Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Anh Sơn 3 - Nghệ An Có Tốt Không?

Trường THPT Anh Sơn 3 là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, đã bồi dưỡng cho đất nước nhiều nhân tài của tỉnh Nghệ An. Để hiểu rõ hơn về ngôi trường này hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Anh Sơn 3 có tốt không qua bài viết sau đây  nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Anh Sơn 3 là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, đã bồi dưỡng cho đất nước nhiều nhân tài của tỉnh Nghệ An. Để hiểu rõ hơn về ngôi trường này hãy theo dõi bài đánh giá Trường THPT Anh Sơn 3 có tốt không qua bài viết sau đây  nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Anh Sơn 3, tỉnh Nghệ An

Trong phần giới thiệu này, hãy cùng đi đánh giá trường THPT Anh Sơn 3 có tốt không thông qua một vài tiêu chí sau đây:

đánh giá Trường THPT Anh Sơn 3 có tốt không

Trường THPT Anh Sơn 3 hiện nay

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Anh Sơn 3 được thành lập vào năm 1976, trên vùng đất hoang sơ tại xóm Già Ổi, xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An với tên gọi là Trường Vừa học vừa làm (VH-VL) Anh Sơn.

Từ năm 1980, Trường VH-VL Anh Sơn chuyển lên đóng tại xã Đỉnh Sơn.

Năm học 1990 -1991, số lượng toàn trường ít, trò thiếu và thầy thừa, lãnh đạo ngành Giáo dục đã cùng lãnh đạo huyện Anh Sơn ta quyết định nhập Trường cấp 2 Đỉnh Sơn với Trường VH-VL Anh Sơn lại và lấy tên gọi là Trường Phổ thông trung học cấp 2,3 Anh Sơn 3.

Đến năm 1998, Trường phổ thông cấp 2,3 Anh Sơn 3 tách thành 2 trường là Trường THCS Đỉnh Sơn và Trường PTTH Anh Sơn 3.

Trải qua những thời khắc vô cùng gian khó, lớp học nhà tranh vách đất, đến nay trường đã phát triển vượt bậc và không ngừng lớn mạnh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào lớp qua các năm

Tùy theo từng năm mà trường sẽ có từng mức điểm tuyển sinh khác nhau. Điểm tuyển sinh sẽ dựa trên năng lực của khoá học sinh và chỉ tiêu mà nhà trường đề ra. Các em hãy cố gắng ôn tập thật tốt để được theo học tại trường nhé!

1.3 Cơ sở vật chất

Một trong những tiêu chí đưa ra để đánh giá trường THPT Anh Sơn 3 có tốt không chính là dựa trên cơ sở vật chất của nhà trường. 

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong bối cảnh mới, ban lãnh đạo nhà trường luôn chú trọng đến hai yếu tố then chốt đó là chất lượng đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất. 

Cơ sở vật chất của trường đã có sự thay đổi dần theo từng năm. Hiện nay, trường có 2 dãy nhà cao tầng đáp ứng đủ các phòng học và phòng thực hành, phòng bộ môn phục vụ cho các hoạt động dạy và học của thầy và trò.

Các lớp học đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như: quạt mát, máy chiếu, bàn ghế,.... Các phòng học bộ môn lý hóa sinh có đầy đủ các bộ đồ thực hành thí nghiệm, có 1 phòng học tiếng, có 2 phòng thực hành Tin học phục vụ nhu cầu học tập của học sinh. 

Bên cạnh đó, nhà trường còn mua hệ thống máy lọc nước hiện đại, cung cấp nguồn nước lọc sạch sẽ, an toàn, đầy đủ cho học sinh... 

đánh giá Trường THPT Anh Sơn 3 có tốt không

Sân trường được lát gạch sạch sẽ

2. Đánh giá trường THPT Anh Sơn 3, tỉnh Nghệ An có tốt không?

Trải qua 46 năm xây dựng và trưởng thành đầy gian khó, Trường THPT Anh Sơn 3 đã vươn lên trở thành ngọn cờ đầu trong hệ thống các cơ sở giáo dục tỉnh, góp phần thúc đẩy nền giáo dục nói riêng và sự phát triển chung của tỉnh Nghệ An.

Tỷ lệ học sinh đạt điểm cao tại kỳ thi THPT quốc gia ngày càng tăng, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trên 99%, nhiều học sinh đạt được giải cao trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt được nhiều huy chương về thể dục thể thao. 

Để góp bước cho những điều ấy thì không thể không nhắc đến những “người lái đò” luôn tận tụy, nhiệt huyết trong sự nghiệp trồng người. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường 100% đạt chuẩn đào tạo, 15 giáo viên có trình độ thạc sĩ trên chuẩn. Họ đã và đang ngày đêm miệt mài cố gắng, cống hiến góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nguồn lực cho con người ở khu vực miền Tây Anh Sơn.

đánh giá Trường THPT Anh Sơn 3 có tốt không

Đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường trong lễ kỷ niệm 45 năm thành lập

Nhà trường đã đạt được những thành tựu đáng tự hào:

  • Năm 2005, trường đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen

  • năm 2016 được Bộ trưởng Bộ Giáo dục  và Đào tạo tặng Bằng khen. 

  • Hàng năm trường được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận là đơn vị khá trong tỉnh; 

  • Chi bộ, Công đoàn, Đoàn trường nhiều năm được công nhận là đơn vị vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá, các cuộc thi như: văn học dân gian, cuộc thi rung chuông vàng,... giúp các em có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn.

đánh giá Trường THPT Anh Sơn 3 có tốt không

Cuộc thi rung chuông vàng tại trường THPT Anh Sơn 3

Những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong 40 năm qua là minh chứng cho sự đồng lòng, chung sức và cố gắng không ngừng nghỉ của đội ngũ nhà giáo, nhân viên và học sinh. 

Thầy và trò trường THPT Anh Sơn 3 sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt hơn nữa những nhiệm vụ được giao; tiếp tục viết thêm vào trang sử truyền thống và niềm tự hào trong phong trào giáo dục của miền đất học xứ Nghệ.

3. Học phí của Trường THPT Anh Sơn 3, tỉnh Nghệ An như thế nào?

Mức học phí của THPT Anh Sơn 3 tỉnh Nghệ An sẽ được thu theo quy định chung của Bộ GD&ĐT và có thể thay đổi theo từng năm nên. Để biết thêm chi tiết, các bậc phụ huynh có thể lên trên website của trường để tham khảo.

Bài viết trên đây là thông tin khách quan nhất để đánh giá trường THPT Anh Sơn 3 có tốt không mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.