Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT An Nghĩa - Tp Hồ Chí Minh có tốt không?

Đánh giá trường THPT An Nghĩa có tốt không? Ngôi trường này có gì đặc biệt? Có nên cho con em theo học tại đây. Hãy cùng đánh giá cụ thể trong bài viết này nhé!

hieu-con-yeu

Tìm hiểu các thông tin của trường trước khi cho con theo học là một trong những mối quan tâm lớn nhất của các bậc phụ huynh. Đặc biệt, cánh cổng cấp 3 có ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của các em, là cơ sở vững chãi để các em bước vào cánh cổng đại học. Trường THPT An Nghĩa - Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những ngôi trường nổi tiếng, được nhiều phụ huynh quan tâm. Hãy cùng đánh giá trường THPT An Nghĩa có tốt không trong bài viết này nhé!

Giới thiệu trường THPT An Nghĩa - Tp Hồ Chí Minh

Trường THPT An Nghĩa nằm ở Tam Hiệp Thôn, xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh. Trường được xây dựng cho các em học sinh ở các xã Lý Nhơn, Tam Thôn Hiệp, An Thới Đông. Cùng tìm hiểu một số thông tin về ngôi trường này nhé!

1.1 Lịch sử hình thành

Sáng ngày 26/12/2010, tại xã An Thới Đông huyện Cần Giờ, ban quản lý đã khởi công xây dựng trường THPT An Nghĩa. Cho đến nay, trường đã hoạt động được hơn 10 năm. Tuy nhiên, ban giám hiệu nhà trường luôn chú trọng đến công tác kỷ luật cũng như các hoạt động phong trào của trường.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những mối quan tâm được rất nhiều người thắc mắc khi lựa chọn một ngôi trường cho con em mình. 

  • Năm 2018, Trường THPT An Nghĩa có điểm tuyển sinh đầu vào đối với cả 3 nguyện vọng là 15 điểm

  • Năm 2019, điểm tuyển sinh đầu vào của trường là 15 điểm, giữ vững so với năm 2018.

  • Năm 2020, điểm tuyển sinh đầu vào của trường cao hơn một chút là 16 điểm đối với cả 3 nguyện vọng.

  • Năm 2021, trường có điểm tuyển sinh đối với nguyện vọng 1 là 15,3 điểm, nguyện vọng 2 là 15,5 điểm và đối với nguyện vọng 3 là 15,8 điểm.

Nhìn chung, điểm tuyển sinh đầu vào trong những năm gần đây của trường THPT An Nghĩa không có nhiều thay đổi và ở mức trung bình thấp so với các trường trong thành phố.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất trường THPT An Nghĩa

Cơ sở vật chất là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT An Nghĩa có tốt không. Cụ thể, trường được xây dựng trên diện tích 2 ha, đạt chuẩn quốc gia bao gồm 3 tầng với 36 phòng học và các khu hành chính, khu thực hành, nhà tập thể dục thể thao, vườn hoa và cây xanh,...để phục vụ cho hơn 2.000 học sinh. Tổng mức đầu tư xây dựng của trường lên đến 52,4 tỷ đồng. 

Đánh giá trường THPT An Nghĩa - Tp Hồ Chí Minh có tốt không?

Trường THPT An Nghĩa là một trong những ngôi trường chất lượng được nhiều phụ huynh và học sinh tin tưởng trong nhiều năm qua. Ngay từ khi thành lập, trường luôn đặt mục tiêu dạy và học lên hàng đầu; ban giám hiệu nhà trường cùng cán bộ công nhân viên đều không ngừng cố gắng để chất lượng dạy và học ngày một phát triển hơn. Cũng nhờ đó, năm 2017, trường được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục 2. Năm 2020, trường vinh dự được đón nhận là trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Đó là một trong những minh chứng cho thấy chất lượng giáo dục và phát triển của trường. 

Ngoài về chất lượng giáo dục, trường THPT An Nghĩa còn nổi bật bởi môi trường sôi động với nhiều hoạt động ngoại khóa cho học sinh. Các ngày lễ, kỷ niệm đoàn với nhiều phong trào… để học sinh có thể tham gia. Một số hoạt động đáng kể đến như Hoạt động Thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, Hội thi cán bộ công viên, viên chức,hoạt động ngoại khóa tại Thủy điện Trị An,...

Học phí trường THPT An Nghĩa - Tp Hồ Chí Minh như thế nào?

Học phí là một trong những mối quan tâm rất lớn của phụ huynh, có ảnh hưởng rất lớn đến việc đánh giá trường THPT An Nghĩa có tốt không. Học phí của trường bao gồm học phí cố định hàng tháng và các khoản phí đóng góp như đồng phục, quỹ khen thưởng, tiền tổ chức các hoạt động,...Vì là trường công lập nên học phí của trường THPT An Nghĩa sẽ do Sở Giáo Dục và Đào Tạo quyết định. Nhìn chung, đối với mức học phí của trường công lập sẽ không quá cao. 

Bên cạnh đó, trường còn thường xuyên tổ chức các quỹ học bổng nhằm khen thưởng cho những học sinh có thành tích tốt trong học tập, khuyến khích các em thi đua học hỏi lẫn nhau. Quỹ khen thưởng thường diễn ra theo kỳ học, mỗi kỳ sẽ có những học sinh khen thưởng khác nhau.

Ngoài ra, các chính sách miễn hoặc giảm học phí cũng được nhà trường hết sức quan tâm, dành cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vươn lên trong học tập.Nhờ có chính sách này, nhiều học sinh đã vượt qua được hoàn cảnh của mình để có được cái chữ, cơ hội tới trường.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là một số thông tin, tiêu chí để bạn có thể đánh giá trường THPT An Nghĩa có tốt không. Tìm hiểu và đánh giá ngôi trường là một trong những bước rất quan trọng để lựa chọn cho con em mình một ngôi trường tốt. Hy vọng với những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn có cái nhìn khách quan về ngôi trường này.