Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT A Phủ Lý - Hà Nam có tốt không?

Trường THPT A Phủ Lý - Hà Nam là một trong 3 trường trung học có chất lượng giáo dục tốt nhất tỉnh Hà Nam. Trong nhiều năm qua, những thành tích mà trường đạt được là đến từ sự nỗ lực phấn đấu và phát huy các truyền thống, giá trị đạo đức cũng như đổi mới trong phương pháp giáo dục. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT A Phủ Lý - Hà Nam là một trong 3 trường trung học có chất lượng giáo dục tốt nhất tỉnh Hà Nam. Trong nhiều năm qua, những thành tích mà trường đạt được là đến từ sự nỗ lực phấn đấu và phát huy các truyền thống, giá trị đạo đức cũng như đổi mới trong phương pháp giáo dục. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT A Phủ Lý - Hà Nam

Trường THPT A Phủ Lý - Hà Nam có địa chỉ tại Đường Lý Thái Tổ, phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý. Đây được xem là trường công lập hàng đầu của tỉnh, với với bề dày lịch sử hơn 25 năm. Trong những năm qua, trường đã đào tạo vô vàn những nhân tài cho đất nước.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT A Phủ Lý - Hà Nam được thành lập ngày 22 tháng 7 năm 1997. Từ quy mô chỉ dạy lớp 12 với gần 500 học sinh, hiện nay, trường đã có hơn 30 lớp với hơn 1.300 học sinh các khối THPT. 

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, trường luôn chủ trương thực hiện mục tiêu: “Thi đua dạy tốt, học tốt và rèn luyện tốt". Bên cạnh đó là tích cực đổi mới trong phương pháp giảng dạy để mỗi thầy, mỗi cô luôn là một tấm gương đạo đức cho các em học sinh.

đánh giá Trường THPT A Phủ Lý có tốt không​​

Trường là nơi ươm mầm cho nhiều thế hệ tương lai của tỉnh Hà Nam.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các kỳ

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các kỳ của trường Trường THPT A Phủ Lý - Hà Nam luôn nằm trong top đầu của tỉnh. Trong những năm qua, chất lượng học sinh đầu vào của trường luôn được đảm bảo thông qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Cụ thể là trong năm 2019, điểm tuyển sinh đầu vào của trường là cao nhất tỉnh: 32,25 điểm. Năm 2020, điểm trúng tuyển là 31 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT A Phủ Lý - Hà Nam là trường trung học trọng điểm trên địa bàn thành phố Phủ Lý. Do đó, cơ sở vật chất của trường được quan tâm, chú trọng đầu tư từ các cơ quan ban ngành. 

Với cơ sở vật chất khang trang và hiện đại, đầy đủ các thiết bị dạy học nhằm đảm bảo phục vụ cho quá trình giảng dạy và đào tạo của hơn 1.300 em học sinh. Bên cạnh đó, trường cũng sở hữu sân trường rộng bậc nhất so với các trường trong khu vực.

đánh giá Trường THPT A Phủ Lý có tốt không

Trường có khuôn viên rộng với nhiều mảng xanh của cây cối.

2. Đánh giá trường THPT A Phủ Lý - Hà Nam có tốt không?

Chất lượng đào tạo là vấn đề được quan tâm hàng đầu tại trường. Trường THPT A Phủ Lý hiện có nhiều giáo viên là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Hàng năm, tỷ lệ lên lớp và tốt nghiệp của học sinh lớp 12 đạt trên 98%, học sinh thi đỗ đại học nhiều năm đạt khoảng 70%. Với những thành tích đã đạt được, Đoàn trường đã đạt được nhiều phần thưởng cao quý của Bộ GD & ĐT, UBND tỉnh, Sở GD & ĐT ...

Năm học 2021-2022, thầy và trò Trường THPT A Phủ Lý - Hà Nam tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động giáo dục. Nó luôn được thực hiện với mục tiêu “nâng cao trí tuệ con người, ươm mầm tài năng”; giáo dục học sinh phát triển toàn diện, chuyển dạy học từ trang bị kiến ​​thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất. Đồng thời, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống ... cho học sinh, nhất là về thái độ, hành vi của những người xung quanh, người thân trong gia đình, thầy cô, bạn bè và người thân; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện. phòng, chống bạo lực học đường …

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 99,8%, lên lớp 100%, thi HSG đạt 80%, chất lượng giáo dục và giảng dạy thuộc loại tốt trong các trường có tiếng của tỉnh. Các cuộc vận động, hội giảng, hội thảo cạnh tranh được triển khai chu đáo và đạt nhiều kết quả.

3. Học phí trường THPT A Phủ Lý - Hà Nam

Từ Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Nam ban hành năm 2017 - 2018, về mức học phí dành cho trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Mức học phí đối với học sinh tại các khu vực nội thành trong đó có Thành phố Phủ Lý như sau: từ 100.000 - 200.000 đồng / tháng / học sinh đối với học sinh THPT và học sinh hệ giáo dục thường xuyên THPT.

Học phí đối với học sinh vùng nông thôn của Thành phố Phủ Lý, bao gồm cả các xã còn lại, mức thu như sau: Trường THCS và THPT: từ 60.000 - 100.000 đồng / tháng / học sinh.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

đánh giá Trường THPT A Phủ Lý có tốt không

Những hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn nghệ tại trường.

Các thầy, cô giáo trường THCS A Phủ Lý từ đời này qua đời khác có truyền thống đoàn kết, dám nghĩ dám làm, đam mê, tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu. Vì vậy, nhiều năm qua, thầy và trò nhà trường đã có những bước tiến vững chắc trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về trường THPT A Phủ Lý.