Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THCS&THPT Xín Mần - Hà Giang Có Tốt Không?

Cùng tìm hiểu về ngôi trường THCS&THPT Xín Mần, Hà Giang trong bài viết sau đây để đánh giá xem ngôi trường này có tốt không?

hieu-con-yeu

 

Việc chọn trường học luôn là vấn đề quan trọng hàng đầu đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh. Điều này quyết định đến kết quả học tập cũng như nhân cách đạo đức của học sinh sau này. Nội dung bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các thông tin về trường THCS &THPT Xín Mần, Hà Giang để xem ngôi trường này có tốt không nhé.

1. Giới thiệu trường THCS&THPT Xín Mần, Hà Giang

Trường THCS&THPT Xín Mần, Hà Giang có địa chỉ tại xã Xín Mần, huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang. Đây là một trong những ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng dạy và học với số lượng học sinh theo học ngày càng nhiều. Trường đang từng bước hoàn thiện về cơ sở vật chất, tăng cường đội ngũ giáo viên để đáp ứng nhu cầu học tập của con em trong toàn huyện.

1.1. Lịch sử hình thành

Đánh Giá Trường THCS&THPT Xín Mần, Hà Giang Có Tốt Không

Trường THCS&THPT Xín Mần, Hà Giang được thành lập theo quyết định của Sở GD và ĐT tỉnh Hà Giang. Trường là đơn vị đơn vị sự nghiệp công lập của hệ thống giáo dục quốc dân, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng chịu sự quản lý và chỉ đạo của Sở GD&ĐT.

Trường được thành lập với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho con em đồng bào dân tộc cùng với con em dân tộc Kinh định cư lâu dài tại huyện được đi học cấp THPT. Đồng thời tạo nguồn nhân lực có chất lượng ngay tại địa phương để đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THCS&THPT Xín Mần, Hà Giang thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh và kế hoạch tuyển sinh theo chỉ đạo của Sở GD và ĐT tỉnh Hà Giang. Điểm tuyển sinh đầu vào từng năm của trường có sự thay đổi trên cơ sở căn cứ vào tình hình thực tế của kết quả thi. Hoặc có thể xét tuyển theo kế hoạch tuyển sinh của Sở GD và ĐT.

Vì vậy phụ huynh và học sinh để biết thông tin tuyển sinh chi tiết và chính xác có thể theo dõi trên trang web của nhà trường hoặc liên hệ với nhà trường qua điện thoại hay email.

1.3. Cơ sở vật chất

Với đặc thù của một trường vùng cao ngay từ khi mới thành lập trường THCS&THPT Xín Mần, Hà Giang đã gặp phải rất nhiều khó khăn và thiếu thốn về cơ sở vật chất. Tuy nhiên được sự quan tâm của các cấp chính quyền trường đã được xây mới với hệ thống lớp học khang trang. 

Các lớp học được trang bị đầy đủ bàn học, hệ thống chiếu sáng, quạt mát để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Khuôn viên trường sạch đẹp trồng nhiều cây xanh tỏa bóng mát. Công trình vệ sinh được xây dựng khép kín đảm bảo hợp vệ sinh, hệ thống nước sạch cung cấp nước uống cho cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

Đánh Giá Trường THCS&THPT Xín Mần, Hà Giang Có Tốt Không

Xung quanh trường được xây dựng hệ thống tường rào vây quanh mang đến không gian an toàn để giáo viên và học sinh yên tâm giảng dạy, học tập. Vượt qua vô vàn những khó khăn và thiếu thốn nhà trường đang từng bước cố gắng để mang đến môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. 

2. Đánh giá trường THCS&THPT Xín Mần, Hà Giang có tốt không?

Trường THCS&THPT Xín Mần, Hà Giang đã và đang từng bước khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường với những thành tựu đáng khích lệ. Số lượng học sinh theo học tại trường ngày càng tăng cao trong đó có nhiều em học sinh đạt được các giải thưởng tại cuộc thi cấp tỉnh. 

Năm học 2017-2018 Trường tham gia cuộc thi KHKT DÀNH CHO HỌC SINH THPT với 01 dự án: Sử dụng phần mềm tạo chữ KARAOKE Aegisub hướng dẫn học sinh đọc nhanh của 02 tác giả: Em Hà Ngọc Huyền (học sinh 11A1) và em Bùi Thị Vân (học sinh 11A1). Dự án đã được BTC trao giải khuyến khích. 

Nhiều học sinh của trường được nhận nhiều phần thưởng từ các cấp, ban, ngành vì thành tích học tập cao và tinh thần hiếu học. Đội ngũ giáo viên của nhà trường không ngừng cố gắng khắc phục khó khăn để xây dựng những bài giảng chất lượng giúp truyền tải kiến thức tốt nhất đến các em học sinh. Chính vì vậy chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng cao.

Đánh Giá Trường THCS&THPT Xín Mần, Hà Giang Có Tốt Không

Ngoài ra nhà trường còn chú trọng đến các hoạt động đoàn hội và tổ chức nhiều hoạt động như tổ chức giải bóng đá cho học sinh toàn trưởng, các hội diễn văn nghệ, các cuộc thi khác,…để tạo điều kiện cho các em giao lưu, học hỏi. Đây chính là cơ hội để các em học sinh thể hiện tài năng, năng khiếu của mình.

3. Học phí trường THCS&THPT Xín Mần, Hà Giang như thế nào?

Là một trường công lập thuộc Sở GD và ĐT tỉnh Hà Giang trường THCS&THPT Xín Mần áp dụng khung học phí theo quy định. Mức học phí chính thức cùng các khoản thu khác sẽ được nhà trường thông báo vào năm học.

Với những thông tin vừa được chia sẻ trong bài viết hy vọng các bậc phụ huynh và học sinh đã đưa ra được những đánh giá chính xác về ngôi trường THCS&THPT Xín Mần, Hà Giang. Ngôi trường hứa hẹn sẽ là môi trường học tập chất lượng dành cho các em học sinh tại vùng cao Hà Giang giúp các em học tập và rèn luyện để trở thành những công dân có ích cho xã hội.