Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THCS&THPT Tùng Bá , tỉnh Hà Giang Có Tốt Không?

đánh giá Trường THCS&THPT Tùng Bá có tốt không là một trong những thắc mắc mà nhiều người quan tâm hiện nay. Nắm rõ thông tin về ngôi trường này giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất.

hieu-con-yeu

Hà Giang là một trong những tỉnh thành đang được nhà nước chú trọng đầu tư và phát triển giáo dục. Nơi đây được phát động phong trào giáo dục ngày càng gia tăng. Theo đó, cha mẹ phụ huynh khi tìm trường học cho con em mình rất chú trọng, xem xét ở nhiều mặt. Trong đó, nhiều người muốn đánh giá Trường THCS&THPT Tùng Bá có tốt không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc biết được điều đó.

1. Giới thiệu thông tin về Trường THCS&THPT Tùng Bá, tỉnh Hà Giang.

Để có thể đánh giá Trường THCS&THPT Tùng Bá có tốt không chúng ta cần nắm rõ thông tin về nơi đây:

đánh giá Trường THCS&THPT Tùng Bá có tốt không

1.1. Lịch sử hình thành

Ngôi trường này nằm tại vị trí phía đông Bắc cách thành phố Hà Giang 17km, có đông đúc dân cư sinh sống bao quanh. Trường được thành lập từ tháng 8 năm 2013 theo quyết định của UBND . Mặc dù mới thành lập được gần 1 thập kỷ những ngôi trường này nhanh chóng nhận được sự chú ý, quan tâm của nhiều người, nhiều cán bộ chính quyền.

Khi ngày đầu mới thành lập, trường gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tuyển sinh, giảng dạy… Nhưng đến hiện nay, trường đã từng bước được cải thiện và phát triển mạnh mẽ hơn, được nhiều người chọn nưa là nơi cho con em mình theo học.

1.2. Điểm tuyển sinh hàng năm

Hiện trường đanh từng bước phát triển, vượt qua khó khăn nên có nhu cầu tuyển sinh học sinh nhiều hơn qua các năm. Với mục tiêu như vậy, điểm tuyển sinh để vào trường rất thấp, gần như học sinh nào cũng có đừ điều kiện để thi vào trường. 

1.3. Cơ sở vật chất

Một trong những yếu tố mà nhiều người quan tâm khi chọn lựa trường học đó là cơ sở vật chất. Đến với ngôi trường liên cấp Tùng Bá bạn sẽ nhận thấy nơi đây đang được hoàn thiện dần.

Tuy nhiên, trường hiện tại vẫn còn thiếu thốn một số đồ dùng để đáp ứng đầy đủ cho học tập, công tác giảng dạy. Một số phòng học có hiện tượng tường bị ẩm mốc, chưa đủ ánh sáng để học tập. Theo đó, cần có kế hoạch, công tác xin kinh phí, dự trù để cải thiện tốt hơn.

Trường nằm tại vị trí trung tâm, có nhiều học sinh của xã Tùng Bá và Thuận Hoà theo học. Mặc dù ở trung tâm song nơi đây còn nghèo nên đường xá đi lại khó khăn.

2. Đánh giá Trường THCS&THPT Tùng Bá có tốt không

Chúng ta đã nắm rõ được thông tin về ngôi trường này, để đánh giá Trường THCS&THPT Tùng Bá có tốt không, bạn cần quan tâm thêm các thông tin như:

2.1. Chất lượng giảng dạy

Mặc dù là một trong những địa phương nghèo nên trường thiếu thốn về cơ sở vật chất nhưng nơi đây đã được hỗ trợ đội ngũ giáo viên đông đảo, chất lượng. Tính đến hiện nay, trường có hơn 50 người công tác, giảng dạy tại trường. Theo đó, trường đáp ứng đủ lượng người dạy tốt nhất. 

Đội ngũ giáo viên nhiều người có bằng cấp chuyên môn cao, đạt thành tích trong công tác giảng dạy. Nhờ vậy, chất lượng học sinh ngày mốt đi lên. Tỷ lệ học sinh khá giỏi, đỗ các trường cao đẳng, đại học ngày càng tăng lên. Theo đó, nơi đây được đánh giá cao và thu hút ngày càng có nhiều người theo hoc.

2.2. Cơ sở vật chất

Như trên chúng ta đã biết, cơ sở vật chất nơi đây còn thiếu thốn, chưa thật sự đáp ứng được tiêu chuẩn trong công tác giảng dạy, học tập. Vì vậy, nhiều gia đình khá giả sẽ lăn tăn khi chọn lựa cho con em mình theo học.

đánh giá Trường THCS&THPT Tùng Bá có tốt không

2.3. Môi trường giáo dục

Trường phát triển tới môi trường giáo dục toàn diện, nâng cao cả về trí tuệ, sức khỏe lẫn tinh thần cho học sinh. Vì vậy, học tập tại đây con em chúng ta sẽ được phát triển tốt.

Xét về tổng quát, ngôi Trường THCS&THPT Tùng Bá đã và đang đáp ứng được nhu cầu cơ bản của người dân địa phương. Nơi đây đa số là dân nghèo, trí thức thấp nên đòi hỏi về các tiêu chí không quá cao. Vì vây, trường đáp ứng được nhu cầu theo học của đại đa số hộ gia đình xung quanh.

3. Học phí tại Trường THCS&THPT Tùng Bá 

Như chúng ta đã biết, đây là ngôi trường nằm tại địa bàn người dân có thu nhập thấp nên mọi chi phí liên quan đều không quá cao. Theo đó, học phí theo học ở đây được nhà nước hỗ trợ rất nhiều. Trong đó có cả các chính sách dành cho hộ nghèo, ưu đãi học phí cho học sinh vượt khó…Nhờ vậy, ngày càng có nhiều học sinh theo học hơn.

đánh giá Trường THCS&THPT Tùng Bá có tốt không

Với các thông tin kể trên, chúng ta có thể đánh giá Trường THCS&THPT Tùng Bá có tốt không? Có thể thấy, đây là một trong những ngôi trường chất lượng, đang được quan tâm và phát triển ngày càng nhiều hơn. Học sinh khi theo học sẽ được phát triển trí tuệ, thể lực, tinh thần một cách toàn diện. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không chọn lựa ngôi trường này cho con em mình theo học.