Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT B Duy Tiên - Hà Nam có tốt không?

Bạn đang phân vân không biết đánh giá trường THPT B Duy Tiên có tốt không? Liệu đây có phải là ngôi trường lý tưởng để gửi gắm ước mơ của bản thân?

hieu-con-yeu

 

Trường THPT B Duy Tiên là 1 trong những trường công lập tốt nhất thuộc tỉnh Hà Nam. Nếu bạn đang sinh sống trên địa bàn huyện Duy Tiên, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT B Duy Tiên - Hà Nam có tốt không? Cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé!

1. Giới thiệu trường THPT B Duy Tiên - Hà Nam

Trường THPT B Duy Tiên là ngôi trường được đánh giá khá cao về chất lượng đào tạo cũng như giảng dạy. Là một trong 29 trường thuộc tỉnh Hà Nam, trường THPT B Duy Tiên luôn khẳng định được tầm nhìn của mình với các trường lân cận. Để đánh giá trường THPT B Duy Tiên - Hà Nam có tốt không, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Đánh giá trường THPT B Duy Tiên - Hà Nam có tốt không

Cô và trò trường THPT B Duy Tiên

1.1. Lịch sử hình thành

Được thành lập năm 1973, lúc bấy giờ trường mang tên trường Cấp III B Duy Tiên. Địa chỉ tại thôn Chuông, xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Năm 1990, trường chuyển về đường Nguyễn Hữu Tiến, thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Lúc này, trường mang tên trường THPT B Duy Tiên.

Sau gần 50 năm thành lập, trường luôn cố gắng xây dựng và phát triển trở thành ngôi trường chất lượng và xứng đáng với lòng tin cậy của nhân dân như ngày hôm nay.

Đánh giá trường THPT B Duy Tiên - Hà Nam có tốt không

Ngôi trường với gần 50 năm bề dày lịch sử

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 qua các năm của trường THPT B Duy Tiên - Hà Nam như sau:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2016: 22,5 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2017: 24,25 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2018: 26,5 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2019: 26 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2020: 11,75 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2021: 26,25 điểm.

Các đầu điểm chuẩn qua các năm đều chênh nhau không đáng kể ngoại trừ năm 2020. Bởi có sự thay đổi quy chế thi, phương thức và hình thức xét tuyển của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT B Duy Tiên có không gian rộng rãi, thoáng mát do nằm trên địa bàn thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên. Hiện nay, trường có khoảng gần 70 cán bộ giáo viên và nhân viên cùng gần 1200 học sinh.

Các phòng học được trang bị hiện đại, đầy đủ thiết bị giảng dạy giúp cải thiện chất lượng dạy và học cho giáo viên và học sinh. Điều này sẽ giúp các em học sinh hứng thú hơn với các bài giảng của thầy cô, chủ động tiếp thu kiến thức thông qua cả buổi học.

Bên cạnh đó, trường xây dựng các sân bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, thể dục thể thao… cho các em học sinh giải tỏa căng thẳng sau các giờ học. Đồng thời rèn luyện sức khỏe cho các em.

2. Đánh giá trường THPT B Duy Tiên - Hà Nam có tốt không?

Nói về đánh giá trường THPT B Duy Tiên - Hà Nam có tốt không thì đây chính là ngôi trường mà các bạn học sinh nên lựa chọn. Bởi lẽ trường có bề dày lịch sử gần 50 năm, cùng với chất lượng đào tạo và giảng dạy hiệu quả vẫn được giữ vững cho tới ngày hôm nay.

Năm học 2018 - 2019, nhà trường đã giành được 39 giải trong kỳ thi học sinh Giỏi cấp Tỉnh các môn, trong đó có 2 giải nhất, 3 nhì, 10 ba và 24 giải khuyến khích. Không dừng lại ở đó, trường cùng giành được giải nhất nhì toàn đoàn khi tham gia các cuộc thi thể dục thể thao.

Năm học 2019-2020, nhà trường luôn giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc với 15% giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ cơ sở, 90% giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trên 98% học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Đánh giá trường THPT B Duy Tiên - Hà Nam có tốt không

Lễ tốt nghiệp ra trường của các em học sinh lớp 12

3. Học phí trường THPT B Duy Tiên - Hà Nam

Với đánh giá trường THPT B Duy Tiên - Hà Nam có tốt không thì học phí chính là 1 vấn đề không thể bỏ qua. Vì là một trong 29 trường công lập tỉnh Hà Nam, trường THPT B Duy Tiên - Hà Nam thu học phí theo mức quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, phụ huynh có thể phải nộp thêm các khoản phụ phí như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể, đồng phục, tiền nước…. Tuy nhiên, các khoản phí này sẽ được thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường. Theo khảo sát, gần như tất cả các phụ huynh đã có con học tại trường đều cảm thấy học phí và các khoản phụ phí đều phù hợp với mỗi học sinh.

Ngoài ra trường còn hỗ trợ học phí cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và trao học bổng cho những em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học.

Theo như đánh giá trường THPT B Duy Tiên - Hà Nam có tốt không thì đây chính là một ngôi trường sở hữu rất nhiều điểm mạnh. Các bậc phụ huynh có thể cho con em mình theo học ngay nhé. Đây chắc chắn sẽ là nơi ươm mầm cho những tài năng trẻ trong tương lai!