Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THCS&THPT Minh Ngọc - Hà Giang có tốt không?

Trường THCS & THPT Minh Ngọc là nơi các chắp cánh giấc mơ đến trường của các em trong vùng Bắc Mê - Hà Giang. Bài viết dưới đây đánh giá Trường THCS&THPT Minh Ngọc có tốt không, bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé. 

hieu-con-yeu

Việc lựa chọn môi trường học đường tốt là nền tảng vững chắc để con yêu có thể phát triển toàn diện về mặt tri thức lẫn thể chất. Vì thế, việc lựa chọn ngôi trường gắn bó trong suốt những năm học tập của trẻ là vấn đề mà phụ huynh cần phải cân nhắc kỹ càng. Cùng theo dõi bài đánh giá Trường THCS&THPT Minh Ngọc có tốt không để hiểu thêm một môi trường giảng dạy tuyệt vời mà phụ huynh có thể gửi gắm các con. 

1. Giới thiệu Trường THCS&THPT Minh Ngọc - Hà Giang

1.1. Lịch sử  hình thành 

Nằm trên trục của quốc lộ 34, cách khoảng 31km với thị xã Hà Giang, Trường THCS&THPT Minh Ngọc thuộc xã Minh Ngọc là trung tâm của các cụm xã thuộc huyện Bắc Mê gồm xã Minh Ngọc, Thượng Tân, Yên Định và Minh Sơn. Với mục đích thực hiện giấc mơ học tập của nhiều bạn học sinh các dân tộc thuộc 4 xã trên, nhà trường được các cơ quan ban ngành cùng địa phương ủng hộ và phê duyệt khởi công xây dựng trong năm 2007-2008. 

Với tiền thân là một điểm học thuộc Trường THPT Bắc Mê, Trường THCS&THPT Minh Ngọc chính thức được lấy tên và đi vào hoạt động ngày 17-03-2009. 

Hiện tại, Trường THCS&THPT Minh Ngọc - Hà Giang có bề dày hoạt động lên đến 13 năm trong ngành kinh tế Giáo Dục THCS&THPT. Nhiều năm qua, trường đã có nhiều đóng góp trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy và kết quả đầu ra cho các học sinh tham gia học tập trên địa bàn. 

Đây chính là lý do đánh giá Trường THCS&THPT Minh Ngọc có tốt không luôn nhận được nhiều lời khen từ các ban ngành cũng như niềm tin từ các quý phụ huynh. 

đánh giá Trường THCS&THPT Minh Ngọc có tốt không

Trường THCS&THPT Minh Ngọc - Hà Giang

1.2.  Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào các năm luôn là vấn đề mà các em học sinh cùng quý phụ huynh quan tâm. Với đầu vào bậc THCS (khối lớp 6), hai môn chuẩn được chọn để thi tuyển đầu vào là Toán học và Văn Học. 

Ở đầu vào bậc THPT (khối lớp 10), ba môn được lựa chọn thi tuyển đầu vào là Toán Học, Văn Học và Anh Văn. Việc đánh giá đầu vào là hình thức kiểm tra học lực của các em, qua đó đánh giá và phân lớp để có kế hoạch giảng dạy cụ thể, phù hợp cho từng đối tượng. Điểm chuẩn đầu vào của trường trong các năm học gần đây như sau: 

Năm học 

Điểm chuẩn đầu  vào

2019 - 2020 

20.75

2020 - 2021

21.15

Điểm chuẩn đầu vào của Trường THCS&THPT Minh Ngọc được đánh giá chênh lệch không quá lớn so với điểm chuẩn công bố của bộ giáo dục. Các em học sinh và phụ huynh theo dõi đánh giá Trường THCS&THPT Minh Ngọc có tốt không có thể yên tâm về điểm đầu vào. 

1.3. Cơ sở vật  chất

Thuở đầu mới thành lập, cơ sở vật chất cùng thiết bị dạy học còn khá thiếu thốn. Vào năm 2011, nhà trường được biết đến với 18 phòng học kiên cố với 7 lớp thuộc khối THCS và 9 lớp thuộc khối THPT, trong đó có 7 phòng học phải học 2 ca/ngày. 

đánh giá Trường THCS&THPT Minh Ngọc có tốt không

Khuôn viên trường THCS&THPT Minh Ngọc 

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, tiên quyết là sự dẫn dắt của quý thầy cô cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của quý phụ huynh, Trường THCS&THPT Minh Ngọc đã có những bước tiến xa hơn. Trong suốt 13 năm qua, điều kiện cơ sở vật chất tại trường ngày càng hoàn thiện, đáp ứng được nhu cầu học tập và sinh hoạt trong môi trường giảng đường của các em học sinh. 

Khuôn viên của trường được mở rộng, xung quanh là cây xanh được trồng theo trật tự, thoáng mát. Khuôn viên được trường đầu tư khá nhiều, đây là nơi để các bạn học sinh tập thể dục và tiến hành các hoạt động thể thao nâng cao sức khỏe. 

Về cơ sở vật chất trong lớp học, được sự ủng hộ từ chính quyền địa phương, các phòng học trong trường được tu sửa và nâng cấp hàng năm, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động dạy học của giáo viên và học sinh. 

đánh giá Trường THCS&THPT Minh Ngọc có tốt không

Dãy phòng học mới “keng” tại trường

Các không gian khác như: thư viện, phòng máy tính, phòng máy chiếu, lớp thực hành hóa học, nhà ăn,... cũng được nâng cấp đáng kể, đảm bảo cho học sinh có một môi trường sinh hoạt tốt nhất. Chính vì thế, đánh giá Trường THCS&THPT Minh Ngọc có tốt không luôn được các bậc phụ huynh hết lời khen ngợi.  

2. Đánh giá Trường THCS&THPT Minh Ngọc - Hà Giang có tốt không?

Đánh giá Trường THCS&THPT Minh Ngọc có tốt không? Trong suốt 13 năm hoạt động, trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tuyên dương. Tỉ lệ đậu THPT và đại học tăng cao nhờ chất lượng giảng dạy được đội ngũ nhà giáo tích cực nâng cao từng ngày. 

Thêm vào đó, trường còn xuất sắc trong thi đua cải thiện tỷ lệ học sinh yếu kém, vận động học sinh khó khăn cắp sách đến trường. Học sinh tham gia học tập tại trường chủ yếu là con em các hộ nghèo, gặp nhiều khó khăn trong vùng. 

Chính vì vậy, trường cùng với cấp ủy, chính quyền và đoàn thể địa phương luôn nâng cao tinh thần, quyết tâm vận động, tuyên truyền, tích cực động viên các học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường tham gia học tập, tạo điều kiện tốt nhất cho các em có thể tiếp xúc với con chữ, từ đó sử dụng kiến thức học được để dựng xây tương lai tốt đẹp hơn.

Ngoài việc tham gia học tập các môn chính khóa tại trường, các em học sinh còn có thể tham gia các lớp học tự chọn, các lớp giáo dục địa phương, dạy học kết hợp với giáo dục dạy nghề, hướng nghiệp, tham gia các công tác an ninh quốc phòng, hoạt động ngoại khóa vui chơi giải trí,... Những hoạt động trên luôn được nhà trường khuyến khích để tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện về mặt tư duy lẫn thể chất. 

đánh giá Trường THCS&THPT Minh Ngọc có tốt không

Ảnh chụp các học sinh tại lớp học - Trường THCS&THPT Minh Ngọc - Hà Giang

3. Học phí Trường THCS&THPT Minh Ngọc - Hà Giang như thế nào? 

Học phí chuẩn của trường được thu theo thông báo của sở đào tạo và giáo dục, mức thu được tính theo tháng.

Thông tin thêm, trường còn hỗ trợ miễn giảm học phí cho các học sinh khó khăn, các học sinh thuộc khu vực 3, dân tộc thiểu số,... theo đúng chính sách của nhà nước. Thêm nữa, nhiều chương trình gây quỹ trao tặng cho các em vượt khó học giỏi cũng được tổ chức thường xuyên.

Ngoài phí học tập, học sinh cần đóng thêm các khoản phí khác như phí bảo hiểm, phí học thêm ngoại khóa, phí duy trì cơ sở vật chất, phí sử dụng điện/nước,... Tuy vậy, các mức phí đều phù hợp với kinh tế khó khăn của các gia đình trong khu vực.

Bài chia sẻ đánh giá Trường THCS&THPT Minh Ngọc có tốt không chỉ ra các thông tin khách quan về môi trường học tập tại trường. Các quý phụ huynh và các em học sinh có thể lấy thông tin để đánh giá và lựa chọn địa điểm học lý tưởng cho mình.