Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Ân Thi  - Hưng Yên có tốt không 

Là một tỉnh có nhiều trường THPT còn có điều kiện khó khăn nhưng có thành tích xuất sắc. Đánh giá Trường THPT Ân Thi  - Hưng Yên có tốt không sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. 

hieu-con-yeu

THPT sẽ là nơi gắn bó với các em học sinh trong quãng thời gian 3 năm với rất nhiều kỷ niệm, nhiều sự nỗ lực và tích góp thêm kiến thức, để có cho mình hành trang bước vào cánh cửa đại học cũng như tương lai sau này. Vì vậy việc lựa chọn một ngôi trường cấp 3 tốt để học tập là điều vô cùng cần thiết. Các bạn hãy cùng chúng tôi đi đánh giá Trường THPT  Ân Thi  - Hưng Yên  có tốt không để có thêm cho mình một ngôi trường trong sự lựa chọn nhé. 

Đánh giá Trường THPT Ân Thi  - Hưng Yên có tốt không

Ngôi trường được đầu tư xây dựng khang trang

1. Giới thiệu Trường THPT Ân Thi  - Hưng Yên 

Trường THPT Ân Thi là một trong bốn trường cấp III đầu tiên của tỉnh Hưng Yên. Ngôi trường này không chỉ có diện mạo bề thế, khang trang mà còn là một ngôi trường có bề dày truyền thống “Dạy tốt, học tốt”, đã chắp cánh ước mơ cho biết bao các thế hệ học sinh. 

1.1. Lịch sử hình thành

Tháng 9 năm 1962, Trường cấp 3 Ân Thi  chính thức được thành lập. Lúc này nhà trường chỉ có một thầy hiệu trưởng và 9 thầy cô giáo, lúc đó trường mới chỉ có 3 lớp học với hơn 100 học sinh và phải học nhờ Trường cấp II Hoàng Văn Thụ nay là Trường THCS thị trấn Ân Thi. Đến năm học 1964 – 1965, nhà trường xây dựng được hai dãy nhà cấp 4 gồm 10 phòng học. Khu tập thể giáo viên và phòng họp hội đồng của nhà trường đều là nhà tranh, vách đất. Đời sống của thầy cô giáo hết sức khó khăn, các em học sinh đều phải đi bộ đến trường hoặc ở trọ nhờ các nhà dân xung quan. Song chính sự gian nan và vất vả ấy, với khẩu hiệu “Tất cả vì học sinh thân yêu” càng là động lực để thúc đẩy thầy và trò Trường cấp III Ân Thi quyết tâm phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Đánh giá Trường THPT Ân Thi  - Hưng Yên có tốt không

Hình ảnh sân trường rộng rãi

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Mặc dù điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường nằm ở cuối trong số các trường THPT của tỉnh Hưng Yên, nhưng với sự không ngừng cố gắng phấn đấu của thầy và trò, nên chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng tăng lên. Điểm tuyển sinh đầu vào của nhà trường qua các năm gần đây như sau:

  •  Năm học 2019 - 2020, điểm tuyển sinh là 14,85 điểm

  • Năm học 2020 - 2021, điểm tuyển sinh là 10,7 điểm

  • Năm học 2021 - 2022, điểm tuyển sinh là 14,3 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Năm 1998, được sự giúp đỡ của Sở GD-ĐT tỉnh với vốn tự có, Trường tiếp tục xây dựng được một khu nhà tầng với 10 phòng học, kết cấu hệ khung trị giá lên tới 500 triệu đồng. Hai năm liền, hội cha mẹ học sinh của nhà trường đã xây dựng cho Trường hai sân bê tông với diện tích gần 1500m2.

Đến nay, nhà trường đã có khu làm việc riêng của BGH, hội trường, văn phòng các tổ bộ môn… nhà trường còn thường xuyên cải tạo và được đầu tư những trang thiết bị cần thiết, để đáp ứng yêu cầu làm việc và hội họp. Những dãy nhà cấp 4 cũ đã được thành thế bằng các dãy nhà tầng với các phòng học khang trang. Tất cả các phòng học đều được trang bị bảng từ, quạt mát, đèn chiếu sáng, máy chiếu…. Cảnh quan nhà trường cũng dần được hoàn thiện với vườn hoa, cây cảnh, bể cạn, đài phun nước…

Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường cũng được tu bổ thường xuyên, tạo điều kiện thúc đẩy và nâng cao chất lượng dạy và học. 

2. Đánh giá Trường THPT Ân Thi  - Hưng Yên có tốt không? 

Những năm gần đây, mặc dù đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường có một số thay đổi nhất định, nhưng Nhà trường vẫn xây dựng cho mình một tập thể sư phạm đoàn kết, có ý thức trách nhiệm cao và kỷ luật chuyên môn chặt chẽ. Qua các đợt thanh kiểm tra, nhà trường không có giáo viên xếp loại yếu, kém; hàng năm đều có trên 15% giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua và giáo viên dạy giỏi các cấp; rất nhiều sáng kiến và kinh nghiệm của giáo viên nhà trường đã nhận giải và được áp dụng rộng rãi. Các tổ chuyên môn thường xuyên chọn và cử giáo viên đi học nâng chuẩn, để đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ giáo dục trong tình hình mới.

Số lượng học sinh lên lớp thẳng hàng năm luôn đạt trên 99%; tỷ lệ học sinh khá, giỏi trên 55%. Hàng năm, có rất nhiều học sinh của nhà trường đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh. 

 Đánh giá Trường THPT Ân Thi  - Hưng Yên có tốt không

      Các em học sinh chú tâm học tập

3. Học phí của Trường THPT Ân Thi  - Hưng Yên như thế nào? 

Trường THPT Ân Thi  - Hưng Yên là một trường công lập, lên mức học phí của nhà trường sẽ do sở GD&ĐT tỉnh quy định. Mức học phí này được đánh giá là khá phù hợp với điều kiện kinh tế khu vực.

Thông qua những thông tin đánh giá Trường THPT  Ân Thi  - Hưng Yên có tốt không trên đây, chắc các bạn đã hiểu rõ hơn về ngôi trường này rồi có phải không. Hy vọng qua đó sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất.