Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT An Minh – Kiên Giang Có Tốt Không?

Theo dõi bài đánh giá trường THPT An Minh có tốt không dưới đây để biết được những thông tin chi tiết về ngôi trường cấp 3 này nhé.

hieu-con-yeu

Vào những mùa tuyển sinh, điều làm các bậc phụ huynh quan tâm nhất đó chính là chọn cho con em mình một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt để theo học. Trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, trường THPT An Minh là ngôi trường uy tín, với chất lượng giảng dạy được đánh giá cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu về trường qua bài đánh giá Trường THPT An Minh có tốt không dưới đây nhé.

1. Giới thiệu về Trường THPT An Minh tỉnh Kiên Giang

Trường THPT An Minh với đội ngũ cán bộ giáo viên tận tình, nhiệt huyết cùng nghiệp vụ chuyên môn vững vàng mang đến học sinh những chương trình giáo dục chất lượng. Trước khi đi đánh giá Trường THPT An Minh có tốt không chúng ta cùng điểm qua một vài thông tin về lịch sử hình thành, điểm chuẩn vào 10 và cơ sở vật chất của trường nhé:

Đánh Giá Trường THPT An Minh – Kiên Giang Có Tốt Không

Cổng trường THPT An Minh - Kiên Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường Trung cấp An Minh được thành lập vào ngày 28 tháng 10 năm 1987, tọa lạc tại Khu Vực 3, thị trấn Thứ Mười Một, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. 

Sau quá trình phấn đấu và phát triển, bước đầu còn nhiều khó khăn nhưng bằng sự nỗ lực và cố gắng hết mình, trường đã đạt được những kết quả nổi bật nhất định, đào tạo ra nhiều thế hệ trẻ có đủ tài và đức, góp ích cho công cuộc xây dựng đất nước. Trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sứ mệnh ươm mầm thế hệ trẻ mà người dân trên địa bàn kỳ vọng.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT An Minh cũng thực hiện phương thức tuyển sinh như những ngôi trường công lập khác đó là xét trên ba môn thi toán, văn, anh và đề sẽ do Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang ra đề. Mức điểm chuẩn sẽ có dự thay đổi hàng năm tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Sau khi có điểm chuẩn, nhà trường sẽ có thông báo đến phụ huynh, học sinh để có thể chủ động trong việc làm thủ tục nhập học. Để biết được mức điểm chuẩn cụ thể hoặc tra cứu thông tin tuyển sinh, danh sách trúng tuyển, phụ huynh và các bạn học sinh có thể truy cập vào trang thông tin điện tử chính thức của nhà trường để theo dõi.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT An Minh có cơ sở vật chất khá khang trang hiện đại, phục vụ tốt cho công tác giảng dạy và tiếp thu kiến thức của thầy trò nhà trường.

  • Trường hiện có dãy nhà khang trang, kiên cố với hệ thống lớp học rộng rãi được trang bị hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ.

  • Thư viện có kho sách tự học phong phú cho học sinh có cơ hội được tiếp cận với nhiều kiến thức hơn.

  • Phòng máy tính với 50 đầu máy tính hiện đại cho các em có thể thực hành tin học ngay tại trường.

  • Phòng thực hành được trang bị các dụng cụ, thiết bị thí nghiệm các môn lý - hoá - sinh, cho các em thực hành ngay tại trường. 

  • Khuôn viên, sân trường lát sàn bê tông sạch sẽ, rợp bóng cây xanh, mang lại môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp là nơi để các em vui chơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng.

Đánh Giá Trường THPT An Minh – Kiên Giang Có Tốt Không

Trường THPT An Minh có cơ sở vật chất khá khang trang hiện đại

2. Đánh giá Trường THPT An Minh - Kiên Giang có tốt không?

Trải qua 35 năm hình thành phát triển, Trường THPT An Minh đã gặt hái được nhiều trái ngọt, khẳng định tên tuổi của mình trên nền giáo dục tỉnh nhà. 

Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường 100% đều đạt chuẩn, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có tâm, sự nhiệt huyết với nghề. Họ luôn cố gắng học hỏi những phương pháp dạy học mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, lấy học sinh làm trung tâm nhằm kích thích sự nhiệt tình và sáng tạo cũng như giúp các em có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

Ban giám hiệu nhà trường cũng thường xuyên quan tâm chăm lo cho đội ngũ giáo viên được học thêm để củng cố trình độ chuyên môn, tham gia các cuộc thi dành cho giáo viên,.... để không ngừng hoàn thiện mình. 

Nhiều thế hệ giáo viên trong trường đã nỗ lực phấn đấu và đạt được rất nhiều những kết quả đáng kể, đạt được nhiều bằng khen, phần thưởng và danh hiệu cao quý của các cấp. 

Đánh Giá Trường THPT An Minh – Kiên Giang Có Tốt Không

Đội ngũ cán bộ giáo viên nữ của trường THPT An Minh

Nhờ đó mà chất lượng của học sinh luôn ở mức ổn định với tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT đạt 99% trở lên, nhiều học sinh đậu vào các trường đại học, học viện danh tiếng, nhiều em học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi các cấp,...

Bên cạnh đó, trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá, các cuộc thi thể dục thể thao, văn nghệ,... để các em có điều kiện cùng nhau vui chơi, giao lưu, gắn kết tình bạn bè, thầy trò.

Đánh Giá Trường THPT An Minh – Kiên Giang Có Tốt Không

Học sinh trường trong hoạt động tập huấn kỹ năng sống

3. Học phí của Trường THPT An Minh tỉnh Kiên Giang như thế nào?

Là trường thuộc hệ công lập nên học phí của trường THPT An Minh sẽ được thu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì vậy phụ huynh và học sinh muốn tìm mức học phí chi tiết và chính xác có thể vào trang thông tin điện tử chính thức của trường để theo dõi nhé.

Như vậy, bài đánh giá Trường THPT An Minh có tốt không trên đây đã chia sẻ đến quý bạn đọc những thông tin chi tiết về ngôi trường cấp 3 giàu truyền thống này. Có thể thấy đây là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt của tỉnh Kiên Giang vì vậy phụ huynh có thể cân nhắc cho con em theo học.