Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THCS&THPT Võ Văn Kiệt Tỉnh Phú Yên Có Tốt Không?

Cùng đánh giá Trường THCS&THPT Võ Văn Kiệt có tốt không với bài viết bên dưới đây để nắm rõ các thông tin về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

Mỗi khi mùa thi đến các em học sinh và phụ huynh lại khá băn khoăn trong việc lựa chọn trường học cho con em mình. Làm sao để chọn được ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt nhất luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu và đánh giá Trường THCS&THPT Võ Văn Kiệt có tốt không với bài viết dưới đây của chúng tôi ngay nhé!

1. Giới thiệu Trường THCS&THPT Võ Văn Kiệt Tỉnh Phú Yên

1.1. Lịch sử hình thành

Cách đây 10 năm về trước, học sinh thuộc tại địa bàn xã Sơn Giang sau khi tốt nghiệp THCS phải vượt từ 10 cho đến 20km đường đồi dốc để tiếp tục học tập. Rất nhiều trường hợp khó khăn đã phải dừng lại ước mơ học tập của mình. Tháng 6/2012, UBND tỉnh Phú Yên đã ra quyết định thành lập trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt dựa trên cơ sở từ trường THCS xã Sơn Giang, mang lại nhiều thuận lợi cho các em học sinh tham gia học tập. Hiện tại trường có địa chỉ thuộc tại Sơn Giang, Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Tuỳ từng năm học mà điểm tuyển sinh của Trường THCS&THPT Võ Văn Kiệt sẽ có sự thay đổi khác nhau. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng giúp phụ huynh và các em học sinh có thể đánh giá Trường THCS&THPT Võ Văn Kiệt có tốt không. Hiện tại nhà trường đang tổ chức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ 4 năm học cấp 2 của các em học sinh. 

Điểm xét tuyển chính là điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học

ở THCS (nếu như lưu ban lớp nào thì sẽ lấy kết quả năm học lại của lớp đó) và điểm cộng

thêm cho những đối tượng ưu tiên được quy định tại mục 2.4 của Kế hoạch này (nếu có).

Điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập mỗi một năm học của các em học sinh như sau:

  • Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi sẽ được 10 điểm.
  • Hạnh kiểm khá, học lực giỏi hoặc có hạnh kiểm tốt, học lực khá sẽ được 09 điểm;
  • Hạnh kiểm khá, học lực khá sẽ được tính 08 điểm;
  • Những  trường hợp còn lại sẽ được tính là: 05, 06 và 07 điểm.

Đánh Giá Trường THCS&THPT Võ Văn Kiệt Tỉnh Phú Yên Có Tốt Không

Học sinh của Trường THCS&THPT Võ Văn Kiệt tỉnh Phú Yên

1.3. Cơ sở vật chất

Cũng như bao ngôi trường khác trong những giai đoạn đầu mới được thành lập nhà trường còn gặp phải một số khó khăn về cơ sở vật chất. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại trường đã dần dần đáp ứng được mọi tiêu chí về cơ sở vật chất do Bộ giáo dục đề ra.

Qua 10 năm xây dựng, phát triển, cho đến nay trường đã có 10 phòng học phục vụ giảng dạy cho 15 lớp và 02 phòng thí nghiệm thực hành; nhà vệ sinh, nhà để xe, khuôn viên thể dục có diện tích rộng rãi, khu vui chơi cũng đã được xây dựng khang trang. Nhà trường luôn muốn mang đến cho các em học sinh chất lượng học tập tốt nhất.

Đánh Giá Trường THCS&THPT Võ Văn Kiệt Tỉnh Phú Yên Có Tốt Không

Cơ sở vật chất khang trang của Trường THCS&THPT Võ Văn Kiệt

2.Đánh giá Trường THCS&THPT Võ Văn Kiệt Tỉnh Phú Yên có tốt không?

Số lượng học sinh của trường không ngừng tăng, từ 360 em trong năm đầu thành lập, đến nay đã tăng lên 500 em, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS được duy trì ổn định trên 97%, hàng năm đều có học sinh THCS thi đỗ vào trường chuyên của tỉnh; tỷ lệ tốt nghiệp THPT tăng dần theo hàng năm. Cho đến năm học 2021-2022 tỉ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 97,78%, cao hơn mặt bằng chung của tỉnh, đứng đầu cụm thi đua số 5 của các trường THCS và THPT.

Trước thềm năm học mới, nhà Trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt phấn khởi đón nhận thêm 04 thầy cô giáo về công tác tại trường, trong đó 03 thầy cô có trình độ thạc sĩ, nâng tổng số giáo viên của toàn trường lên 38 người, 100% giáo viên, công nhân viên đạt chuẩn về trình độ đào tạo và vững vàng về trình độ chuyên môn. Qua đó cũng có thể thấy được chất lượng giáo dục của nhà trường đang dần được cải thiện theo từng năm học.

Đánh Giá Trường THCS&THPT Võ Văn Kiệt Tỉnh Phú Yên Có Tốt Không

 Khen thưởng những em học sinh đạt thành tích cao trong học tập

3. Học phí Trường THCS&THPT Võ Văn Kiệt Tỉnh Phú Yên như thế nào?

Mỗi một năm học, mức học phí của nhà trường đều có sự thay đổi nhẹ tuy nhiên không quá lớn. Nhìn chung học phí của trường đều nằm trong khung chuẩn do Bộ giáo dục ban hành do vậy quý phụ huynh không cần quá lo lắng. Ngoài khoản học phí ra thì trường có thể tiến hành thu thêm một số khoản khác như: Tiền đồng phục học sinh, tiền nước uống, tiền điện, tiền bảo hiểm…. Trường cũng luôn tạo điều kiện cho những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao tặng các suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trong năm học. Để biết thêm thông tin về học phí phụ huynh có thể tham khảo tại website nhà trường.

Trên đây là các thông tin giúp bạn đánh giá Trường THCS&THPT Võ Văn Kiệt có tốt không. Hy vọng qua đó đã cung cấp cho bạn những phần thông tin hữu ích để giải đáp được thắc mắc về chất lượng của ngôi trường này.