Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT B Nghĩa Hưng - Nam Định có tốt không?

Trường THPT B Nghĩa Hưng - Nghĩa Hưng Nam Định là trường học có lịch sử thành lập khá lâu đời của tỉnh Nam Định. Với lịch sử hình thành lâu năm, trường luôn được đánh giá có chất lượng đào tạo vô cùng tốt, qua từng năm trường đều có sự cải tiến trong phong cách giảng dạy và chất lượng giáo dục. Cùng Clevai đánh giá chất lượng đào tạo của trường THPT B Nghĩa Hưng ngay nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT B Nghĩa Hưng - Nghĩa Hưng Nam Định là trường học có lịch sử thành lập khá lâu đời của tỉnh Nam Định. Với lịch sử hình thành lâu năm, trường luôn được đánh giá có chất lượng đào tạo vô cùng tốt, qua từng năm trường đều có sự cải tiến trong phong cách giảng dạy và chất lượng giáo dục. Cùng Clevai đánh giá chất lượng đào tạo của trường THPT B Nghĩa Hưng ngay nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT B Nghĩa Hưng - Nghĩa Hưng Nam Định

Trường THPT Nghĩa Hưng B là một trường trung học phổ thông thuộc huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Được thành lập từ năm 1971, trường nằm bên cạnh quốc lộ 21B, có vị trí địa lý thuận lợi, giao thông thuận tiện và phong cảnh đẹp.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT B Nghĩa Hưng ngày nay tiền thân là trường cấp 3 B Nghĩa Hưng được thành lập ngày 17 tháng 9 năm 1971 theo quyết định của Ủy ban quản lý tỉnh Nam Hà cũ.

Khi đó, trường chỉ có 10 10/10 lớp. Khoá học 1971-1974 là khoá đầu tiên của trường, với 5 lớp trong 2 năm đầu.

Đến nay, trường có tổng số 30 lớp ở ba khối 10, 11 và 12, mỗi khối 10 lớp. Tổng diện tích khu đất là 23.000 mét vuông. Năm học 2020-2021, toàn trường có khoảng 1.118 học sinh.

đánh giá Trường THPT B Nghĩa Hưng có tốt không

Trường THPT B Nghĩa Hưng từ góc nhìn toàn cảnh

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường tuyển sinh thông qua thi tuyển đầu vào. Học sinh phải thi đầu vào gồm 3 môn theo quy định là Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Trong năm học 2021 - 2022, Trường THPT B Nghĩa Hưng thông báo tuyển sinh 462 tiêu chí. Số điểm chuẩn là 29,00. Đây là số điểm khá cao trong số các trường THPT top đầu thuộc tỉnh Nam Định.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường đã có nhiều thay đổi trong những năm gần đây. Đến nay, trường đã xây mới một dãy phòng học 3 tầng khang trang, hơn 30 phòng học chính thể chất, 3 phòng thiết bị thí nghiệm, 2 giảng đường, 2 phòng máy tính công nghệ thông tin có truy cập Internet. Rất nhiều sách và một phòng y tế học đường. Ngoài ra, trường có một khu nhà ba tầng là nơi làm việc của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và các bộ phận văn phòng khác.

Cơ sở vật chất đang phát triển nhanh chóng: đến nay trường có 2 dãy phòng học cao tầng, hàng chục phòng học kiên cố, 3 phòng thiết bị thí nghiệm, 2 phòng máy tính truy cập Internet, 1 thư viện, 1 phòng y tế học đường khang trang, sạch đẹp và nhà hàng hiệu đẹp.

Không chỉ hoàn thiện về cơ sở vật chất, những năm qua nhà trường còn không ngừng đầu tư xây dựng các công trình thể thao học sinh như:

Nhà đa năng: nằm phía sau lớp học, các môn thể thao như cầu lông, bóng bàn, đá cầu, thể dục nhịp điệu… tổ chức nhiều hoạt động của trường.

Sân bóng rổ: nằm ở phía đông của tòa nhà dạy học.

2 sân cỏ nhân tạo: Năm học 2018-2019, trường cho phép xây dựng 2 sân bóng đá cỏ nhân tạo.

đánh giá Trường THPT B Nghĩa Hưng có tốt không

Các dãy phòng học của trường được xây dựng khang trang

2. Đánh giá Trường THPT B Nghĩa Hưng - Nam Định có tốt không?

Năm học 2007-2008: Lần đầu tiên trường đứng thứ 176 trong 200 trường THPT dẫn đầu cả nước về điểm thi đại học.

Năm học 2010-2011: Quyết định số 1898 của Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định ngày 31 tháng 10 năm 2011 chính thức công nhận trường THCS B Yixiong là trường đạt chuẩn Quốc gia.

Năm học 2015-2016 và năm học 2020-2021: Đoàn HSG nhà trường đạt giải Nhì kỳ thi HSG cấp THPT hàng năm do Sở GD & ĐT tỉnh Nam Định tổ chức.

Năm học 2020-2021: Cờ thi đua được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Ngoài ra, 1 sản phẩm của trường đã đạt giải nhì cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Nam Định lần thứ VII, giải nhì cuộc thi thể dục thể thao cấp tỉnh.

Những năm gần đây, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường luôn đạt hơn 99%, năm học 2016 - 2017 và 2019 - 2020 tỷ lệ đỗ tốt nghiệp là 100%. Trong khi đó, tỷ lệ trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường đại học công lập 5 năm qua là trên 81%, năm học 2019-2020 là 88,7%.

Nhìn lại chặng đường 40 năm lịch sử, mặc dù vẫn còn một số hạn chế, khó khăn cần khắc phục nhưng thầy và trò Trường THPT B Nghĩa Hưng đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt được những kết quả. Chính điều đó đã góp phần nâng cao dân trí, ươm mầm nhân tài cho địa phương, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Với những thành tích đạt được, bên cạnh sự nỗ lực của nhà trường, xin trân trọng cảm ơn và chân thành cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo của các Phòng Giáo dục và Đào tạo Trung ương, Thành phố, Huyện Nghĩa Hưng, các ngành các cấp, các xã, ban đại diện cha mẹ học sinh; chia sẻ kinh nghiệm của đơn vị trường bạn. Trong 25 năm qua, trường đã có truyền thống đào tạo nhiều học sinh xuất sắc.

đánh giá Trường THPT B Nghĩa Hưng có tốt không

Trường có những mảng xanh cây cối rất thẩm mỹ

3. Học phí Trường THPT B Nghĩa Hưng - Nghĩa Hưng Nam Định như thế nào?

Hiện chúng tôi vẫn chưa có thông tin chi tiết về học phí tại Trường THPT B Nghĩa Hưng - Nghĩa Hưng Nam Định. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật thông tin này trong thời gian sớm nhất. 

Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn đánh giá được tổng quan chất lượng đào tạo tại Trường THPT B Nghĩa Hưng - Nghĩa Hưng Nam Định.