Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THCS&THPT Linh Hồ-Hà Giang có tốt không?

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn trường cấp 3 cho con ở Hà Giang thì Trường THCS & THPT Linh Hồ có tốt không thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. 

hieu-con-yeu

Để lựa chọn trường cấp 2 và cấp 3 cho con là điều không hề dễ dàng đối với ba mẹ. Tại Hà Giang thì Trường THCS&THPT Linh Hồ hiện đang là tâm điểm, được nhiều ba mẹ quan tâm. Vậy liệu Trường THCS&THPT Linh Hồ có tốt không? Bài viết dưới đây của chúng ta tìm hiểu ngay bài viết dưới đây trước khi lựa chọn nhé!

1. Giới thiệu Trường THCS&THPT Linh Hồ

Trường THCS&THPT Linh Hồ có địa chỉ tại xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang. Đây là một trong những ngôi trường nên trên khu vực Tây Bắc nước ta. Ngôi trường này cũng nổi tiếng với nhiều những tấm gương học tập vượt khó, những tấm gương hiếu học. 

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, thầy và trò nhà trường luôn cố gắng vươn lên, tạo được sự chuyển mình về mọi mặt. Dù còn nhiều khó khăn nhưng với niềm tin ,nhiệt huyết, sự đoàn kết của toàn bộ thầy và trò nhà trường. Từ đó đã tạo được những thành công đáng tự hào và đào tạo được thế hệ học sinh nghèo vượt khó.

đánh giá Trường THCS&THPT Linh Hồ có tốt không

Hình ảnh sân Trường THCS&THPT Linh Hồ

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THCS&THPT Linh Hồ thành lập ngày 15/08/2008 trực thuộc Sở GD & ĐT Hà Giang. Trường đang không ngừng thay đổi, cải thiện để mang đến tri thức cho các thế hệ trẻ của Hà Giang. Mong muốn các em có thể vận dụng kiến thức đã học của mình giúp ích cho tỉnh Hà Giang nói riêng và đất nước nói chung. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của Trường THCS&THPT Linh Hồ qua các năm được tính theo hình thức lấy điểm từ cao đến thấp. Và điểm thi tuyển sẽ là tổng điểm của 2 bài thi Toán và Ngữ văn. Ngoài ra, trường còn tính theo kết quả rèn luyện và học tập cũng như những điểm ưu tiên, khuyến khúc để được cộng vào điểm xét tuyển. Mức điểm của mỗi năm sẽ không có quá nhiều thay đổi và dựa vào tình hình chung thí sinh đăng ký để xét tuyển tại trường. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Hiện nay, trường THCS&THPT Linh Hồ có tổng diện tích 9.600 m2 tại trung tâm xã. Và hầu hết học sinh đều là con em đồng bào các dân tộc, nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm 2008 – 2009 nhà trường khai giảng năm học mới với tổng số cán bộ, giáo viên 59 người và 897 HS. Trong đó, cấp THCS 606 HS và THPT 291 HS. Cơ sở vật chất lúc đó vô cùng thiếu thốn; đường xá đi lại rất khó khăn, 80% giáo viên trẻ mới ra trường, kinh nghiệm giảng dạy còn thiếu…

2. Đánh giá  Trường THCS&THPT Linh Hồ có tốt không?

Trong những năm tháng qua, trường THCS&THPT Linh Hồ với ý chí quyết tâm của thầy và trò nhà trường, chất lượng dạy và học ngày được nâng cao.  Cơ sở vật chất thường xuyên được tu sửa, nâng cấp khang trang, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Nhiều hoạt động ngoại khóa thiết thực tạo được lòng tin với cha mẹ HS và thu hút HS đến trường đều đặn; việc duy trì sĩ số HS của nhà trường trong các năm học đều đạt 97%. Các thầy, cô giáo luôn gương mẫu, trau dồi đạo đức, lối sống. Nhà trường luôn tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và HS. 

đánh giá Trường THCS&THPT Linh Hồ có tốt không

Tập thể thầy giáo được  nhận bằng khen 

Công đoàn nhà trường luôn đồng hành cùng Ban Giám hiệu luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần cho giáo viên cũng như học sinh. Qua đó, đã động viên giáo viên, HS luôn đoàn kết vượt qua mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. Trong những năm vừa qua, kết quả học lực của HS toàn trường hàng năm đều đạt 95% từ trung bình trở lên. Số học sinh đạt danh hiệu khá, giỏi đạt trên 31%; tỷ lệ HS giỏi các cấp, HS tốt nghiệp THCS đạt 100%, tốt nghiệp THPT đạt 98,2 % trở lên. Hàng năm, nhiều thầy, cô giáo đạt giáo viên giỏi cấp trường, huyện và cấp tỉnh…

đánh giá Trường THCS&THPT Linh Hồ có tốt không

Hoạt động ngoại khóa tại trường THCS và THPT Linh Hồ

Trong hơn 10 năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên Trường THCS và THPT xã Linh Hồ vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), LĐLĐ tặng Bằng khen. UBND tỉnh Hà Giang tặng danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc. Nhiều thầy, cô giáo đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, Lao động tiên tiến. Và đã có 5 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, được UBND và Sở GD&ĐT tỉnh khen thưởng....

3. Học phí trường THCS&THPT Linh Hồ như thế nào?

Trường THCS&THPT Linh Hồ là trường công lập nên học phí sẽ theo quy định của Bộ GD và ĐT. Bên cạnh đó, học sinh cũng cần đóng thêm các khoản phí ngoài như đồng phục, BHYT, quỹ lớp, nước uống,...Đối với những khoản phí này sẽ được sự thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường trong buổi họp đầu năm. 

Trên đây là một số những đánh giá thực tế về trường THCS&THPT Linh Hồ. Hy vọng, với bài viết này bạn sẽ có những thông tin hữu ích. Nếu bạn có thắc mắc thì liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ nhé!