Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THCS và THPT Chu Văn An Tỉnh Phú Yên Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THCS và THPT Chu Văn An có tốt không luôn là thông tin được nhiều người quan tâm và tìm hiểu, cùng khám phá qua bài viết bên dưới đây của chúng tôi nhé!

hieu-con-yeu

Đối với các em học sinh cuối cấp 2 việc đặt chân sang một môi trường học mới không chỉ là việc thay đổi địa điểm học tập mà còn là bước ngoặt khá lớn. Bởi đây sẽ là nơi tạo một tiền đề giúp cho các em tiến gần hơn tới cánh cổng trường đại học ở phía trước. Trong bài viết này hãy cùng với Clevai đi đánh giá Trường THCS và THPT Chu Văn An có tốt không nhé!.

1. Giới thiệu Trường THCS và THPT Chu Văn An Tỉnh Phú Yên

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 20.9.1993 trường được thành lập và lấy tên là trường Phổ thông cấp 2 Xuân Lãnh (trường được tách ra từ trường THCS Xuân Lãnh, theo Quyết định số 1907/QĐ.GDĐT của Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên).

Đến ngày 31.10.2002 Trường được đổi tên thành trường THCS Chu Văn An (Theo Quyết định số 635/QĐ UB của UBND huyện Đồng Xuân). Ngày 30.7.2007 trường THCS Chu Văn An được nâng cấp lên thành trường THCS và THPT Chu Văn An (Theo quyết định số 1335/QĐ-UBND của UBND tỉnh Phú Yên). Tuy nhiên vì trường còn bị thiếu phòng học nên đến ngày 02/6/2008 trường mới được nhận Quyết định bàn giao, đi vào hoạt động.  

Năm học 2008- 2009 là năm học đầu tiên của ngôi trường THCS và THPT Chu Văn An, hiện tại trường có 2 cấp học: cấp THCS và cấp THPT.

Đánh Giá Trường THCS và THPT Chu Văn An Tỉnh Phú Yên Có Tốt Không

Một buổi chào cờ tại trường THCS và THPT Chu Văn An

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Để đánh giá Trường THCS và THPT Chu Văn An có tốt không thì điểm chuẩn của trường cũng luôn được quan tâm. Đây chính là tiêu chí giúp các em học sinh và phụ huynh có thể đánh giá được một phần chất lượng đầu vào của trường. Tùy theo từng năm học mà điểm chuẩn của trường sẽ có sự thay đổi khác nhau. Điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: kết quả xét tuyển, chỉ tiêu nhà trường và số lượng hồ sơ tham gia ứng tuyển…Dựa trên tình hình thực tế nhà trường sẽ đưa ra mức điểm chuẩn sao cho hợp lý nhất.

Do đó để biết chính xác về thông tin tuyển sinh cũng như điểm chuẩn từng năm học các em học sinh có thể tham khảo thêm tại website Trường THCS và THPT Chu Văn An.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của Trường THCS và THPT Chu Văn An cũng là một tiêu chí quyết định đến chất lượng giáo dục của trường. Chính vì thế mà nhà trường đã không ngừng đầu tư và phát triển cơ sở vật chất về mọi mặt nhằm mang đến cho các em học sinh môi trường học tập tốt nhất. Hiện tại nhà trường đã và đang dần từng bước thay đổi tích cực trong nhiều mặt. Hệ thống phòng học khang trang được xây dựng chắc chắn và kiên cố trang bị đầy đủ các trang thiết bị dạy học. Ngoài ra trường còn có nhiều phòng học khác như: phòng đa năng, phòng tin học, phòng học thực hành dành cho các bộ môn như: Sinh học, lý, hoá…

Thư viện của nhà trường luôn đáp ứng được nhu cầu học tập nâng cao kiến thức của các em học sinh, thầy cô… Bên cạnh đó thì trường cũng đầu tư và quan tâm vào môi trường cảnh quan thiên nhiên, hệ thống cây xanh được trồng khắp sân trường.

Đánh Giá Trường THCS và THPT Chu Văn An Tỉnh Phú Yên Có Tốt Không

Cơ sở vật chất của trường THCS và THPT Chu Văn An

2. Đánh giá Trường THCS và THPT Chu Văn An Tỉnh Phú Yên có tốt không?

Là một ngôi trường trọng điểm của tỉnh Phú Yên vì vậy chất lượng đào tạo của trường cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía học sinh và phụ huynh. Trong các năm học qua toàn thể thầy cô của trường đã đạt được rất nhiều thành tích to lớn. Số lượng học sinh đạt khá giỏi hàng năm đều tăng cao. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT trong kỳ thi quốc gia đều nằm ở mức cao. Để có được điều này các thầy cô của trường đã phải cố gắng rất nhiều và không ngừng nâng cao kiến thức của bản thân mình. Mỗi bài giảng đều được thầy cô nghiên cứu và tìm hiểu rất kỹ lưỡng nhằm giúp các em học sinh có thể tiếp thu được tri thức một cách nhanh chóng nhất.

Đánh Giá Trường THCS và THPT Chu Văn An Tỉnh Phú Yên Có Tốt Không

Hội thi tìm hiểu pháp luật tại trường THCS và THPT Chu Văn An

3. Học phí Trường THCS và THPT Chu Văn An Tỉnh Phú Yên như thế nào?

Ngoài những tiêu chí trên thì học phí của trường cũng luôn được rất nhiều người quan tâm. Mỗi một năm học mức học phí đều có một sự thay đổi nhẹ tuy nhiên không quá lớn và đều được thầy cô chủ động thông báo đến phía phụ huynh. Ngoài tiền học ra thì nhà trường có thể thu thêm một số khoản khác như: tiền điện, tiền nước uống, tiền bảo hiểm….Để biết thêm thông tin về học phí của trường bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website nhà trường.

Trên đây là các thông tin đánh giá Trường THCS và THPT Chu Văn An có tốt không mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua đó sẽ giúp bạn có được một cách nhìn khách quan về chất lượng giáo dục của ngôi trường này nhé!