể nói đây là một trường THPT tốt và phù hợp với nhiều đối tượng học sinh của tỉnh. Các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con học tập và phát triển toàn diện để làm bệ phóng cho tương lai.

đánh giá Trường THPT Tủa Chùa có tốt không

Ngôi trường cấp 3 đáng học

3. Học phí Trường PT DTNT THPT huyện Tủa Chùa - Điện Biên là bao nhiêu?

Cũng như các trường THPT khác, Trường PT DTNT THPT huyện Tủa Chùa - Điện Biên là trường công lập nên mức học phí sẽ áp dụng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, học sinh sẽ phải đóng thêm các khoản khác như quỹ lớp, tiền đồng phục, tiền bán trú cho học sinh ở lại trường. Khoản thu này sẽ được nhà trường và phụ huynh học sinh trao đổi cụ thể trong buổi họp đầu năm.

Kết luận

Trên đây là những đánh giá chi tiết nhất về Trường PT DTNT THPT huyện Tủa Chùa - Điện Biên. Chúc các em học sinh và bậc cha mẹ lựa chọn được ngôi trường phù hợp.