Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Anh Sơn 2 - Nghệ An Có Tốt Không?

hieu-con-yeu

Trường THPT Anh Sơn 2 là một môi trường giáo dục tốt dành cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Bài viết đánh giá trường THPT Anh Sơn 2 có tốt không sẽ đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về ngôi trường cấp 3 này, nơi là cái nôi đào tạo nhiều nhân tài cho quê hương đất nước. 

đánh giá Trường THPT Anh Sơn 2 có tốt không

Trường THPT Anh Sơn 2 tỉnh Nghệ An

1. Giới thiệu trường THPT Anh Sơn 2 tỉnh Nghệ An

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, các thế hệ học sinh của trường đều là những người có phẩm chất đạo đức, có kỹ năng và trình độ chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu của xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần phát triển quê hương đất nước.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Anh Sơn 2 được thành lập vào năm 1976, sau quyết định tách trường cấp 3 Anh Sơn thành 2 phân hiệu và trường thuộc phân hiệu 2 được đặt tại địa bàn thôn 2, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. 

Trường được thành lập với mục đích đáp ứng nhu cầu học tập của con em 4 xã hạ huyện được học tập, nâng cao hiểu biết.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, tuy còn gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng thầy và trò nhà trường vẫn không ngừng cố gắng vươn lên để rồi có được thành tựu cũng như vị thế như ngày nay.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm là một yếu tố mà các bậc phụ huynh và các em học sinh cần quan tâm khi đánh giá trường THPT Anh Sơn 2 có tốt không.

Trường THPT Anh Sơn được biết đến là ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt và được nhiều học sinh quan tâm lựa chọn. Vì thế tỷ lệ cạnh tranh khi đăng ký vào trường là khá cao.

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 qua các năm của trường cũng thuộc top cao nhất trên địa bàn huyện. Những bạn học sinh có lực học từ khá trở lên có thể xem xét đăng ký thi tại ngôi trường này.

1.3 Cơ sở vật chất

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá trường THPT Anh Sơn 2 có tốt không mà bạn đọc không thể bỏ qua chính là yếu tố cơ sở vật chất.

Trường đã không ngừng nâng cao và hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất để tạo điều kiện môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. Hiện nay, cơ sở vật chất của trường đã được đổi mới rất nhiều, khang trang, hiện đại. Từng bước phát triển thành một môi trường đạt chuẩn quốc gia. Hệ thống cơ sở vật chất của trường bao gồm:

  • Khuôn viên trường rộng tới trên 50.000 m2 với hệ thống tường rào kiên cố, xung quanh được trồng nhiều cây xanh rợp bóng mát.

  • Hệ thống phòng học gồm 31 phòng học đảm bảo đầy đủ trang thiết bị dạy học hiện đại. Ngoài ra, còn có nhiều phòng bộ môn, phòng thực hành các bộ môn như Vật lý, Hóa học, Sinh học giúp học sinh tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.

đánh giá Trường THPT Anh Sơn 2 có tốt không

Trang thiết bị hiện đại của trường THPT Anh Sơn 2

  • Một số công trình phụ như sân bóng đá, sân bóng chuyền, sân cầu lông đạt chuẩn.

Với cơ sở vật chất hiện đại như vậy nên đây xứng đáng là một môi trường mà các em học sinh sắp bước vào ngưỡng cửa cấp 3 nên lựa chọn.

2. Đánh giá trường THPT Anh Sơn 2 tỉnh Nghệ An có tốt không?

Đánh giá trường THPT Anh Sơn 2 có tốt không chắc hẳn là thông tin mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm nhất trước khi đưa ra quyết định chọn trường cấp 3.

đánh giá Trường THPT Anh Sơn 2 có tốt không

Thầy cô trường THPT Anh Sơn 2 tham gia chung kết hội thao tỉnh Nghệ An

Là một ngôi trường cấp 3 có lịch sử hình thành khá lâu đời, chất lượng đào tạo cũng như uy tín của trường không ngừng được nâng cao qua từng năm. Trường THPT Anh Sơn 2 liên tục đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, ghi dấu trang sử đỏ hào hùng của trường. Một số thành tích đáng tự hào phải kể đến của trường là:

  • Năm học 2015 - 2016, trường vinh dự nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

  • Trường nhiều lần được Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An tặng Giấy khen do chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao.

  • Nhiều năm liền, trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, Đoàn trường vững mạnh xuất sắc, Đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học và nhiều danh hiệu cao quý khác.

  • Hằng năm, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp duy trì ở mức cao trên 95% với số học sinh đỗ đại học, cao đẳng ngày càng tăng.

  • Nhiều học sinh của trường đã xuất sắc đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt, trường còn vinh dự có 2 học sinh được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Toán và Sinh học.

3. Học phí trường THPT Anh Sơn 2 tỉnh Nghệ An như thế nào?

Học phí của trường THPT Anh Sơn 2 duy trì theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài khoản học phí, phụ huynh cũng cần đóng thêm một số khoản phí khác như phí vệ sinh, phí cơ sở vật chất, phí điện nước. 

Những khoản phí này đều được nhà trường cập nhật cụ thể và thay đổi qua các năm nên phụ huynh có thể tham khảo trực tiếp tại trường để có thông tin chính xác.

Như vậy, chắc hẳn với những thông tin trên đây bạn đọc đã có thể đánh giá trường THPT Anh Sơn 2 có tốt không, từ đó có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn trọng lựa chọn trường cấp 3.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.