Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Âu Cơ - Quảng Nam Có Tốt Không?

Từ khi thành lập đến nay, trong suốt quãng thời gian đó, Trường THPT Âu Cơ không ngừng nỗ lực vươn lên trong công tác dạy và học. Những thắc mắc và băn khoăn về việc đánh giá Trường THPT Âu Cơ có tốt không sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này. 

hieu-con-yeu

Để biết được chất lượng giáo dục của một ngôi trường có ổn định hay không, chúng ta thường đánh giá dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau. Và trường cấp 3 Âu Cơ - Quảng Nam cũng không ngoại lệ. Để đánh giá Trường THPT Âu Cơ có tốt không, chúng ta cần dựa trên những thành tích cụ thể mà nhà trường đã đạt được trong quá trình hình thành và phát triển. 

1. Giới thiệu Trường THPT Âu Cơ - Quảng Nam

Mỗi một mùa tuyển sinh đến lại chính là mùa bận rộn của thầy giáo, cô giáo. Suốt quãng thời gian trường được thành lập đến nay, thầy cô vẫn luôn là những người hùng đóng góp nhiều công sức nhất. Với tâm huyết của những người nhà giáo nhân dân, đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên trường THPT Âu Cơ - Quảng Nam vẫn luôn cố gắng phát triển nhà trường một cách ổn định nhất. 

đánh giá Trường THPT Âu Cơ có tốt không

Cổng trường THPT Âu Cơ - Quảng Nam

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Âu Cơ có địa chỉ tọa lạc trên mảnh đất thuộc Thôn Tống Cói, xã Ba, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, được thành lập vào ngày 9 tháng 11 năm 2009 theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam.

Trường cấp 3 Âu Cơ đã chắp cánh cho bao thế hệ học sinh thực hiện ước mơ vươn lên cùng thời đại, góp phần làm nên truyền thống vẻ vang của vùng đất Đông Giang hào hùng. 

Là một ngôi trường có tuổi thành lập còn khá non trẻ, nhưng trường cấp 3 Âu Cơ vẫn luôn không ngừng cố gắng để đạt được những thành tích nhất định. Trong suốt thời gian qua, nhà trường luôn không ngừng tăng cường cả về số lượng lẫn chất lượng các cơ sở giảng dạy của mình tại huyện Đông Giang tỉnh Quảng Nam.  

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Cũng giống như bao trường công lập trên địa bàn huyện nhà Đông Giang, thực hiện tuyển sinh theo công văn của Sở GD & ĐT, trường THPT Âu Cơ thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển theo phân vùng tuyển sinh đến trường trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh ( trong đó có cả các vùng phụ cận). 

Điểm xét tuyển sẽ dựa trên kết quả xếp loại hạnh kiểm, học lực của 4 năm học THCS và điểm ưu tiên ( nếu có ).

1.3. Cơ sở vật chất 

Đối với các bậc cha mẹ, yếu tố cơ sở vật chất cũng là nỗi lo lắng băn khoăn. Để  đánh giá Trường THPT Âu Cơ có tốt không, các bậc phụ huynh đã phải đắn đo suy xét một cách khách quan nhất tất cả các yếu tố, trong đó có cơ sở vật chất. 

Khi mới thành lập, ban lãnh đạo nhà trường cũng đã tham mưu từ các cấp chính quyền, và được cung cấp khá đầy đủ các vật tư để phục vụ cho công tác giảng dạy. Hiện nay, ngôi trường vẫn tiếp tục được các cấp lãnh đạo đầu tư về cơ sở vật chất và thiết bị dạy học. 

Các phòng thực hành thí nghiệm, sân bãi tập, các phòng học đều được trang bị đầy đủ các vật dụng, giúp các bạn học sinh dễ dàng hơn trong việc học tập cũng như vui chơi. Thêm vào đó, dãy văn phòng và phòng học cũng có tương đối đầy đủ các tiện nghi thiết yếu để phục vụ cho công tác giảng dạy.

Sân trường rộng rãi thoáng mát, được bao phủ bởi các tán cây rộng chính là nơi lý tưởng giữa mùa hè oi bức của các bạn học sinh. 

đánh giá Trường THPT Âu Cơ có tốt không

Học sinh trường THPT Âu Cơ trong buổi lễ khai giảng năm học mới

2. Đánh giá Trường THPT Âu Cơ - Quảng Nam có tốt không?

Mặc dù mới thành lập, còn khá non trẻ, nhưng trong 13 năm qua, tập thể đội ngũ nhà trường cấp 3 Âu Cơ vẫn nỗ lực không ngừng nghỉ, cố gắng từng ngày để có thể nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Đội ngũ giáo viên ngày càng được nâng cao cả về tay nghề chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Mỗi thầy cô giáo ở đây luôn cố gắng phấn đấu trở thành những tấm gương sáng để học sinh noi theo.

Không chỉ rèn luyện nghiệp vụ chuyên môn, thầy cô giáo nơi đây còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, vừa học vừa chơi, giúp các bạn học sinh có một môi trường học tập vui vẻ và thoải mái nhất. Do đó thầy và trò nơi đây cũng vô cùng gắn kết, tình thầy trò sâu đậm nghĩa tình. 

đánh giá Trường THPT Âu Cơ có tốt không

Tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên trường THPT Âu Cơ - Quảng Nam   

Số lượng học sinh khá giỏi ngày càng nhiều hơn. Tỉ lệ học sinh đỗ đạt vào các trường Đại học, Cao đẳng tăng dần theo từng năm. Nhiều năm liền, trường THPT Âu Cơ đạt danh diệu Trường Tiên tiến, Xuất sắc, vinh dự được nhận giấy khen từ Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Nam. 

Những thành tích nêu trên chính là quả ngọt cho sự cố gắng dài ngày của toàn thể nhà trường, tô thêm vẻ đẹp mới cho ngôi trường có tuổi thành lập chỉ hơn 10 năm.

3. Học phí Trường THPT Âu Cơ - Quảng Nam như thế nào?

Trường THPT Âu Cơ là trường cấp 3 công lập, do đó học phí cũng được thu dựa theo thông báo về mức học phí hệ THPT công lập của Sở GD & ĐT Quảng Nam. Vì học phí được tham khảo dựa trên nguồn thông tin thứ 3 nên nếu có nhu cầu biết rõ hơn, quý phụ huynh có thể tham khảo trên các website chính thống của nhà trường để có thêm thông tin chi tiết hơn.

Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc cho câu hỏi đánh giá Trường THPT Âu Cơ có tốt không.