Đánh giá Trường THPT A Nghĩa Hưng - Nam Định có tốt không?

Với hơn nửa thế kỷ không ngừng phấn đấu phát triển, bao thế hệ học sinh đã xây dựng được sự nghiệp vững chắc và trở thành những trụ cột cho đất nước. Từ mái trường THPT A Nghĩa Hưng- Nam Định, nhiều học sinh đã trở thành những nhân tài, cán bộ, sĩ quan cao cấp trong lực lượng vũ trang; một số thì trở thành những giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, … Tất cả những người con ưu tú đó không chỉ là niềm tự hào của trường THPT  A Nghĩa Hưng - Nam Định nói riêng mà còn là của đất nước nói chung. Cùng tìm hiểu về Trường THPT A Nghĩa Hưng ngay nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT A Nghĩa Hưng - nghĩa Hưng Nam Định

Trải qua 59 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò Trường Trung học Phổ thông A Nghĩa Hưng (Nghĩa Hưng, Nam Định) luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không ngừng vươn lên, khẳng định vị thế đỉnh cao của mình. Chất lượng giáo dục của trường xứng đáng là “cái nôi” ươm mầm và ươm mầm tài năng cho quê hương, đất nước.

Trường THPT A Nghĩa Hưng - Nghĩa Hưng Nam Định được thành lập từ những năm 1960. Là một trong những trường THPT đầu tiên của tỉnh Nam Định. Khi vừa mới thành lập, mặc dù cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều hạn chế nhưng với tinh thần đoàn kết và nỗ lực vượt khó, thầy và trò trường THPT A Nghĩa Hưng vẫn đạt được những kết quả đáng ngưỡng mộ trong giáo dục.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào các năm gần đây

Trong năm học 2021 - 2022, Trường THPT A Nghĩa Hưng - Nam Định ra quyết định xét tuyển 456 chỉ tiêu. Điểm chuẩn tuyển sinh là 18,45 điểm.

đánh giá Trường THPT A Nghĩa Hưng có tốt không

Điểm tuyển sinh của một số trường THPT tỉnh Nam Định.

Bước sang năm học 2020-2021, trường hiện có 88 cán bộ giảng viên, được chia thành 6 tổ chuyên môn, 1 tổ văn phòng, 1.412 học sinh, sinh viên. Đội ngũ giáo viên đoàn kết, tâm huyết với nghề, không ngừng học tập nâng cao chất lượng chuyên môn, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, nghiên cứu khoa học, trau dồi kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần nâng cao chất lượng quản lý và giáo dục của nhà trường. Sứ mệnh chính của trường là dạy và học, bên cạnh việc phát triển nhân cách và phát triển các kỹ năng mềm của học sinh.

Hiện trường có 3 khu nhà cao 3 tầng, 36 phòng học, tương ứng với 36 lớp học. Ngoài ra, còn có phòng máy tính, phòng bộ môn, phòng thể thao, phòng đa năng, thư viện ... Được xây dựng từ nhiều năm trước, cơ sở vật chất của trường THPT A Nghĩa Hưng - Nam Định  đã xuống cấp. Thực tế này không chỉ ảnh hưởng đến việc duy trì và duy trì mức chuẩn để sau 5 năm được công nhận lại mà còn ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục toàn diện.

2. Đánh giá Trường THPT A Nghĩa Hưng - Nam Định có tốt không?

Năm học 2019-2020, 99,6% học sinh của trường được xếp loại hạnh kiểm Tốt và Tốt, 92,4% học sinh đạt văn hóa khá và giỏi, trong đó có 50,3% học sinh đạt loại giỏi. Năm 2020, tỷ lệ đậu vào lớp 10 THPT đạt 100%, tổng điểm của 15 học sinh trong kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng vượt 27 điểm. Chúng tôi tự hào vì điểm trung bình môn Vật lý đứng đầu tỉnh. Trong cuộc thi nói tiếng Anh cấp tỉnh, một số học sinh của trường đạt giải Nhất, giải Ba, Cờ giải Ba toàn đoàn.

Để giữ vững và phát huy truyền thống của nhà trường, lãnh đạo nhà trường đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể. “Vận dụng những điều đã học” kết hợp các hoạt động, việc làm thiết thực với các cuộc thi phục vụ tốt cho việc dạy và học. Phát huy dân chủ, đoàn kết, tinh thần trách nhiệm với mọi người trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học.

Không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học. Đồng thời tích cực, chủ động, đổi mới sáng tạo phương pháp dạy học, kỹ thuật dạy học. Lấy phát triển năng lực của học sinh làm định hướng, đổi mới mạnh mẽ kiểm tra, đánh giá; mạnh dạn đổi mới phương pháp tổ chức, nội dung và hình thức; chú trọng gắn đánh giá quá trình với kết quả học tập của học sinh. Xây dựng và nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống và các hoạt động trải nghiệm bảo vệ an toàn trường học và giáo dục thể chất cho học sinh.

Hình ảnh trường THPT A Nghĩa Hưng - Nam Định

3. Học phí Trường THPT A Nghĩa Hưng - Nam Định như thế nào?

Hiện tại chúng tôi vẫn chưa có những thông tin chính xác về học phí trường THPT A Nghĩa Hưng - Nam Định. Chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật những tin tức chính xác nhất trong tương lai.

đánh giá Trường THPT A Nghĩa Hưng có tốt không

Những thầy cô trường THPT A Nghĩa Hưng.

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn về Trường THPT Nghĩa Hưng A - Nghĩa Hưng Nam Định.