messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 19002674
phone

Phone

Gọi ngay: 0988 911 160
Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT A Túc - Tỉnh Quảng Trị Có Tốt Không?

Tỉnh Quảng Trị có số lượng trường THPT và các thông tin liên quan còn có nhiều hạn chế. Bài đánh giá trường THPT A Túc - tỉnh Quảng Trị có tốt không sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin quan trọng, hữu ích. Mời bạn theo dõi bài viết sau đây nhé!

hieu-con-yeu

Quảng Trị là một trong những tỉnh ven biển, thuộc vùng Bắc Trung Bộ của miền Trung Việt Nam. Nơi đây có truyền thống hiếu học từ nhiều lớp học sinh. Mặc dù vậy, tính đến thời điểm hiện nay thì nguồn thông tin về các trường cấp 3 ở khu vực này còn có nhiều hạn chế. Bài viết đánh giá trường THPT A Túc - tỉnh Quảng Trị có tốt không phần lớn mang đến cho bạn những thông tin thực sự bổ ích và hiệu quả.

 Đánh Giá Trường THPT A Túc - Tỉnh Quảng Trị Có Tốt Không

Trường THPT A Túc tỉnh Quảng Trị

1. Giới thiệu trường THPT A Túc - Quảng Trị.

Bằng việc giúp các bậc làm cha mẹ có cái nhìn tổng quát thì  bài viết này chúng tôi cung cấp các thông tin dựa trên ba tiêu chí như sau:

1.1. Lịch sử hình thành.

Trường THPT A Túc được thành lập  Ngày 15 tháng 9 năm 2008 theo quyết định số 1748/QĐ-UBND của UBND tỉnh Quảng Trị. Thầy giáo Phạm Xuân Thảo là người thầy và hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường.

Trường cấp 3 A Túc ra đời là niềm phấn khởi vui mừng, đáp ứng nguyện vọng của cán bộ và nhân dân địa phương, cũng như mong mỏi của các phụ huynh học sinh, nhân dân trong vùng. Khắc phục được tình trạng khó khăn do không có trường trong khu vực, con em mình phải đi học xa.

Trường là trường thuộc vùng sâu vùng xa nên số lượng giáo viên giảng dạy ít. Là trường cấp 3 đầu tiên trong vùng nên số lượng học sinh đông, được học tập gần hơn. Ban đầu cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học còn rất thiếu thốn và thô sơ.

Hiện nay, trường tọa lạc tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, nằm trong đại ngàn Trường Sơn, phía bên cạnh là hồ Lìa thuộc Vùng Lìa gồm 7 xã là xã Thuận, xã Thanh, xã  A Xing, xã Túc, xã Xi, xã A Dơi, xã Pa Tầng.

Mười lăm năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự nỗ lực cũng như tận tình cống hiến hết mình của các cán bộ giáo viên, các em học sinh. Trường THPT A Túc đã vượt qua được nhiều khó khăn, địa bàn hiểm sở, hoang sơ. Đưa  Trường THPT A Túc – tỉnh Quảng Trị vươn mình trở thành một trong những trường THPT tốt tại tỉnh Quảng Trị. 

 Đánh Giá Trường THPT A Túc - Tỉnh Quảng Trị Có Tốt Không

Trường THPT A Túc được thành lập  Ngày 15 tháng 9 năm 2008

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm.

Hằng năm, trường THPT A Túc sẽ đưa ra một mức điểm tương đối phù hợp để làm căn cứ xét tuyển. Các học sinh đủ điều kiện sẽ tuyển thẳng lên trường cấp 3 này. Trường có hai đợt xét tuyển, và phân loại khối học cũng như học lực của từng em. Bằng cách tuyển sinh này, học sinh có cơ hội được đến trường THPT với tỷ lệ cao

1.3. Cơ sở vật chất.

Trường thành lập năm 2008 với cơ sở vật chất ban đầu rất khó khăn và thô sơ. Đây một ngôi trường thuộc khu vực miền núi với nhiều dân tộc sinh sống. Cơ sở vật chất so với các trường cùng vùng rất nghèo nàn. Đội ngũ giáo viên ít, chủ yếu là giáo viên đều mới và được di chuyển từ vùng khác tới nên việc ăn, nhà ở cho giáo viên còn thô sơ và tạm bợ.

 Đánh Giá Trường THPT A Túc - Tỉnh Quảng Trị Có Tốt Không

Hiện nay trường THPT A Túc đã khang trang rộng rãi

Mặc dù vậy, các thầy cô và chính quyền địa phương không ngừng cố gắng. Luôn khắc phục khó khăn để cố gắng đưa trường đến những thành công mới. 

Hiện nay, trường có 18 phòng học đều có hệ thống điện chiếu sáng, quạt đầy đủ. Có 2 phòng máy vi tính và 1 phòng thí nghiệm bổ trợ các thiết bị thí nghiệm cho các môn tin học, hoá học. Trường có 1 phòng thư viện và khu sân tập thể dục đa năng, tạo sân chơi giữa giờ, tổ chức ngoại khóa hay các cuộc thi của trường. 

Hoạt động đoàn tại nhà trường phát triển mạnh mẽ, thường xuyên có những cuộc thi để cho các em hoạt động trải nghiệm. Qua đây giúp các em học sinh phát triển nhiều kỹ năng và thu thập thêm những kiến thức mới có ích cho chặng đường tiếp theo.

 Đánh Giá Trường THPT A Túc - Tỉnh Quảng Trị Có Tốt Không

Sân chơi rộng giúp các em vui chơi thoải mái sau mỗi giờ học

2. Đánh giá trường THPT A Túc- Quảng Trị có tốt không?

Qua hơn mười lăm năm hình thành và phát triển, với truyền thống hiếu học và sự nỗ lực trong giảng dạy, học tập. Thầy và cô Trường THPT A Túc- Quảng Trị đã gặt hái được nhiều thành công, bước đệm  trở thành một trong những trường trọng điểm tại địa bàn tỉnh Quảng Trị. 

Thầy cô giáo đều tốt nghiệp 100% đại học, hơn 40% thầy cô có trình độ thạc sĩ, được tham gia tập huấn ở nhiều nơi. Mang nhiều kiến thức mới và các hoạt động tập thể đến cho các em học sinh.

Học sinh Trường THPT A Túc- Quảng Trị luôn cố gắng không ngừng nên cuối năm 100% học sinh đạt tốt nghiệp. 80 % học sinh đỗ đại học cao đẳng và các trường nghề.

 Đánh Giá Trường THPT A Túc - Tỉnh Quảng Trị Có Tốt Không

Học sinh và giáo viên nhà trường có nhiều hoạt động trong những năm qua 

Đây là kết quả đáng ghi nhận từ các thầy cô giáo, ban lãnh đạo nhà trường và đặc biệt là sự cố gắng không ngừng của các em học sinh.

3. Học phí trường THPT A Túc - Quảng Trị như thế nào?

Trường THPT A Túc tổ chức thu học phí theo quy định của từng học kỳ. Vào hàng năm, nhà trường sẽ có sự điều chỉnh ở mức học phí. Phù hợp theo quy định của sở giáo dục và đào tạo. Bạn có thể tham khảo thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Như vậy, qua bài đánh giá trường THPT A Túc có tốt không ở đây của chúng tôi, phần nào đã cung cấp những thông tin cần thiết nhất cho các bậc phụ huynh và các em học sinh. Là tiền đề để các em có sự lựa chọn và hiểu hơn về ngôi trường cấp 3 sắp tới.