Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT An Thới - tỉnh Kiên Giang Có Tốt Không?

Ai cũng có một thời đến trường với bao kỷ niệm, bài học đáng nhớ. Chọn một ngôi trường tốt để lưu giữ thanh xuân và phát triển bản thân cũng là điều mà các học sinh tỉnh Kiên Giang mong muốn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài đánh giá trường THPT An Thới có tốt không? để có cái nhìn nhiều chiều về trường cấp ba này.

hieu-con-yeu

Trường THPT An Thới được biết đến là trường luôn dẫn đầu tỉnh Kiên Giang về các công tác Đoàn Đội. Không chỉ hoạt động sôi nổi về các phong trào, trường còn đạt nhiều thành tích cao trong việc dạy và học. Bài đánh giá trường THPT An Thới có tốt không? dưới đây sẽ cung cấp cho các quý bạn đọc thông tin cụ thể. 

 Đánh Giá Trường THPT An Thới - tỉnh Kiên Giang Có Tốt Không

Cổng trường THPT An Thới 

1. Giới thiệu trường THPT An Thới tỉnh Kiên Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT An Thới có địa chỉ tại Nguyễn Văn Cừ, thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Trường được thành lập vào năm 1991, nằm trên đường chính giao nhau của hai thị trấn là An Thới và Dương Đông.

Những ngày đầu thành lập, trường THPT An Thới có cùng hệ thống với trường THCS An Thới, đến năm 1995 thì tách thành trường độc lập. Tính đến hiện tại, trường đã có hơn 30 năm trong công tác trồng người, đào tạo được nhiều học sinh ưu tú và có thành tích cao trong học tập.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Theo kết quả khảo sát của trường cho thấy số học sinh đăng ký đầu vào của  năm nay tăng mạnh so với các năm trước. Bên cạnh đó, chất lượng thí sinh năm nay cũng cao hơn mọi năm. Tuy vậy, tỷ lệ cạnh tranh giữa các học sinh không giảm mà còn có tình trạng tăng đáng kể. Tỷ lệ chọi năm nay cao gấp 2 lần so với năm trước.

Điểm thi vào 10 mới nhất của trường năm 2022 là 35 điểm. Trường nhận thấy một số học sinh có trình độ không phải thấp nhưng do học sinh đạt trên điểm sàn quá nhiều dẫn đến tiếc nuối cho các em không đủ điểm.

Do đó, muốn vào được trường top của tỉnh Kiên Giang các em nên có định hướng học tập cụ thể để đạt kết quả cao. 

 Đánh Giá Trường THPT An Thới - tỉnh Kiên Giang Có Tốt Không

Chiến dịch tiếp sức mùa thi của trường THPT An Thới

1.3. Cơ sở vật chất

Uy tín của trường cấp ba An Thới ngày càng được nhiều các bậc phụ huynh và học sinh chú ý. Vì vậy trường không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất cho xứng đáng với kỳ vọng của mọi người. 

Từ ngoài cổng trường cho đến bên trong các phòng học đều được sơn sửa sạch sẽ; các phòng đa năng, phòng thí nghiệm, tin học, thư viện cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị. Trường cũng nhận được nhiều sự ủng hộ từ các bậc phụ huynh bằng việc mua tặng ghế đá và cây xanh.

Với cơ sở hạ tầng hiện đại, trường THPT An Thới mong muốn cho các em học sinh có không gian học tập, sinh hoạt lành mạnh, thoải mái từ đó đạt được thành tích cao. 

2. Đánh giá trường THPT An Thới - Kiên Giang có tốt không?

Tuy trường nằm trên địa bàn biển đảo có nhiều khó khăn nhưng trường THPT An Thới đã khẳng định mình qua việc chất lượng dạy và học từng bước được cải thiện. Kết quả là có nhiều học sinh đã tốt nghiệp và đỗ các trường Đại học danh tiếng ở miền Nam.

 Đánh Giá Trường THPT An Thới - tỉnh Kiên Giang Có Tốt Không

Ảnh kỷ yếu của lớp 12A2 trường THPT An Thới

Không chỉ trong học tập mà các em học sinh nơi đây còn rất hăng hái trong công tác Đoàn đội, nhiệt tình giúp đỡ các bạn khác có hoàn cảnh khó khăn,... Có thể thấy, dù là ở biển đảo nhưng chất lượng học sinh không thua kém so với học sinh đất liền mà còn có tinh thần đạo đức và kỷ luật cao.

Đội ngũ cán bộ nhân viên của trường cũng được tuyển chọn với tiêu chuẩn cao. Mỗi một người giáo viên đều mang trong mình lòng nhiệt huyết, tinh thần cầu tiến trong giảng dạy. Các phương pháp giảng dạy mới thường xuyên được áp dụng nhằm giúp các em hứng thú hơn trong từng bài học.

Rèn luyện kỹ năng mềm cho học sinh là việc được thầy cô rất chú trọng. Thông qua các cuộc thi hùng biện,thể thao, ... do nhà trường tổ chức sẽ giúp các em phát triển khả năng giao tiếp, đội nhóm và tự tin hơn trong mọi hoạt động. 

 Đánh Giá Trường THPT An Thới - tỉnh Kiên Giang Có Tốt Không

Thầy và trò trường THPT An Thới trong lễ tri ân 

Trong suốt quá trình thành lập đến nay, trường THPT An Thới vẫn luôn duy trì tốt phong độ là trường ưu tú của tỉnh với nhiều giải thưởng, bằng khen xuất sắc. 

Có thể kể đến một vài thành tích như: đạt danh hiệu xuất sắc trong phong trào thi đua từ năm 2005-nay; được công nhận là trường học “Xanh Sạch Đẹp”; “Đoàn trường xuất sắc cấp tỉnh”; …

3. Học phí của trường THPT An Thới tỉnh Kiên Giang như thế nào?

Là một trong những trường tốt nhất của tỉnh Kiên Giang cả về chất lượng giảng dạy và cơ sở hạ tầng nhưng học phí lại không quá cao mà chỉ bằng với các trường khác. Học phí sẽ được đóng vào cuối mỗi kỳ họp phụ huynh. Ngoài ra nhà trường có thể phụ thu thêm các khoản như tiêm phòng, bảo hiểm,... để đảm bảo học sinh có nhiều quyền lợi nhất. Thông tin chi tiết về học phí sẽ được thông báo cụ thể khi các em đỗ vào trường.

Qua bài đánh giá trường THPT An Thới có tốt không; chúng tôi nhận thấy đây là môi trường học tập lý tưởng mà phụ huynh học sinh có thể tham khảo. Mong rằng bài viết sẽ mang lại cho mọi người cái nhìn khách quan về trường cấp ba này.