Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT An Dương Vương -  Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh có tốt không

Bài chia sẻ “đánh giá Trường THPT An Dương Vương có tốt không” sẽ đưa người đọc đi khám phá những điểm nổi bật của trường đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài cho đất nước. 

hieu-con-yeu

Là một trong số rất ít ngôi trường cấp 3 hội tụ các thầy cô giáo đến từ các đội tuyển học sinh giỏi, luyện thi Đại học – Cao đẳng từ các trường uy tín khác. Không ai khác đó chính là Trường THPT An Dương Vương. Và bài chia sẻ này sẽ đưa ra thêm những tiêu chí khác để đánh giá Trường THPT An Dương Vương có tốt không. Cùng tìm hiểu xem đó là những chỉ tiêu đánh giá nào nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT An Dương Vương - Tân Phú, TP. Hồ Chí Min

Trường THPT An Dương Vương hiện nay có 2 cơ sở là: 

 • Cơ sở 1 (Cơ sở chính) tọa lạc trên đường 51/4 Hòa Bình, phương Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh 

 • Cơ sở 2 tọa là tại Trường Thọ, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Và đây là một trong các trường tư thục nổi tiếng trên địa bàn trong thành phố được rất nhiều phụ huynh cho con em mình theo học mỗi năm.

Trường An Dương Vương, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

1.1 Lịch sử hình thành 

Ngôi trường này được thành lập năm 2010, do tập thể sư phạm cùng học sinh quyết tâm xây dựng với mong muốn đào tạo ra những nhân tài tương lai cho đất nước. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu được xem là 1 trong những tiêu chí đánh giá Trường THPT An Dương Vương có tốt không. Cùng nhau xem ngôi trường này có điểm đầu vào từ năm 2015 – 2020 biến đổi như thế nào nhé!

 • Điểm sàn trung bình của trường năm 2015 – 2016 là: 30 điểm

 • Điểm sàn trung bình của trường năm 2017 – 2018 là 29,75 điểm.

 • Điểm sàn trung bình của trường năm 2019 – 20120 là 28 điểm. 

1.3 Cơ sở vật chất 

Trường THPT An Dương Vương luôn tự hào là 1 trong những ngôi trường cấp 3 sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến nhất trong khu vực khi: 

 • Khuôn viên trường có diện tích là 2,500m2, tại một khu vực dân cư có an ninh ổn định, yên tĩnh cùng nhiều cơ sở vật chất hiện đại khác.

Khuôn viên trường THPT An Dương Vương, TP. Hồ Chí Minh

 • Các phòng học, phòng thực hành chức năng, phòng thí nghiệm, sân chơi luyện tập thể dục thể thao, máy lạnh, máy chiếu,… đều được trang bị đầy đủ ở các phòng. 

 • Nhằm giúp cho các em học sinh có được môi trường học tập thoải mái cũng như rèn luyện về thể chất 1 cách tốt nhất. Ngoài, ra trường còn xây dựng khu nhà nghỉ cho những học sinh học 2 buổi tại trường được chia khu rõ ràng. 

2. Đánh giá Trường THPT An Dương Vương - Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh có tốt không? 

Cùng chúng tôi tiếp tục điểm qua những thành tích mà thầy cô cùng học trò trong nhà trường đã đạt được kể từ khi thành lập cho đến nay đã đạt được những gì nhé!

Là ngôi trường có 100% học sinh thi đậu đại học và nằm trong top 200 trường có điểm thi Đại học cao nhất quốc gia.Nằm trong top 2 trường tư thục đạt chất lượng cao nhất ở TP. Hồ Chí Minh. 

Là trường cấp 3 sở hữu nhiều học sinh thi đậu vào các trường Đại học danh giá như: Đại học Y – Dược, ĐH Ngoại Thương, ĐH An Ninh, ĐH Bách Khoa,…

Ngoài ra, năm 2019, thầy và trò trong trường đạt được nhiều thành tích như: Thi học sinh giỏi khối 12 dành được 12 giải thưởng. Hay kỳ thi Olympic lớp 10. 11 đạt được 29 huy chương, là trường dành nhiều giải thưởng nhất trong khối tư thục.

Bên cạnh đó, Trường THPT An Dương Vương còn sở hữu đội ngũ giáo viên tận tâm với công việc, luôn lo lắng cho học sinh của mình như 1 người cha, người mẹ quan tâm đến sức khỏe học sinh. Họ đều là những Tiến sĩ, Thạc sĩ, giáo viên giỏi ở nhiều trường đại học – cao đẳng từ nhiều nơi về giảng dạy.

Học sinh trường An Dương Vương nói chuyện với người nước ngoài

Học sinh luôn là niềm vinh hạnh của trường ngoài thành tích học tập tốt, đạt nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi cấp trường, cấp tình, cấp thành phố và cấp quốc gia thì học sinh trường cấp 3 An Dương Vương còn rất ngoan ngoãn, thân thiện, lễ phép khi được sống trong môi trường giáo dục lấy đạo đức làm đầu. 

Học sinh trường cấp 3 An Dương Vương nhiệt huyết trong học tập

Về phương pháp giáo dục thì ngoài việc ưu tiên về cơ sở vật chất thì nhà trường còn đặc biệt chú trọng đến vấn đề đạo đức. Nhờ vào việc nhạy bén trong phương pháp giảng dạy, nhà trường đã tổ chức phân ban đúng với nhu cầu và nguyện vọng của học sinh là: 

 • Mỗi lớp có tối đa 24 học sinh. 

 • Những em là học sinh giỏi sẽ vừa dạy và học theo chương trình của Bộ GD – ĐT vừa luyện thi Đại học. 

 • Đối với những em có học lực trung bình thì nhà trường sẽ tổ chức rà soát lại kiến thức từ lớp 6 trở lên, cho ôn tập và bổ sung thêm kiến thức cơ bản cho các em có thể làm cơ sở để học kiến thức mới. Và khi đạt yêu câu thì sẽ được nhà trường tổ chức luyện thi Đại học. 

Học sinh cấp 3 trường An Dương Vương rèn luyện tiếng anh cùng người nước ngoài

3. Học phí Trường THPT An Dương Vương - Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Hiện tại thì Trường THPT An Dương Vương sẻ tuyển 350 học sinh trên cả 2 cơ sở ở quận Tân Phú và quận Thủ Đức. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Cảnh cổng Đại học luôn là mơ ước của rất nhiều học sinh và để thực hiện được ước mơ này, việc lựa chọn và học tập tại 1 ngôi trường cấp 3 chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Hy vọng rằng, với những thông tin trong bài review “Đánh giá Trường THPT An Dương Vương có tốt hay không” sẽ giúp cho các bậc phụ huynh cùng các em học sinh có thêm 1 địa điểm học lý tưởng để thực hiện ước mơ của mình.