Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường PTDT NT Yên Minh - Hà Giang có tốt không?

​​​​​​​Trường PTDT NT Yên Minh - Hà Giang là trường như thế nào? Mọi người đánh giá Trường PTDT NT Yên Minh có tốt không? Đây là điều mà nhiều học sinh chuyển cấp và phụ huynh ở tỉnh Hà Giang rất quan tâm mỗi khi năm học sắp kết thúc. 

hieu-con-yeu

Trường PTDT NT Yên Minh - Hà Giang là 1 trong những mái trường giàu truyền thống của giáo dục Hà Giang. Đây cũng là 1 trong những ngôi trường công có bề dày lịch sử. Đồng thời được ngồi học dưới mái trường PTDT NT Yên Minh là niềm mơ ước của bao thế hệ con em tỉnh nhà. Điều gì khiến cho trường PTDT NT Yên Minh - Hà Giang lại có sức hút đến vậy? Cùng tìm hiểu ngôi trường qua chia sẻ đánh giá Trường PTDT NT Yên Minh có tốt không nhé!

đánh giá Trường PTDT NT Yên Minh có tốt không

Trường PTDT NT Yên Minh - mái trường mơ ướ c của nhiều thế hệ học sinh 

1. Giới thiệu trường PTDT NT Yên Minh - Hà Giang 

Ngôi trường PTDT NT Yên Minh là niềm tự hào của người dân Hà Giang. Nơi đây đã nuôi lớn biết bao thế hệ hiền tài cho rẻo cao Tây Bắc và đất nước. 

Với truyền thống vượt khó, ham học hỏi thầy trò trường PTDT NT Yên Minh - Hà Giang để thu hái được nhiều quả ngọt. Cùng tìm hiểu lịch sử hình thành của trường để đánh giá trường PTDT NT Yên Minh có tốt không nhé!

1.1. Lịch sử hình thành 

  • Trường PTDT nội trú Yên Minh - Hà Giang được chính thức thành lập năm 1980. Trường được an tọa tại xã Mậu Duệ, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Buổi đầu sơ khai trường được gọi với cái tên thân thương Trường Thiếu nhi Rẻo Cao. 

  • Năm 1987, tường Thiếu nhi Rẻo Cao được sáp nhập với Trường Thanh niên dân tộc. Lúc này trường được gọi là Trường PTDT nội trú Yên Minh tọa lạc tại thôn Nà Pon, thị trấn Yên Minh - Hà Giang.  

  • Những năm học trước năm học 2002 – 2003 trường chuyên đào tạo bậc THCS. Sau đó cho tới ngày nay trường trường còn đào tạo thêm bậc THPT. 

  • Trường ra đời đã mang ánh sáng tri thức tới con em đồng bào thiểu số huyện Bắc Mê và 4 huyện vùng cao.

  • Ở thời điểm hiện tại trường PTDT NT Yên Minh - Hà Giang được tỉnh ủy Hà Giang và nhà nước quan tâm. Trường được nâng cấp, bồi đắp thường xuyên. Diện mạo của trường ngày nay khang trang - hiện đại không thua kém bất kỳ ngôi trường dưới xuôi nào. 

đánh giá Trường PTDT NT Yên Minh có tốt không

Điểm tuyển sinh trường PTDT NT Yên Minh - Hà Giang không quá caocao

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn đầu vào cũng là 1 trong những tiêu chí mà các em học sinh và phụ huynh cần lưu tâm. Đối với trường PTDT NT Yên Minh - Hà Giang điểm chuẩn đầu vào của trường được đánh giá ở mức vừa phải. không quá cao so với mặt bằng chung.

Vì vậy để được ghi danh học tập dưới mái trường này. Các em học sinh cần cố gắng và quyết tâm hơn nhé! 

1.3. Cơ sở vật chất

Tiêu chí đầu tiên đề đánh giá Trường PTDT NT Yên Minh có tốt không, không gì khác ngoài cơ sở vật chất. Cơ sở vật chất hiện nay của trường PTDT NT Yên Minh không hề thua kém bất kỳ ngôi trường nào. 

đánh giá Trường PTDT NT Yên Minh có tốt không

Trường PTDT NT Yên Minh - Hà Giang có cơ  sở vật chất khang trang 

Những ngày đầu thành lập các lớp học chủ yếu được đắp đất hoặc phên nứa. Thế nhưng sau đó được đảng và nhà nước quan tâm trường được xây mới, tu bổ. 

Những dãy nhà học đẹp mắt được xây kiên cố, rộng rãi, khang trang. Mỗi phòng học được trang bị các thiết bị, phương tiện giảng dạy, học tập đầy đủ như: bàn ghế, bảng viết cao cấp. Hệ thống đèn chiếu sáng, quạt mát, máy chiếu….

Ngoài các phòng học chính thức trường còn có phòng thư viện với nhiều đầu sách. Phục vụ cho việc học, giải trí và trau dồi kiến thức của cô trò. Phòng đa năng, phòng y tế, căng tin, nhà vệ sinh…. Tất cả đều được xây mới và đáp ứng tiêu chuẩn. 

Ngoài không gian học tập trường còn sở hữu không gian sân trường rộng rãi, thoáng mát. Cảnh quan trường được tô điểm thêm bởi những cây xanh, hoa lá… Tất cả tạo nên khung cảnh trường học đẹp đẽ và chuẩn mực. 

2. Đánh giá  trường PTDT NT Yên Minh - Hà Giang có tốt không?

Trường PTDT NT Yên Minh - Hà Giang có tốt không chắc chắn là điều mà bạn rất muốn biết lúc này. 

Để khách quan hơn trong việc đánh giá Trường PTDT NT Yên Minh có tốt không. Chúng ta cùng nhau xâu chuỗi lại những thành tựu mà ngôi trường đã đạt được trong suốt thời gian qua. 

2.1.  Chất lượng giáo dục 

Trường PTDT NT Yên Minh - Hà Giang là 1 trong những đơn vị giáo dục top đầu tỉnh. Mái trường PTDT NT Yên Minh đã chứng kiến sự trưởng thành cống hiến của bao lứa học trò.

đánh giá Trường PTDT NT Yên Minh có tốt không

Học sinh được tham gia các buổi ngoại khóa 

Trong nhiều năm học liền tiếp học sinh của trường đều thành tích cao trong các Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia. Ấn tượng nhất là năm học 2015 – 2016, học sinh trường là á quân môn Địa lý cấp Quốc gia. 

Bên cạnh đó số học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh luôn ở top cao ấn tượng. 

Những năm học gần đây (2015 – 2016), số học sinh giỏi các cấp của trường là gần 100 em. Trong đó học sinh giỏi cấp trường là gần 50 học sinh. cấp huyện là 16 học sinh, cấp tỉnh 15 và cấp Quốc gia 1 học sinh. Tỷ lệ các em học sinh tốt nghiệp THPT của trường đạt gần 100% thuộc top cao của tỉnh. Số em đỗ vào các trường học viện, đại học, cao đẳng tới gần 90%.

Những con số ấn tượng trên đã phần nào trả lời cho đánh giá trường PTDT NT Yên Minh có tốt không. Một ngôi trường rẻo cao cô - trò đầy rẫy những thiếu thốn, khó khăn. Thế nhưng tất cả không ngăn nổi sự ham học của trò, yêu nghề của thầy cô. Chắc chắn trong tương lai trường PTDT NT Yên Minh - Hà Giang còn đạt được nhiều thành tựu hơn nữa. 

2.2. Chất lượng giáo viên trường PTDT NT Yên Minh - Hà Giang

Là một ngôi trường vùng cao nhưng giáo viên của trường khá phong phú với hơn 70  thầy cô. Trong đó có tới 45 thầy cô trực tiếp giảng dạy. Tất cả thầy cô đều có trình độ chuyên môn sư phạm. Có nhiều thầy cô có trình độ cao và nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp. 

Với sự cố gắng không mệt mỏi trường PTDT NT Yên Minh - Hà Giang đã nhận được nhiều bằng khen các cấp. Trường PTDT NT Yên Minh cũng là 1 trong 3 ngôi trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. 

Ngoài việc truyền đạt kiến thức, tri thức cho các em học sinh. Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi, hoạt động văn hóa - văn nghệ - thể thao… Với mục đích phát triển 1 cách toàn diện cho các em. 

3. Học Phí trường PTDT NT Yên Minh - Hà Giang như thế nào?

Trường PTDT NT Yên Minh - Hà Giang nằm trong hệ thống trường công. Và là ngôi trường phổ thông dân tộc nội trú Vì thế mức học phí của trường được thu theo quy định của Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó trường còn có những chính sách hỗ trợ nhằm khuyến khích các em học sinh tới trường. 

Hy vọng những chia sẻ nho nhỏ đánh giá trường PTDT NT Yên Minh có tốt không. Sẽ phần nào giúp cho cha mẹ và các em học sinh bớt phần lo lắng.