Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT B Kim Bảng, Hà Nam có tốt không?

Có nên đăng ký học tại Trường THPT B Kim Bảng, Hà Nam? Cùng theo dõi đánh giá sau đây để xem ngôi trường này có tốt không nhé? 

hieu-con-yeu

Trường THPT B Kim Bảng là một trong top những ngôi trường hàng đầu tại Hà Nam được đông đảo phụ huynh và các em học sinh tin tưởng lựa chọn. Nếu bạn vẫn chưa biết được nhiều các thông tin về ngôi trường này hãy cùng theo dõi những đánh giá trong bài viết sau đây về trường THPT B Kim Bảng nhé. Hy vọng sau bài viết các bạn sẽ có được đánh giá khách quan và chính xác nhất.

1. Giới thiệu trường THPT B Kim Bảng, Hà Nam

Trường THPT B Kim Bảng, Hà Nam có địa chỉ tại Tân Sơn, Kim Bảng, Hà Nam. Trong suốt từ những năm mới thành lập cho đến nay Trường luôn tích cực cải tiến và đổi mới công tác quản lý, giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục. Học sinh của trường không chỉ cần cù, hiếu học mà còn có ý chí vượt khó vươn lên luôn chăm ngoan, chuẩn mực về đạo đức.  

Đánh giá Trường THPT B Kim Bảng, Hà Nam có tốt không?

Giới thiệu trường THPT B Kim Bảng, Hà Nam

Trường luôn đề cao tính kỷ cương nề nếp trong học tập, thi cử, nghiêm túc, khách quan trong giảng dạy và đánh giá học sinh. Chính vì vậy nhiều thế hệ học sinh của trường đã thành công và giữ nhiều cương vị quan trọng trong mọi lĩnh vực cùng cống hiến sức lực đóng góp cho công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT B Kim Bảng, Hà Nam thành lập vào 30/7/1982 theo quyết định số 577/QĐ/UB của UBND tỉnh Hà Nam Ninh. Thời gian mới đầu thành lập trường mang tên Trường PTTH Lê Hồ lấy tên của nhà lão thành cách mạng Lê Hồ. Ban đầu, địa bàn tuyển sinh của trường gồm các xã phía Tây Bắc của huyện Kim Bảng và 2 xã Đông Lỗ, Đại Cường thuộc tỉnh Hà Sơn Bình cũ.

Năm học 1986-1987 Trường được đổi tên thành Trường PTTH Kim Bảng B. 

Năm học 1991-1992 trường sát nhập với trường cấp 2 xã Lê Hồ và lấy tên là Trường Phổ thông cấp II+III Kim Bảng B.

Năm học 1996-1997 trường chuyển ra xã Tân Sơn và tách riêng khối cấp 3 từ đó lấy tên là trường THPT B Kim Bảng cho đến hiện nay.

Trong năm học đầu tiên 1982-1983 trường có 6 lớp với tổng số 225 học sinh gồm 3 lớp 11 chuyển từ trường PTTH Kim Bảng lên học và 4 lớp 10 trúng tuyển mới.

Số lượng các thầy cô đã tham gia giảng dạy công tác tại trường là hơn 200 người, số lượng lãnh đạo gồm 4 Hiệu trưởng và 7 Hiệu phó. Theo thống kế số lượng học sinh mà trường đào tạo đã vượt con số 10.000 học sinh. Các thế hệ học sinh của trường THPT B Kim Bảng đã có rất nhiều người trở thành những nhà giáo ưu tú, bác sĩ, sĩ quan quân đội, công an, cán bộ quản lý,…trên khắp mọi miền đất nước.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 qua các năm của trường THPT B Kim Bảng :

 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2016-2017: 29,5

 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2017-2018: 27,25

 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2018-2019: 27,25

 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2019-2020: 28,25

 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2020-2021: 11,75

 • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2021-2022: 24

1.3. Cơ sở vật chất

Khi mới thành lập trường THPT B Kim Bảng, Hà Nam còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học. Tuy nhiên hiện nay trường đã đã từng bước được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho dạy và học. Trường ngày càng khang trang, hiện đại và to đẹp hơn tạo điều kiện để trở thành trường chuẩn quốc gia.

Đánh giá Trường THPT B Kim Bảng, Hà Nam có tốt không?

Sân trường sạch đẹp

Các lớp học rộng rãi đầy đủ tiện nghi, sân trường thoáng mát, sạch đẹp. Những hàng cây xanh mát xung quanh sân trường mang đến không gian trong lành. Khu hoạt động thể chất rộng lớn vừa là nơi học tập vừa để rèn luyện TDTT giúp học sinh nâng cao thể lực, sức khỏe.

Đánh giá Trường THPT B Kim Bảng, Hà Nam có tốt không?

Trường khang trang, xanh mát

2. Đánh giá trường THPT B Kim Bảng, Hà Nam có tốt không?

Trường THPT B Kim Bảng, Hà Nam luôn thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao hiệu quả chất lượng dạy và học. Nhiều giáo viên của trường đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia.

Đội ngũ nhân viên của nhà trường không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ , nâng cao trình độ chính trị. Bên cạnh đó tập thể nhà trường luôn đoàn kết thống nhất cao trong hành động cũng như trong ý chí. Chính vì vậy mà tập thể nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào như:

 • Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT luôn nằm trong top đầu trong tỉnh nhiều năm liền đạt 100%

 • Tỉ lệ học sinh đậu Đại học cao đẳng với số điểm đạt từ 27 điểm trở lên ngày càng tăng cao qua các năm

 • Năm 1997, Trường nhận Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước

 • Nhiều năm liền được công nhận là Đơn vị tiên tiến xuất sắc

 • Vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen

Trường còn chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua, tổ chức các hoạt động ngoại khóa tạo cơ hội cho cho các em học sinh kỹ năng sống, bảo vệ sức khỏe, phòng chống tai nạn thương tích và các tệ nạn xã hội.

Đánh giá Trường THPT B Kim Bảng, Hà Nam có tốt không?

Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Trường

3. Học phí trường THPT B Kim Bảng như thế nào?

Học phí trường THPT B Kim Bảng được áp dụng theo quy định tại Nghị quyết số 05/2021/NQ-HĐND ngày 13/7/2021 của HĐND tỉnh Hà Nam về mức thu học phí đối với giáo dục mầm non, phổ thông công lập của tỉnh Hà Nam năm học 2021-2022. 

Cụ thể mức học phí là từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng/tháng/học sinh. Bên cạnh đó sẽ có thêm các khoản thu khác sẽ được thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

Trên đây là những đánh giá về ngôi trường THPT B Kim Bảng để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Trường THPT B Kim Bảng hứa hẹn sẽ là môi trường học tập chất lượng để tạo nền tảng kiến thức vững chắc cho học sinh chinh phục giấc mơ Đại học.