Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Anh Sơn 1 - Nghệ An Có Tốt Không?

Trường cấp 3 Anh Sơn 1 là một trường nổi tiếng với chất lượng dạy học cực kỳ tốt, đã đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước. Trở thành địa chỉ học tập đáng tin cậy của con em tại địa bàn. Để hiểu rõ hơn những thông tin chi tiết về ngôi trường cấp 3 giàu truyền thống này, hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Anh Sơn 1 có tốt không dưới đây nhé!. 

hieu-con-yeu

Trường cấp 3 Anh Sơn 1 là một trường nổi tiếng với chất lượng dạy học cực kỳ tốt, đã đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước. Trở thành địa chỉ học tập đáng tin cậy của con em tại địa bàn. Để hiểu rõ hơn những thông tin chi tiết về ngôi trường cấp 3 giàu truyền thống này, hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Anh Sơn 1 có tốt không dưới đây nhé!. 

1. Giới thiệu trường THPT Anh Sơn 1, tỉnh Nghệ An

Trong phần giới thiệu này, chúng ta sẽ tìm hiểu về đánh giá trường THPT Anh Sơn 1 có tốt không qua một vài thông tin cơ bản của nhà trường nhé.

đánh giá Trường THPT Anh Sơn 1 có tốt không

Cổng trường THPT Anh Sơn 1

1.1 Lịch sử hình thành

Năm học 1965-1966 trường cấp 3 Anh Sơn được tách ra từ ngôi trường cấp 3 Đô Lương với 4 lớp, 13 giáo viên, cán bộ và gần 200 em học sinh đến từ các huyện Anh Sơn mới, Con Cuông, Tương Dương. 

Từ khi thành lập đến nay, vì chiến tranh phá hoại của Mỹ, trường đã 10 lần làm trường và di chuyển đến đóng trên 5 địa phương khác nhau bao gồm: Xã Long Sơn (4 lần), Xã Vĩnh Sơn, xã Thạch Sơn (3 lần), xã Lĩnh Sơn và Thị trấn Anh Sơn

Chặng đường hơn nửa thập kỷ qua đã ghi lại những dấu ấn về sự nỗ lực không ngừng của tập thể lãnh đạo, cán bộ giáo viên và các thế hệ học sinh. Từ đó làm nên bề dày những thành tích của một ngôi trường có truyền thống lâu đời nhất tại vùng đất hiếu học xứ Nghệ.

đánh giá Trường THPT Anh Sơn 1 có tốt không

Toàn cảnh trường THPT Anh Sơn 1

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào lớp qua các năm

Điểm tuyển sinh vào 10 cũng là một yếu tố để đánh giá trường THPT Anh Sơn 1 có tốt không. Cùng tham khảo điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Anh Sơn 1 từ năm 2016 - 2021 có sự thay đổi như thế nào nhé: 

 • Năm học 2016 - 2017 là: 19 điểm.

 • Năm học 2018 - 2019 là 23.2 điểm.

 • Năm học 2019 - 2020 là 22.4 điểm.

 • Năm học 2020 - 2021 là 18.8 điểm. 

1.3 Cơ sở vật chất

Một trong những tiêu chí không thể thiếu để đánh giá trường THPT Anh Sơn 1, tỉnh Nghệ An có tốt không chính là dựa trên cơ sở vật chất của nhà trường. 

Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng được tăng cường, bổ sung với đầy đủ phòng học hiện đại đều được trang bị hệ thống quạt mát, máy chiếu,..... khuôn viên trường sạch đẹp, thân thiện.

Trường còn xây dựng thêm nhiều phòng bộ môn khác như phòng tin học, phòng tiếng anh, phòng thí nghiệm lý hoá sinh,… được trang bị đầy đủ dụng cụ phục vụ nhu cầu học tập cho học sinh.

Phòng đa năng, sân thể dục rộng rãi là không gian giúp các em có thể vui chơi, tập luyện và bồi dưỡng năng khiếu thể thao của mình.

đánh giá Trường THPT Anh Sơn 1 có tốt không

Sân trường được lát gạch toàn bộ

2. Đánh giá trường THPT Anh Sơn 1, tỉnh Nghệ An có tốt không?

Hơn 55 năm qua, nhà trường đã kiên trì phấn đấu thực hiện tốt việc giáo dục đào tạo, bồi dưỡng cho đất nước nhiều nhân tài và khẳng định được tên tuổi của mình trên nền giáo dục tỉnh nhà. 

Nhà trường có đội ngũ các thầy cô giáo, cán bộ đoàn kết, có trách nhiệm, yêu nghề với 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn, nhiều giáo viên giỏi cấp tỉnh, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. 

Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng đến việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng chuẩn và hiện đại, ứng dụng hiệu quả CNTT vào việc quản lý, giảng dạy và học tập

Nhờ đó mà tỷ lệ đậu tốt nghiệp đạt từ 98%, tỉ lệ học sinh giỏi tỉnh hàng năm đạt từ 70-90%, có học sinh đạt giải Quốc gia bộ môn Văn và nhiều em đạt giải cấp Tỉnh. Nhiều học sinh vào đại học đã được tuyển chọn đi du học ở Nhật, Nga, Đức...  

Không chỉ học tập tốt, học sinh trường còn rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội, văn nghệ, TDTT ở địa phương và các sân chơi do Tỉnh, Huyện nhà tổ chức. 

Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá, cuộc thi,... tạo sân chơi để các em học sinh tham gia.

đánh giá Trường THPT Anh Sơn 1 có tốt không

Trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi, hoạt động ngoại khoá

Minh chứng sự cố gắng, nỗ lực không người nghỉ, trường THPT Anh Sơn 1 đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào:

 • Năm học 1969 - 1970: Nhận cờ thưởng của Tỉnh uỷ giáo dục Nghệ An về bồi dưỡng học sinh giỏi.

 • Năm học 1970 - 1971: Sở Giáo dục, Sở TDTT và Tỉnh đội tặng Bằng khen về công tác Đảm bảo an toàn tính mạng cho thầy và trò trường trong thời chiến.

 • Năm học 1974 - 1975: UBND Tỉnh Nghệ An tặng cờ Trường tiên tiến xuất sắc về công tác thể dục vệ sinh.

 • Năm học 1976 - 1977:  Sở GD&ĐT trao tặng Bằng khen và chọn là lá cờ đầu trong hoạt động lao động sản xuất theo Quyết định 126/CP.

 • Năm học 1982 - 1983: Trung ương Đoàn tặng cờ Luân lưu mang chân dung Bác Hồ cho Đoàn trường.

 • Năm học 1987 - 1988: Được Hội đồng Bộ trưởng tặng cờ Luân lưu trường tiên tiến xuất sắc của các trường THPT trong cả nước. 

 • Năm học 1988 - 1989: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen và công nhận là "Mô hình gắn với mục tiêu KT-XH địa phương".

 • Năm học 1989-1990: Nhận được Huân chương Lao động hạng Ba.

 • Từ năm học 1990 - 1991 đến 1998 - 1999: Được Sở và Tỉnh công nhận là trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. 

 • Năm 1999: Nhận được Huân chương Lao động hạng Nhì.

 • Năm 1999: Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen về thành tích ươm cây, trồng cây, phủ xanh đất trống, đồi trọc. 

 • Năm 2001 đến nay: Đạt được danh hiệu Đơn vị văn hoá cấp tỉnh.

 • Năm học 2003-2004: Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen

 • Từ năm học 1999 - 2000 đến nay đạt danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc của Tỉnh.

 • Năm học 2009-2010: Công nhận là trường chuẩn quốc gia bậc THPT.

 • Năm học 2009-2010: Thủ tướng chính phủ tặng cờ thi đua cho đơn vị tiên tiến xuất sắc

 • Năm 2010: Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. 

 • Chi bộ Đảng liên tục đạt danh hiệu : "Cơ sở đảng trong sạch vững mạnh,  tiêu biểu.", được ban thường vụ Tỉnh Ủy 2 lần tặng cờ :"Cở sở đảng trong sạch vững mạnh, tiêu biểu, 5 năm liên tục" năm 2003-2007 và năm 2008-2013.

 • Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, Hội CCB liên tục được công nhận là đơn vị vững mạnh xuất sắc.

đánh giá Trường THPT Anh Sơn 1 có tốt không

Giá viên nhà trường trong lễ kỷ niệm 50 năm thành lập

Nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu thực hiện hoàn thành đề án xây dựng trường THPT Anh Sơn I trở thành ngôi trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh Nghệ An.

3. Học phí của Trường THPT Anh Sơn 1, tỉnh Nghệ An như thế nào?

Vì là trường công lập nên mức học phí của THPT Anh Sơn 1 sẽ được thu theo quy định chung của Bộ GD&ĐT tỉnh Nghệ An. Để biết chi tiết và cụ thể hơn, phụ huynh học sinh có thể theo dõi trên trên website chính thức của trường để. 

Như vậy, bài đánh giá trường THPT Anh Sơn 1 có tốt không trên đây đã chia sẻ đến quý bạn đọc những thông tin chi tiết về trường.Đây là một ngôi trường có chất lượng dạy học tốt, vì vậy phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm cho con em theo học.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.