Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT An Phước - Ninh Thuận Có Tốt Không?

Để đánh giá Trường THPT An Phước có tốt không chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin về ngôi trường này nhé. Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây

hieu-con-yeu

 

Trường học là nơi để chúng ta rèn luyện tri thức và đạo đức. Chính vì vậy mỗi khi đến mùa thi các bậc phụ huynh và học sinh thường mong muốn tìm được một ngôi trường chất lượng, uy tín. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau đánh giá Trường THPT An Phước có tốt không nhé!

1. Giới thiệu về ngôi Trường THPT An Phước - Ninh Thuận

1.1 Lịch sử hình thành Trường THPT An Phước

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển xã hội của địa phương, vào ngày 16/09/1976 theo quyết định của Bộ giáo dục và Đào tạo Trường THPT An Phước được thành lập. Cùng với đó là 14 trường THPT trên địa bàn tỉnh cũng được thành lập. 

đánh giá Trường THPT An Phước có tốt không

Học sinh trường THPT An Phước

Với nhiệm vụ nâng cao dân trí và tăng cường bồi dưỡng nhân tài cho xã hội. Trường có vị trí tọa lại tại thông Vĩnh Thuận, Bàu Trúc, Phước Dân, Ninh Phước tỉnh Ninh Thuận. 

Năm 1976 - 1977 thời gian đầu thành lập cơ sở vật chất của trường còn khá đơn giản. Trường có 2 phòng học với 79 học sinh. Đội ngũ cán bộ giáo viên chưa tới 10 người.

Tính đến nay sau gần 50 năm phát triển thì cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên của trường đã được tăng lên rất nhiều. Trường THPT An Phước đã trở thành một trong những địa điểm mà nhiều bậc phụ huynh tin tưởng.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT An Phước

Để đánh giá Trường THPT An Phước có tốt không thì điểm chuẩn đầu vào của trường là một trong những yếu tố mà nhiều người đặc biệt quan tâm. Bởi thông qua đó các bậc phụ huynh có thể đánh giá được chất lượng của trường. Hơn nữa các em học sinh cũng có thể tự cân nhắc sức học của mình để đăng ký theo học. Sau đây là thống kê điểm chuẩn đầu vào của trường qua các năm:

  • Điểm chuẩn đầu vào của trường THPT An Phước năm 2018: 27,5

  • Điểm chuẩn đầu vào của trường THPT An Phước năm 2019: 36

  • Điểm chuẩn đầu vào của trường THPT An Phước năm 2020: 34,5

  • Điểm chuẩn đầu vào của trường THPT An Phước năm 2021: 33,5

Qua đó có thể thấy điểm đầu vào của trường sẽ thay đổi nhẹ theo từng năm học. Để biết thêm thông tin cũng như hồ sơ tham ứng tuyển quý phụ huynh và học sinh có thể gọi điện trực tiếp đến số máy nhà trường để nhận được giải đáp chi tiết hơn.

đánh giá Trường THPT An Phước có tốt không

Lễ tốt nghiệp trường THPT An Phước

1.3 Cơ sở vật chất của Trường THPT An Phước

Thời gian đầu khi mới được thành lập trường có cơ sở vật chất khá đơn giản với 2 phòng học và chưa tới 10 giáo viên. Nhưng tính đến thời điểm hiện tại cơ sở vật chất của trường đã có nhiều bước ngoặt đổi mới. Trường THPT An Phước được xây dựng khang trạng và hoàn thiện đáp ứng được nhu cầu đổi mới của công cuộc.

đánh giá Trường THPT An Phước có tốt không

Khuôn viên khang trang Trường THPT An Phước

Các dãy nhà cao tầng và phòng học đa năng, phòng thực hành, phòng thể chất được trang bị đầy đủ các dụng cụ dạy học đáp ứng cho quá trình học tập của thầy và trò tại trường. Trường có khuôn viên rộng rãi và thoáng mát, sân vui chơi rộng là nơi các em học sinh giải tỏa căng thẳng sau mỗi tiết học. 

đánh giá Trường THPT An Phước có tốt không

Sân trường rộng rãi

Khu hiệu bộ của trường được xây tách biệt nhằm phục vụ cho hoạt động chuyên môn của thầy cô. Cổng trường xây dựng kiên cố chắc chắn, hàng rào bảo vệ xung quanh nâng cao an ninh và bảo vệ tài sản của học sinh.

2. Đánh giá Trường THPT An Phước - Ninh Thuận có tốt không?

Là một trong những ngôi trường THPT có bề dày lịch sử lâu năm nhất tại Ninh Thuận. Tính đến nay trường hiện có 92 cán bộ giáo viên. Trong số đó có 78 thầy cô đạt chuẩn về trình độ chuyên môn 100%. 12 cán bộ có bằng thạc sĩ và 11 giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp tỉnh và 30 thầy cô đạt thành tích dạy giỏi cấp trường.

đánh giá Trường THPT An Phước có tốt không

Hoạt động văn nghệ tại trường THPT An Phước

Bên cạnh đó với tinh thần hiếu học không ngừng vươn lên học sinh trường An Phước cũng đạt được nhiều thành tích đáng nể về học tập và thể thao, văn nghệ. Trường có 11 em học sinh từng đạt giải học sinh giỏi quốc gia, 31 em đạt danh hiệu giỏi cấp tỉnh. Ngoài ra số lượng học sinh đầu vào và đầu ra cũng đạt chất lượng tốt.

Qua đó chắc hẳn phụ huynh và các em học sinh đã có thể đánh giá Trường THPT An Phước có tốt không. 

3. Học phí trường THPT An Phước như thế nào?

Học phí của Trường THPT An Phước được thực hiện theo quy chuẩn chung của Bộ giáo dục dành cho hệ công lập. Mức học phí mà học sinh đóng sẽ thay đổi theo từng năm học, tuy nhiên sự thay đổi không quá lớn. Để biết chi tiết hơn bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của nhà trường.

Ngoài những khoản trên thì nhà trường có thể thu thêm một số khoản phụ phí như: tiền bảo hiểm y tế, tiền đồng phục mùa hè, đồng phục thể dục, phù hiệu….Ngoài ra nhà trường luôn có các chính sách đặc biệt hỗ trợ những em thuộc diện gia đình khó khăn. Đồng thời để khuyến khích tinh thần học tập thì trường luôn có các phần học bổng dành cho những em đạt thành tích xuất sắc trong năm học.

Trên đây là những thông tin giúp bạn đánh giá Trường THPT An Phước có tốt không. Hy vọng với những điều đã được chia sẻ sẽ giúp ích cho phụ huynh và học sinh khi chuẩn bị bước sang một cánh cửa mới vào THPT.