Đánh giá Trường THPT An Dương, TP. Hải Phòng có tốt không?

Trường THPT An Dương được biết là một trong những ngôi trường cấp 3 nổi tiếng và lâu đời nhất tại TP. Hải Phòng, đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất   nước. Bạn đang muốn hiểu rõ hơn về ngôi trường này? Cùng theo dõi bài đánh giá Trường THPT An Dương có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT An Dương, TP. Hải Phòng

Đánh giá Trường THPT An Dương có tốt không cùng thông qua những tiêu chí sau:

Trường THPT An Dương, TP. Hải Phòng hiện nay

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT An Dương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng được thành lập vào tháng 8 năm 1965. Trong những năm có điều kiện chiến tranh khốc liệt, trường đã phải chia tách và sơ tán đến nhiều những địa điểm khác nhau trong Huyện. Song thầy và trò nhà trường vẫn hoàn thành tốt tốt việc dạy học và tham gia phục vụ chiến đấu, sản xuất. Sau khi hiệp định Paris được ký kết thành công, năm 1973 trường đã được tái hợp tại trung tâm thị trấn Huyện.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Một tiêu chí để đánh giá trường cấp 3 An Dương có tốt hay không chỉ là dựa trên điểm tuyển sinh của nhà trường. Chúng tôi đã tổng hợp điểm chuẩn từ năm 2018 – 2022, cụ thể như sau:

• Điểm tuyển sinh từ năm 2018 – 2019 là: Nguyện vọng 1 là 37.70 điểm, nguyện vọng 2 là 46 điểm.
  • Điểm tuyển sinh từ năm 2019 – 2020 là: Nguyện vọng 1 là 40.20 điểm.
  • Điểm tuyển sinh từ năm 2020 – 2021 là: Nguyện vọng 1 là 34 điểm.
  • Điểm tuyển sinh từ năm 2021 – 2022 là: Nguyện vọng 1 là 29.70 điểm, nguyện vọng 2 là 36.50 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất

Những đầu thành lập, nhà trường đã gặp khó khăn về cơ sở vật chất. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các thầy cô trong trường cùng với sự giúp đỡ của ngành giáo dục và người dân trên địa bàn, ngôi trường đã được mở rộng. Cụ thể:

Lớp học khang trang, rộng rãi của trường An Dương

• Trường đã có đầy đủ càng phòng học khang trang, rộng rãi được trang bị quạt mát, máy chiếu, tivi,.... phục vụ tốt nhất cho quá trình giảng dạy của giáo viên, học sinh.
  • Có đầy đủ các phòng học bộ môn, phòng thực hành cho các môn học như hóa, lý được trang bị các thiết bị, dụng cụ thực hành giúp các em vừa có thể học trên sách vừa có thể quan sát thực tế, phòng tin học với đầy đủ máy tính phục vụ quá trình thực hành, phòng thư viện với hàng trăm đầu sách khác nhau và luôn mở để các em có thể tiện mượn sách nâng cao kiến thức.
  • Sân trường rộng rãi, thoáng mát, khuôn viên xanh sạch đẹp, rợp bóng cây
  • Sân tập thể dục để các em có thể cùng nhau vui chơi, giải trí, luyện tập các môn thể thao sau những giờ học căng thẳng.

đánh giá Trường THPT An Dương có tốt không

Trường hiện nay rất đẹp và khang trang

2. Đánh giá Trường THPT An Dương, TP. Hải Phòng có tốt không?

Trải qua 57  năm xây dựng và phát triển, trường THPT An Dương đã không ngừng cải thiện về chất lượng giáo dục. Điều này được khẳng định qua:

Về quy mô, chất lượng dạy học:

• Là trường hạng 1 cấp THPT
  •  Tỉ lệ tốt nghiệp đạt từ 97,7% đến 100%
  •  Số học sinh sau tốt nghiệp vào học các trường chuyên nghiệp đạt 70 - 85% (đỗ vào đại học 45 - 77%)
  •  Từ năm 2006 đến nay, nhà trường liên tục đứng trong top các trường THPT trong cả nước có bình quân điểm thi vào các trường đại học cao.
  • Nhà trường có học sinh giỏi quốc gia ở các môn KHXH, KHTN, Giải toán trên máy tính cầm tay bộ môn Toán, Sinh học.

Về đội ngũ cán bộ giáo viên

• Hiện nay nhà trường có 110 cán bộ giáo viên nhân viên, trong đó có 04 CBQL, 97 giáo viên và 9 nhân viên
  • 100% giáo viên của trường đạt chuẩn, số giáo viên trên chuẩn đạt 32,3%
  • Số giáo viên đạt GVDG, GV CNG các cấp đạt ở mức 45 %
  •  01 chi bộ Đảng gồm có 36 đảng viên.

đánh giá Trường THPT An Dương có tốt không

Thầy và trò trường trong một đại hội

Thành tích nổi bật của nhà trường:

• Những năm 70 - 80 của thế kỷ XX nhà trường đã trở thành một trong những ngôi trường cấp 3 điển hình tiên tiến của cả nước, được Bộ GD & ĐT khen thưởng, các trường bạn trong nước đến học tập, trao đổi kinh nghiệm.
  • Giai đoạn 2000 - 2010 trường là một trong những đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng có hiệu quả CNTT trong dạy học và quản lý.
  • Năm 1995 đạt 01 Huân chương Lao động hạng Ba
  • Nhận được Giấy khen của Sở GD-ĐT thành phố về thành tích “Dẫn đầu trong phong trào thi đua yêu nước từ năm 2010 - 2015 của ngành Giáo dục - Đào tạo Hải Phòng”.
  • Năm 2012, nhận Bằng chứng nhận của UBND thành phố công nhận trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 (cấp độ cao nhất).
  • Năm 2015, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1.
  • Năm 2016, trường được nhận Bằng khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ.
  • Năm học 2015-2016, Công đoàn nhà trường đã nhận được Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động thành phố.
  • Năm học 2016-2017, Trường nhận được Cờ thi đua dẫn đầu khối các trường THPT thành phố.
  • Năm 2018, được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 (chu kỳ 2).
  • Năm học 2019-2020, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Sở GD-ĐT, UBND thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố, Thành Đoàn Trung ương Đoàn,…

Nhà trường đã trở thành niềm tự hào của tỉnh, của các thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh, là một địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh yên tâm gửi con em vào nhà trường học tập.

3. Học phí Trường THPT An Dương, TP. Hải Phòng như thế nào?

Trường THPT An Dương là trường công lập, vì vậy mức học phí sẽ được thu theo quy định của bộ giáo dục. Bạn cũng có thể tìm hiểu trên web, cổng thông tin của trường. Bên cạnh đó, khi theo học tại đây, học sinh cần đóng thêm một số khoản nhỏ khác như BHYT, đồng phục,... tất cả sẽ được phổ biến cụ thể đến học sinh.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ đến quý bạn đọc những thông tin chi tiết để đánh giá trường THPT An Dương có tốt không. Hy vọng rằng, bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào về ngôi trường cấp 3 này.