Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Anh Hùng Núp - Gia Lai Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Anh hùng Núp có tốt không cho thấy những nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò. Mái trường đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào.

hieu-con-yeu

Trong suốt thời gian xây dựng và trưởng thành,  Trường THPT Anh hùng Núp đã làm tốt nhiệm vụ “trồng người” cho 4 xã phía Nam huyện Kbang, Gia Lai. Qua đó, phát triển nguồn nhân lực có tri thức ở địa phương.  Đánh giá Trường THPT Anh hùng Núp có tốt không thông qua chặng đường 14 năm hình thành, phát triển ngôi trường vùng khó này đã để lại những dấu ấn vô cùng tốt đẹp góp phần 

1. Giới thiệu Trường THPT Anh Hùng Núp - Gia Lai

Trường THPT Anh hùng Núp là ngôi trường tọa lạc tại xã Kông Lơng, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.  Đây là mái trường đã đào tạo biết bao thế hệ học sinh ưu tú cho vùng Kbang nói riêng và nước nhà nói chung. Mặc dù trưởng thành từ gian khó nhưng những thành tích mà học sinh đạt được rất đỗi tự hào.

Đánh Giá Trường THPT Anh Hùng Núp - Gia Lai Có Tốt Không

Ngôi Trường THPT Anh hùng Núp thân yêu tại huyện Kbang, Gia Lai

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Anh hùng Núp được thành lập căn cứ theo Quyết định 281/QĐ-UBND vào ngày 2/6/2008. Ngôi trường được xây dựng trên quê hương người Anh hùng Núp với niềm tự hào dân tộc. 

Phát huy truyền thống anh dũng, vẻ vang của người anh hùng dân tộc, thầy trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện. Ban giám hiệu nhà trường luôn giáo dục học sinh cố gắng để xứng đáng với sự hy sinh của anh hùng Núp và người dân Kbang để có được cuộc sống yên bình như ngày nay. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Anh hùng Núp tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển. Điểm xét tuyển sẽ được lấy dựa trên số điểm tuyển từ cao xuống thấp cho tới khi đủ chỉ tiêu của nhà trường. Học sinh sẽ được lựa chọn tối đa 2 nguyện vọng trong đơn xin dự tuyển. Điểm tuyển sinh của nhà trường qua các năm trung bình từ 18-22 điểm. Cụ thể là:

  • Năm học 2022-2023: dự kiến lấy 22,5 điểm. 

  • Năm học 2021-2022: 20 điểm. 

  • Năm học 2020-2021: 22,5 điểm.

  • Năm học 2019-2020: 19,5 điểm.

  • Năm học 2018-2019: 18,75 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Huyện Kbang là một trong những huyện kinh tế khó khăn của tỉnh Gia Lai. Vì thế, để có được mái trường khang trang, tiện nghi như ngày hôm nay là một hành trình dài với sự quyết tâm cao độ của tập thể giáo viên, học sinh. 

Năm 2013, nhà trường đã tu sửa xây dựng lại các dãy phòng học, nhà hiệu bộ. Dãy nhà cũ đã được xây mới với tổng 18 lớp học, 4 phòng thí nghiệm, 1 phòng thư viện, 2 phòng bộ môn Ngoại ngữ với đầy đủ trang thiết bị dạy và học. 

Đánh Giá Trường THPT Anh Hùng Núp - Gia Lai Có Tốt Không

Khuôn viên Trường THPT Anh hùng Núp rộng rãi, có nhiều cây xanh 

Khu nhà hiệu bộ được xây riêng với đầy đủ các phòng ban: phòng Hiệu trưởng, Kế toán, phòng họp,.... Ngoài ra, phòng Y tế cũng được nhà trường chú trọng xây mới với đầy đủ các dụng cụ sơ cứu cần thiết, đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên trong quá trình học tập tại nhà trường. 

Khuôn viên nhà trường với các dãy cây xanh rợp bóng được chính các em học sinh các khối lớp vun trồng, chăm sóc. Trường THPT Anh hùng Núp là một trong những ngôi trường THPT có khuôn viên đẹp nhất tại huyện Kbang.

2. Đánh giá Trường THPT Anh Hùng Núp - Gia Lai có tốt không?

Tiêu chí đánh giá Trường THPT Anh hùng Núp có tốt không chủ yếu dựa vào thành tích mà nhà trường đã đạt được. Trong 5 năm học gần đây, tỷ lệ học sinh Khá, Giỏi tăng đều qua các năm. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt trên 95% cao hơn tỷ lệ chung của toàn tỉnh. Hơn 40% học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng.

Trong 14 năm xây dựng, trưởng thành Trường THPT Anh hùng Núp đã có 5 học sinh đạt giải quốc gia cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn cho học sinh bậc THPT”, 4 học sinh tham gia đội tuyển Học sinh giỏi quốc gia, 70 giải học sinh giỏi cấp tỉnh các bộ môn văn hóa,.... 

Đánh Giá Trường THPT Anh Hùng Núp - Gia Lai Có Tốt Không

Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng Học sinh giỏi cấp tỉnh 

Trong 5 năm liền, Trường THPT Anh hùng Núp đã đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, nhiều năm đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, Cờ thi đua vì những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục. Nhà trường còn là đơn vị đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vinh danh trong phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. 

3. Học phí THPT Anh Hùng Núp - Kbang Gia Lai như thế nào?

Học phí Trường THPT Anh hùng Núp được tham khảo từ nguồn thứ ba. Học sinh, phụ huynh có thể tham khảo trên hệ thống Website chính thức của nhà trường. Mỗi kỳ học của từng năm học sẽ có những thay đổi nhất về học phí vì thế các phụ huynh cần cập nhật thường xuyên để nắm bắt kịp thời. 

Chứng kiến sự trưởng thành của nhà trường các thế hệ học sinh càng thêm tự hào về mái trường giàu truyền thống này. Với những đánh giá Trường THPT Anh hùng Núp có tốt không càng giúp mỗi chúng ta thêm yêu ngôi trường trưởng thành từ gian khó - Nơi có những thầy cô giáo tâm huyết với nghiệp trồng người.