Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Ấp Bắc - Tiền Giang Có Tốt Không?

Các bậc phụ huynh đang có con chuẩn bị vào lớp 10 đều rất phân vân trong việc lựa chọn trường cấp 3 phù hợp. Bài đánh giá trường THPT Ấp Bắc có tốt không? Sẽ phần nào giải quyết được vấn đề mà mọi người đang lo lắng.

hieu-con-yeu

Tiền Giang không chỉ là một trong những trọng điểm kinh tế phía Nam; mà con người nơi đây còn rất chú trọng tới việc ươm mầm tài năng cho đất nước. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài đánh giá trường THPT ẤP Bắc có tốt không sau đây.

Đánh Giá Trường THPT Ấp Bắc - Tiền Giang Có Tốt Không

Hình ảnh cổng trường THPT Ấp Bắc, tỉnh Tiền Giang

1. Giới thiệu về trường THPT Ấp Bắc tỉnh Tiền Giang

Với truyền thống tôn sư trọng đạo, luôn đặt vấn đề học tập lên hàng đầu, trường THPT Ấp Bắc đã đạt được những thành quả nhất định. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường cấp ba này qua các tiêu chí đánh giá sau đây :

1.1. Lịch sử hình thành

Từ nhu cầu học tập của con em thành phố Mỹ Tho cũng như các vùng huyện lân cận.  Trường THPT Ấp Bắc được thành lập vào năm 2007 đã giải quyết vấn đề cấp thiết đó. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển trường đã có nhiều đổi mới, có nhiều bước tiến mới trong sự nghiệp giáo dục. Trở thành một trong những lựa chọn đáng tin cậy của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh.

Trường THPT Ấp Bắc có địa chỉ tại 555 Ấp Bắc, Phường 5, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Từ khi thành lập cho tới nay trường không có sự thay đổi về vị trí trụ sở. 

Là trường tư thục nên ngoài việc chú trọng công tác học tập giảng dạy; trường cũng rất chú trọng việc phát triển kỹ năng toàn diện cho các em học sinh. Nhằm tạo một hành trang vững chắc nhất giúp các em tự tin bước vào cuộc sống sau ba năm học gắn bó với trường.

1.2. Điểm đầu vào qua các năm

Dựa vào thành tích đạt được của các em học sinh trong kỳ thi vào lớp 10 của tỉnh mà trường sẽ đưa ra mức điểm tuyển sinh đầu vào. Mỗi năm sẽ có sự thay đổi về mức điểm, tuy nhiên không có quá nhiều chênh lệch, thay đổi qua các năm.

Cụ thể trường có mức điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2021-2022 là 30,5 điểm. Một mức điểm không quá cao, tuy nhiên nếu chủ quan không có kế hoạch học tập tốt thì cơ hội của các em học sinh là khá thấp.

1.3. Cơ sở vật chất

Chỉ trong vòng vài năm hoạt động, cùng với sự đoàn kết, cố gắng của các bộ giáo viên học sinh; trường cấp 3 Ấp Bắc đã khắc phục mọi khó khăn. Cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng được bổ xung hoàn thiện, bộ mặt của trường có nhiều đổi mới.

Với hệ thống ba dãy phòng học khang trang, đều được trang bị máy chiếu hiện đại. Các phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm với đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho những buổi học thực hành các môn tin học, hoá học, sinh học,... 

Thư viện của trường có nhiều đầu sách từ sách giáo khoa cơ bản tới sách tham khảo nâng cao. Các em học sinh có thể yên tâm thỏa sức học tập, nghiên cứu.

Đánh Giá Trường THPT Ấp Bắc - Tiền Giang Có Tốt Không

Dãy phòng học ba tầng tại trường THPT Ấp Bắc

Ngoài ra trường THPT Ấp Bắc còn có khuôn viên sân trường rộng rãi thoáng mát. Vừa là nơi vui chơi, giải trí cho các em học sinh sau những giờ học căng thẳng. Vừa là nơi tổ chức các buổi học ngoại khóa, các cuộc thi văn hoá, thể thao hàng năm của trường.

2. Đánh giá trường THPT Ấp Bắc tỉnh Tiền Giang có tốt không?

Để thấy được chất lượng giáo dục và học tập tại trường có tốt không chúng tôi xin điểm qua hai tiêu chí chính sau đây:

Về đội ngũ cán bộ giáo viên của trường đều tốt nghiệp đại học và trên đại học từ các trường sư phạm nổi tiếng trên đất nước. Các thầy cô luôn tận tâm trong công tác giảng dạy; luôn đổi mới các phương pháp học tập mới phù hợp với từng lớp, học sinh. Nhiều thầy cô giáo đạt được thành tích cao, nhận được danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thành phố,... Luôn tạo động lực tốt cho các em học tập.

Đánh Giá Trường THPT Ấp Bắc - Tiền Giang Có Tốt Không

Hình ảnh giáo viên của trường cấp 3 Ấp Bắc

Chất lượng học sinh của trường không ngừng cải thiện và nâng cao qua các năm học. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt con số ổn định và cao trên 90%. Nhiều em học sinh đạt kết quả tốt nhận được điểm số cao trong kỳ thi THPT Quốc gia hàng năm. Đỗ vào các trường đại học, cao đẳng danh tiếng của tỉnh, trên cả nước.

3. Học phí trường THPT Ấp Bắc, tỉnh Tiền Giang như thế nào?

Trường THPT Ấp Bắc tổ chức thu học phí theo từng kỳ học. Mỗi năm sẽ có sự thay đổi về mức học phí, phù hợp theo tiêu chuẩn, quy định của Bộ GD&ĐT. Để biết thêm thông tin chi tiết, cụ thể về mức học phí mọi người có thể xem trên  trang web chính thức của trường.

Mọi thắc mắc xin gọi vào số hotline của trường để được giải đáp một cách trực tiếp.

Bài viết đánh giá trường THPT Ấp Bắc có tốt không của chúng tôi đã đưa ra những thông tin cần thiết. Hy vọng qua đây mọi người sẽ hiểu thêm về ngôi trường cũng như có những lựa chọn phù hợp cho mình.