Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT A Duy Tiên - Hà Nam Có Tốt Không?

Rất nhiều bậc phụ huynh đang quan tâm đánh giá trường THPT A Duy Tiên - Hà Nam có tốt không? Liệu đây có phải là ngôi trường tốt để gửi gắm con em mình?

hieu-con-yeu

Cấp 3 là một bước đệm vô cùng quan trọng để bạn bước đến ngưỡng cửa Đại học. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Duy Tiên tỉnh Hà Nam, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT A Duy Tiên - Hà Nam có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Giới thiệu trường THPT A Duy Tiên - Hà Nam

Được thành lập năm 1961, trường THPT A Duy Tiên - Hà Nam là một trong ba ngôi trường cấp ba thành lập sớm nhất tỉnh Hà Nam. Trải qua chặng đường dài hơn 60 năm, đội ngũ lãnh đạo cùng thầy và trò trong nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đặt ra, xứng đáng với với niềm tin của Đảng và nhân dân. Nhà trường luôn tự hào về truyền thống vẻ vang của mình. Một số đánh giá trường THPT A Duy Tiên - Hà Nam có tốt không sẽ giúp mọi người hiểu hơn về ngôi trường này.

Đánh giá trường THPT A Duy Tiên - Hà Nam có tốt không?

Khuôn viên trường THPT A Duy Tiên rộng rãi

1.1. Lịch sử hình thành

Khi mới thành lập, được sự đùm bọc giúp đỡ của nhân dân, các lớp học được xây dựng bằng các mảnh tre nứa. Lúc này, trường mang tên: Trường cấp 2-3 Duy Tiên.

Vào những năm kháng chiến chống Mỹ, nhà trường phải di chuyển tới 2 địa điểm cách nhau 10km. Tại đây những lớp học nằm sâu trong lòng đất.

Năm 1975, đất nước giải phóng hoàn toàn, trường trở về vị trí như ngày nay.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 qua các năm của trường THPT A Duy Tiên - Hà Nam như sau:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2016: 14,75 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2017: 20 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2018: 29 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2019: 29 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2020: 13,5 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2021: 25 điểm. 

Điểm chuẩn thay đổi thất thường do chỉ tiêu, quy chế xét tuyển thay đổi mỗi năm của tỉnh Hà Nam.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT A Duy Tiên nằm trên địa bàn huyện Duy Tiên tỉnh Hà Nam nên có không gian khá rộng rãi và thoáng mát. Hiện nay, trường đạt quy mô khoảng hơn 40 lớp với gần 2000 học sinh. Từ những ngôi nhà tranh vách đất năm xưa, trường dần dần cố gắng cải thiện với 3 khu nhà cao tầng kiên cố. Mỗi phòng học đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại đủ điều kiện tốt nhất cho thầy và trò trong trường.

 

Đánh giá trường THPT A Duy Tiên - Hà Nam có tốt không?

Trường THPT A Duy Tiên có gần 2000 học sinh

Ngoài ra, trường có xây dựng thêm sân bóng đá, bóng chuyền… cho học sinh rèn luyện sức khỏe đồng thời giải tỏa căng thẳng sau các giờ học mệt mỏi.

2. Đánh giá trường THPT A Duy Tiên - Hà Nam có tốt không?

Trường THPT A Duy Tiên có số điểm đầu vào khá cao so với các trường khác tại tỉnh Hà Nam. Vậy đánh giá trường THPT A Duy Tiên - Hà Nam có tốt không? Ngoài cơ sở vật chất tốt và đầy đủ, bề dày của trường không chỉ được đánh giá thông qua số lượng mà còn quyết định bởi chất lượng giáo dục hiệu quả và toàn diện.

Nhà trường luôn quan tâm đến việc giáo dục kỷ cương, truyền thống và nề nếp cho học sinh một cách nghiêm khắc. Và thành quả thu được là: tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm đạt loại tốt và khá hàng năm trên 95%, không có hạnh kiểm loại yếu và vi phạm pháp luật.

Đặc biệt, nhà trường luôn chú trọng quan tâm đến chất lượng giáo dục. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp 98%, nhiều năm gần đây đã chạm mức 100% tức là toàn bộ học sinh đều đỗ tốt nghiệp ra trường. Tỷ lệ học sinh lên thẳng lớp hàng năm là 97%, học sinh có học lực khá hoặc giỏi trên 60%. Nhiều năm liền, học sinh thi đỗ vào các trường Đại học đạt 35% đến trên 40%.

Đánh giá trường THPT A Duy Tiên - Hà Nam có tốt không?

Học sinh có thành tích xuất sắc nhận khen thưởng

Năm 2009 và 2010, trường liên tiếp lọt top 200 trường THPT có tỷ lệ học sinh đỗ đạt điểm cao vào các trường Đại học (Do Cục công nghệ thông tin - Bộ Giáo dục và Đào tạo thống kê)

Với những kết quả đạt được trong nhiều năm qua, trường vinh dự được nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương lao động hạng nhất (2007), tập thể lao động xuất sắc…

3. Học phí trường THPT A Duy Tiên - Hà Nam

Với đánh giá trường THPT A Duy Tiên có tốt không thì học phí cũng là một vấn đề đáng quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh và học sinh. Học phí của trường thu theo mức quy định của Bộ GD&ĐT bởi đây là trường công lập. Ngoài ra, phụ huynh cần phải nộp thêm các khoản phụ như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, quỹ trường, đồng phục… Những khoản phụ phí này đều cần có sự thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh. Theo quan điểm của các phụ huynh có con đã theo học tại trường thì mức học phí và các khoản phụ phí đều phù hợp với mỗi học sinh.

Trên đây là một số đánh giá trường THPT A Duy Tiên - Hà Nam có tốt không của chúng tôi. Đây sẽ là một ngôi trường tốt xứng đáng để các phụ huynh có thể yên tâm gửi gắm con em mình. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn về trường THPT A Duy Tiên - Hà Nam