Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường PTDT Nội trú THPT Tỉnh Hà Giang có tốt không?

Kỳ thi vào lớp 10 là một kỳ thi vô cùng quan trọng đối với các bạn học sinh. Vậy trường Trường PTDT Nội trú THPT Tỉnh là ngôi trường như thế nào? Hãy cùng đánh giá qua bài viết dưới đây nhé!

hieu-con-yeu

Kỳ thi vào lớp 10 là một kỳ thi vô cùng quan trọng đối với các bạn học sinh. Chính vì thế, việc lựa chọn trường phù hợp là vô cùng quan trọng. Và nếu bạn đang sinh sống và học tập trên địa bàn TP. Hà Giang, chắc hẳn bạn sẽ quan tâm tới Trường PTDT Nội trú THPT Tỉnh. Vậy trường Trường PTDT Nội trú THPT Tỉnh là ngôi trường như thế nào? Hãy cùng đánh giá qua bài viết dưới đây nhé!

Trường PTDT Nội trú THPT Tỉnh Hà Giang có địa chỉ tại Tổ 2, Phường Minh Khai, TP Hà Giang, Tỉnh Hà Giang. Trường nằm ở vị trí trung tâm của thành phố và là một trong những trường trọng điểm của tỉnh Hà Giang nói chung cũng như của TP. Hà Giang nói riêng. Dưới đây sẽ là một số yếu tố chi tiết hơn để đánh giá trường Trường PTDT Nội trú THPT Tỉnh có tốt không giúp các em học sinh hiểu thêm về trường.

1.1. Lịch sử hình thành

Sau ngày tái lập tỉnh Hà Giang, đáp ứng mong mỏi của đồng bào các dân tộc thiểu số Hà Giang, Trường THPT nội trú tỉnh Hà Giang được thành lập vào ngày 18/2/1992. Với mục tiêu đào tạo nguồn cán bộ dân tộc dân tộc thiểu số cho vùng khó khăn của tỉnh Hà Giang. Tháng 9/1993, được sự quan tâm của các cấp, trường đã được đầu tư xây dựng tại Lâm trường Vị Xuyên (địa điểm tọa lạc bây giờ). 

Đánh giá Trường PTDT Nội trú THPT Tỉnh Hà Giang có tốt không?

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao Cờ  Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2014 – 2015 cho Trường PTDT Nội trú THPT tỉnh, nhân dịp khai trường năm học 2016 – 2017.

1.2. Điểm​​​​​​​ tuyển sinh đầu vào

Để đánh giá về Trường PTDT Nội trú THPT Tỉnh Hà Giang có tốt không thì điểm chuẩn cũng là một điều đáng quan tâm. Hiện tại, học sinh cân phải xét tuyển kết hợp với thi tuyển theo quy định của HĐND Tỉnh Hà Giang và Sở Giáo dục của tỉnh. Điểm của trường hiện nằm trong top những trường có điểm cao trên địa bàn của TP. Hà Giang. 

1.3. Cở sở vật chất

Được tỉnh đầu tư vào năm 2009, cơ sở vật chất của nhà trường đã hoàn thiện hệ cơ sở vật chất đủ phục vụ 600 học sinh. Các phòng học tại trường khang trang, đầy đủ các thiết bị phục vụ cho quá trình học tập của học sinh. Ngoài ra, trường có diện tích khá rộng rãi cho các giờ học thể chất và hoạt động ngoại khóa. 

Đánh giá Trường PTDT Nội trú THPT Tỉnh Hà Giang có tốt không?

Một giờ sinh hoạt lớp sau  lế khai giảng của nhà trường 

Bởi trường có hình thức nội trú nên được bố trí chỗ ở và sinh hoạt dành cho các em học sinh. Nhà trường đã tổ chức cho các em trồng rau xanh và chăn nuôi lợn, phục vụ bếp ăn tập thể của Trường. 

Để đánh giá trường Trường PTDT Nội trú THPT Tỉnh có tốt không khách quan có thể thấy trường có đội ngũ giáo viên có trình độ và luôn tích cực nỗ lực, tham gia học sau đại học, chiếm 25% trình độ thạc sỹ. Với sự nỗ lực không ngừng, chất lượng giáo dục của trường vươn lên đứng tốp đầu khối THPT của tỉnh; tỷ lệ tốt nghiệp giữ vững trên 98%; tỷ lệ đỗ Đại học, duy trì từ 55% đến 70%. Hiện nay, trường đang nằm trong tốp đầu các trường THPT trong tỉnh về chất lượng giáo dục toàn diện. Tỷ lệ giáo viên giỏi cấp trường đạt 80%; cấp tỉnh đạt 35%; học sinh xếp loại khá, giỏi duy trì tỷ lệ cao; nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi do Bộ Giáo dục tổ chức; thầy trò nhà trường luôn nỗ lực thi đua “Dạy tốt -  học tốt -  quản lý tốt -  nuôi dưỡng tốt”.

Ngoài ra, nhà trường đã mạnh dạn triển khai thực hiện phát triển chương trình giáo dục nhà trường phổ thông, theo hướng phát huy năng lực học sinh. Giáo viên đặc biệt chú trọng tới việc xây dựng kế hoạch tự học, phương pháp tự nghiên cứu tài liệu cho học sinh, đã tạo sự hứng thú cho học sinh, kết hợp hài hòa giữa hình thức kiểm tra trắc nghiệm và tự luận, bảo đảm độ phân hóa năng lực học sinh. Với 100% học sinh ăn, ở, sinh hoạt tại trường nên việc quản lý, chăm sóc sức khỏe học sinh nội trú được chú trọng. 

Với thành tích như vậy, trường vinh dự nhận được Huân chương Lao động Hạng Ba. Phần thưởng cao qúy của Đảng, Nhà nước ghi nhận những đóng góp quan trọng của Nhà trường trong chặng đường 25 năm qua.

Đánh giá Trường PTDT Nội trú THPT Tỉnh Hà Giang có tốt không?

Hoạt động ngoạ i khóa của Nhà Trường

Bên cạnh những thành tích về học tập và giảng dạy, Nhà Trường cũng có các hoạt động ngoại khóa với hình thức đa dạng và hấp dẫn dành cho các em học sinh như hoạt động gói bánh chưng đón xuân, hội thi trình diễn văn hóa dân gian, v.v. Qua đó, các em học sinh có thể phát huy năng khiếu cá nhân, gia tăng sự gắn kết.

Trường PTDT Nội trú THPT Tỉnh Hà Giang là trường công lập nên có mức học phí thu theo quy định của Bộ GD và ĐT. Bên cạnh đó, phụ huynh nhà trường sẽ đóng thêm các khoản như phí đồng phục, tiền bảo hiểm y tế, tiền quỹ trường, v.v. Bên cạnh đó, đây là trường nội trú nên sẽ có phí để phục vụ hoạt động sinh hoạt ăn ở của các em học sinh.