Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường PT DTNT THPT Mường Ảng - Điện Biên có tốt không?

Đánh giá Trường PT DTNT THPT Mường Ảng - Điện Biên có tốt không là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Quãng thời gian cấp 3 là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với mỗi học sinh, nó không chỉ hình thành nên tính cách mà còn quyết định cả tương lai của học sinh. Vì vậy, các bậc phụ huynh và các em học sinh rất đắn đo trong việc lựa chọn cho con em mình một ngôi trường THPT tốt. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Điện Biên và muốn tìm cho mình một ngôi trường tốt thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá xem đánh giá Trường PT DTNT THPT Mường Ảng - Điện Biên có tốt hay không nhé!

1. Giới thiệu Trường PT DTNT THPT Mường Ảng - Điện Biên

Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, trường đã trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục và đào tạo, tạo được uy tín và niềm tin trong xã hội. Tuy đây là ngôi trường được thành lập muộn hơn so với các trường THPT khác trên địa bàn tỉnh nhưng cả thầy và trò nhà trường luôn cố gắng, nỗ lực phấn đấu để xây dựng trường tốt, hết lòng vì sự nghiệp trồng người. Cùng tìm hiểu thêm về điểm đầu vào, cơ sở vật chất, ... của ngôi trường này nhé.

Đánh giá Trường PT DTNT THPT Mường Ảng - Điện Biên có tốt không?

Đội ngũ giáo viên nhà trường

1.1. Lịch sử hình thành

Năm học 2009 - 2010, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Mường Ảng được thành lập theo Quyết định số 1007 / QĐ-UBND ngày 19/6/2009 của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên, Thầy giáo Phạm Quốc Cường được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng phụ trách. Trường tuyển sinh 1 lớp 9: 30 học sinh (theo phiếu xét tuyển); 2 lớp 10: 69 học sinh (theo hình thức thi tuyển). Cơ sở vật chất đặc biệt thiếu thốn, trường phải đi học, ăn, ở tại các trường tiểu học thị trấn, trường THCS và THPT Mường Ảng trong 2 năm học.

Năm học 2011-2012, trường tiếp tục chuyển đến nhờ địa điểm của Trung tâm Giáo dục thường xuyên.

1.2. Điểm xét tuyển đầu vào qua các năm

Điểm xét tuyển là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá Trường PT DTNT THPT Mường Ảng - Điện Biên có tốt hay không. Vì là trường công lập nên hình thức tuyển sinh của trường sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Điểm xét tuyển của trường sẽ dựa trên kết quả thi của học sinh trong kỳ thi THPT do Bộ GD & ĐT tỉnh Điện Biên công bố. Đây là trường mới thành lập, chất lượng giáo dục còn đang phát triển nên điểm chuẩn tuyển sinh của trường không quá cao so với các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Nhìn chung, mức điểm xét tuyển của trường những năm gần đây không có quá nhiều thay đổi. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để bạn cân nhắc có nên theo học trường này hay không. Việc so sánh điểm xét tuyển của trường với sức học của bản thân là điều cần thiết.

1.3. Cơ sở vật chất

Đánh giá Trường PT DTNT THPT Mường Ảng - Điện Biên có tốt không?

Cơ sở vật chất khang trang

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương đã đầu tư xây dựng trường lớp khang trang, tuy chưa khép kín về khuôn viên và trường học. Cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn, nhưng với sự nỗ lực của tập thể sư phạm, nhà trường đã từng bước vượt qua khó khăn để xây dựng thương hiệu riêng với phương châm và niềm tự hào là “Môi trường sư phạm thân thiện”. Nếp sống nội trú văn minh, lành mạnh, tập thể sư phạm đoàn kết, tận tụy, vững vàng về chuyên môn.

Sân trường rộng rãi, với những hàng cây xanh mát. Đây là nơi vui chơi của học sinh sau giờ học. Đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động dã ngoại, ngoại khóa của cả thầy và trò.

Tất cả các phòng học đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập và giảng dạy. Các phòng học bộ môn cũng được trang bị đầy đủ tiện nghi như phòng Sinh học, Hóa học, Vật lý, ... được trang bị đầy đủ máy vi tính, thiết bị phục vụ thực hành, nghiên cứu, ... để học sinh có những trải nghiệm thực tế với môn học.

2. Đánh giá Trường PT DTNT THPT Mường Ảng - Điện Biên có tốt không?

Đánh giá Trường PT DTNT THPT Mường Ảng - Điện Biên có tốt không?

Hoạt động chung của trường

Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, Trường PTDTNT THPT huyện Mường Ảng đã trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục và đào tạo, tạo được uy tín và niềm tin trong xã hội. Ngôi trường là niềm mơ ước của bao thế hệ học sinh lớp 9 lựa chọn nguyện vọng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 hàng năm. Từ mái trường này, biết bao thế hệ học sinh đã tốt nghiệp THPT, thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng danh tiếng của đất nước, trở thành những nhà quản lý, công chức, viên chức, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, doanh nhân, bác sĩ, kỹ sư…

Tiếp tục nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, tiếng Anh và tin học cho đội ngũ cán bộ; đổi mới tư duy nghiên cứu và dạy học, bồi dưỡng kỹ năng sử dụng và ứng dụng các công cụ hỗ trợ hiện đại trong dạy học.

Tăng cường các hoạt động giao lưu, liên kết với các đơn vị trong và ngoài tỉnh theo quy định. Huy động mọi nguồn lực đầu tư trang thiết bị, đồ dùng dạy học; tân trang cơ sở hạ tầng.

3. Học phí Trường PT DTNT THPT Mường Ảng - Điện Biên bao nhiêu?

Vì là trường dân tộc nội trú thuộc quản lý của sở giáo dục nên mức học phí của Trường PT DTNT THPT Mường Ảng - Điện Biên sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Nhìn chung mức phí này không quá cao so với những ngôi trường khác trên địa bàn tỉnh. Mức học phí thay đổi theo từng năm học khác nhau.

4. Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về Trường PT DTNT THPT Mường Ảng - Điện Biên. Hy vọng các bạn có thêm kiến thức và hiểu biết về ngôi trường này.