Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THCS&THPT Phương Tiến - Hà Giang có tốt không?

Nếu bạn đang quan tâm đến Trường THCS&THPT Phương Tiến và còn đang băn khoăn không biết có nên cho con học trường này không thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá một cách chi tiết nhất. 

hieu-con-yeu

Trường THCS&THPT Phương Tiến được biết đến là một trong những trường được nhiều người quan tâm hiện nay. Đây là ngôi trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh thành công tại tỉnh Hà Giang. Để đánh giá một cách khách quan nhất về ngôi trường này bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

đánh giá Trường THCS&THPT Phương Tiến có tốt không

Tập thể giáo viên Trường THCS&THPT Phương Tiến

1. Giới  thiệu Trường THCS&THPT Phương Tiến Hà Giang 

Trường THCS&THPT Phương Tiến Hà Giang nằm tại Thôn Cường Thịnh, xã Phương Tiến huyện Vị Xuyên, Hà Giang. Trong những năm qua, trường đã luôn cố gắng vươn lên, thay đổi mạnh mẽ về mọi mặt. Mặc dù sẽ không tránh khỏi những khó khăn nhưng thầy và trò nhà trường luôn có một niềm tin về sự phát triển của trường trong thời gian sắp tới. 

1.1. Lịch​​​​​​​ sử hình thành 

Trường THCS&THPT Phương Tiến Hà Giang được thành lập khá lâu thuộc sự quản lý của Sở GD & ĐT Hà Giang. Trong suốt thời gian qua, trường chủ yếu đào tạo và giảng dạy cho những học sinh vùng sâu, vùng xa. Thầy và trò nhà trường không ngừng thay đổi và hoàn thiện để ngôi Trường THCS&THPT Phương Tiến Hà Giang luôn mang đến tri thức cho các thế hệ trẻ.

1.2. Điểm  tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THCS & THPT Phương Tiến

Điểm tuyển sinh của Trường THCS&THPT Phương Tiến Hà Giang không có quá nhiều thay đổi. Trường sẽ xét tuyển qua kết quả rèn luyện và học tập của học sinh trong 4 năm học và cộng thêm điểm ưu tiên và khuyến khích. Nguyên tắc xét trúng tuyển theo tổng điểm của phương thức xét tuyển và lấy điểm từ cao xuống thấp. Và điểm thi tuyển sẽ được lấy từ cao xuống thấp. 

1.3. Cơ sở  vật chất 

 Trong năm học 2020 - 2021 nhà trường có 442 học sinh, 15 lớp; trong đó, khối THCS 6 lớp, khối THPT 9 lớp. Thầy và trò nhà trường đã trải qua nhiều khó khăn, thử thách, giờ đây Trường THCS&THPT Phương Tiến đã thực sự thay đổi. Cảnh quan khuôn viên xanh, sạch, đẹp; cơ sở vật chất khang trang với đầy đủ các phòng học bộ môn, phòng học chức năng và khu hiệu bộ. Ngoài ra, cùng với sự đầu tư cơ sở vật chất, việc xây dựng đội ngũ giáo viên đoàn kết được xem là nhiệm vụ quan trọng trong việc phát triển chất lượng dạy và học của nhà trường.

đánh giá Trường THCS&THPT Phương Tiến có tốt không

Học sinh nhà trường tham  gia các hoạt động ngoại khóa 

2. Đánh​​​​​​​ giá Trường THCS&THPT Phương Tiến - Hà Giang có tốt hay không?

Ban giám hiệu nhà Trường THCS&THPT Phương Tiến luôn chú trọng đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho giáo viên. Bên cạnh đó lấy chất lượng dạy và học của nhà trường làm trọng tâm. Trong từng bộ môn, nhà trường đều xây dựng nhóm giáo viên để có thể giúp đỡ nhau về chuyên môn. Từ đó, tạo được sự gắn kết, phát huy được tinh thần tập thể hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. 

đánh giá Trường THCS&THPT Phương Tiến có tốt không

Đánh giá Trường THCS&THPT Phương Tiến

Để thực hiện tốt công tác dạy và học, nhà trường phát động các phong trào thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” hay Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Và từ những hoạt động đó đã tạo sức lan tỏa trong toàn trường. Nâng cao ý thức tự giác trao dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn. 

Nhà trường luôn khuyến khích học sinh nêu cao phản biện, chính kiến riêng trong quá trình học tập. Từ đó tạo không khí tranh luận sôi nổi trong từng giờ học. Ngoài cung cấp kiến thức văn hóa, nhà trường còn quan tâm đến phát triển năng lực của mỗi học sinh, hình thành kỹ năng sống. Giúp học sinh có hành trang vững bước tương lai. Các thầy cô giáo thường xuyên quan tâm, giúp các em tiến bộ trong lối sống, suy nghĩ, góp phần xây dựng ngôi trường thân thiện. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa nhằm giáo dục các em kỹ năng sống. 

đánh giá Trường THCS&THPT Phương Tiến có tốt không

Nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh khen thưởng trong công tác giảng dạy. Đã có 40 cán bộ, giáo viên trình độ đạt chuẩn, nhiều thầy cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, cấp tỉnh. Tỷ lệ chuyển cấp THCS đạt 100%, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 90%. Trong công tác vận động học sinh đến trường thầy cô đã làm rất tốt, nhiều học sinh ở những xã khó khăn: Lao Chải, Xín Chải, Thanh Đức,… được thầy, cô giáo vận động đến trường đạt 98%. Hiện nay có 65 học sinh được hưởng theo chế độ của nhà nước gồm có: chỗ ăn, ở đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, đầy đủ chất dinh dưỡng…

3. Học phí Trường THCS&THPT Phương Tiến - Hà Giang như thế nào?

Trường THCS&THPT Phương Tiến - Hà Giang là trường công lập và học theo chương trình của Bộ GD và ĐT. Mức học phí của trường cũng sẽ theo quy định cải Bộ GD. Bên cạnh đó, học sinh còn phải đóng thêm một số những khoản tiền ngoài như tiền quỹ lớp, tiền đồng phục, tiền BHYT,...Tuy nhiên, những khoản thu này sẽ được sự thống nhất của phụ huynh học sinh và nhà trường. 

Trên đây là những thông tin về ​​Trường THCS&THPT Phương Tiến - Hà Giang. Hy vọng, với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn đánh giá được chính xác nhất ngôi trường này.