Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT An Lạc TP Hồ Chí Minh có tốt không?

Trường THPT An Lạc - Bình Tân TP. Hồ Chí Minh có chất lượng đào tạo tốt không? Có nên cho con cái theo học tại trường này? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

hieu-con-yeu

1. Giới thiệu Trường THPT An Lạc TP Hồ Chí Minh

Trường THPT An Lạc - Bình Tân TP Hồ Chí Minh có địa chỉ tại số 595, đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Trường có quá trình hình thành và phát triển lâu đời, gắn bó chặt chẽ với sự phát triển của ngành giáo dục trong suốt 40 năm qua.

1.1. Lịch sử hình thành

Hiệu trưởng Trường THPT An Lạc Lê Thanh Danh cho biết: Trường được thành lập năm 1974, nằm trên Quốc lộ 4, nút giao An Lạc, từ ngoại thành Bình Chánh xuôi về miền Tây Nam bộ. Trường đã thành lập được 46 năm, không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy là mục tiêu hàng đầu của trường.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào các năm qua

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT An Lạc trong những năm qua nằm ở mức vừa phải so với các trường trong khu vực. 

  • Năm 2019: 19,8

  • Năm 2020: 20,1

  • Năm 2021: 20,4

Trường có công tác giảng dạy và học tập đạt chuẩn Bộ GD&ĐT.

1.3. Cơ sở vật chất

Nhà trường luôn quan tâm đến việc đầu tư cơ sở vật chất, tạo môi trường giảng dạy hoàn hảo, phục vụ tốt cho việc dạy và học của sinh viên. Hiện nay, trường được trang bị cơ sở vật chất khang trang (được công nhận là trường tốt nhất thế giới, đạt chuẩn quốc gia), với 42 phòng học, 3 phòng bộ môn, 3 phòng thí nghiệm (lý, hóa, sinh), 2 phòng học đa phương tiện, 1 phòng nghe nhìn. phòng ở, 1 phòng thí nghiệm, 2 phòng tin học (90 máy tính) và nhiều phòng chức năng khác ...

Năm học 2011-2012, toàn trường có hơn 2.200 học sinh, được chia thành 51 lớp và do hơn 100 giáo viên hướng dẫn. Đội ngũ giáo viên giảng dạy có kinh nghiệm lâu năm và chất lượng đào tạo luôn đạt chuẩn. Trường cũng thường xuyên tổ chức đánh giá khả năng giảng dạy của giáo viên.

2. Đánh giá trường THPT An Lạc TP Hồ Chí Minh có tốt không?

Đến nay, trường THPT An Lạc Bình Tân là trường đi đầu trong công tác dạy và học với đội ngũ giáo viên giỏi nhiều năm kinh nghiệm. Trường 5 năm liền đạt danh hiệu trường THPT tiên tiến xuất sắc, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%.

Trường cũng tích cực tham gia nhiều chuyên đề cấp tỉnh / trung ương để nhà trường ngày càng tốt hơn, nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn, nội dung sinh hoạt tổ, thảo luận sâu các vướng mắc và loại bỏ học sinh yếu kém. . , giảm bớt học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tăng cường dự giờ, thao giảng, chọn chủ đề để trao đổi, thảo luận, tìm ra phương pháp giảng dạy tốt nhất phù hợp với từng đối tượng học sinh, giúp học sinh nâng cao tính chủ động, sáng tạo trong học tập.

Trường luôn sôi động trong các hoạt động ngoại khoá.

Được biết, năm học 2010-2011, có tổng số 719/744 học sinh trúng tuyển, tổng số 319 học sinh trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đại học do Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố phê duyệt Trường THPT An Lạc đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2010 ... Giúp các em có tinh thần tự lập, đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Giáo viên, học sinh và nhà trường tiếp tục tích cực thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vận động đóng góp xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực và thực hiện cuộc vận động:“ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, bản thân -chắc chắn và cần cù”. Ban giám hiệu, Hội đồng đại diện cha mẹ học sinh, Hội đồng đại diện học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm đạt được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp “ 10 năm trồng cây, trăm năm trồng người". Hướng tới mục tiêu hàng đầu là nâng cao chất lượng dạy và học một cách toàn diện để xứng đáng với danh hiệu trường học xuất sắc của Thành phố HCM.

3. Học phí

Học phí của Trường THPT An Lạc - Bình Tân TP HCM không được công bố chính thức. Tuy nhiên, học phí cũng sẽ không vượt quá mức trung bình trong khu vực quận Bình Tân. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trường THPT An Lạc với thâm niên lâu năm luôn nhận được nhiều sự tin tưởng từ các bậc phụ huynh.

Trường THPT An Lạc - Bình Tân TP Hồ Chí Minh trong 46 năm qua đã và đang là một môi trường học tập hàng đầu trong khu vực. Trường nhận được nhiều sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn chi tiết hơn về trường THPT An lạc TP Hồ Chí Minh.