Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT B Phủ Lý – Hà Nam có tốt không

Lựa chọn một trường cấp 3 cho con là điều mà phụ huynh luôn quan tâm. Nếu bạn đang sống trên địa bàn tỉnh Hà Nam thì chắc hẳn sẽ quan tâm đến trường THPT B Phủ Lý. Đây là một trong những ngôi trường tốt tại Hà Nam hiện nay được đông đảo phụ huynh và học sinh lựa chọn. Xem ngay bài viết sau để có những thông tin đánh giá khách quan nhất về ngôi trường này nhé.

hieu-con-yeu

Lựa chọn một trường cấp 3 cho con là điều mà phụ huynh luôn quan tâm. Nếu bạn đang sống trên địa bàn tỉnh Hà Nam thì chắc hẳn sẽ quan tâm đến trường THPT B Phủ Lý. Đây là một trong những ngôi trường tốt tại Hà Nam hiện nay được đông đảo phụ huynh và học sinh lựa chọn. Xem ngay bài viết sau để có những thông tin đánh giá khách quan nhất về ngôi trường này nhé.

1.Giới thiệu Trường THPT B Phủ Lý – Hà Nam

Trường THPT B Phủ Lý Hà Nam – ngôi trường với nhiều khó khăn gian khổ đã vượt qua một chặng đường dài để có vị trí đứng top hiện nay tại tỉnh Hà Nam.

Tọa lạc tại phường Thanh Châu, thành phố Phủ Lý, Hà Nam, ngôi trường đã và đang ngày càng khang trang và hiện đại đáp ứng đầy đủ việc giáo dục trồng người cho đất nước. Nơi đây cũng đã có rất nhiều thế hệ học sinh giỏi, có những vị trí nhất định trong xã hội.

đánh giá Trường THPT B Phủ Lý có tốt không

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT B Phủ Lý thành lập ngày 04/2000 theo quyết định của UBND tỉnh Hà Nam. Đây là một ngôi trường nổi tiếng ở Hà Nam về giáo dục đào tạo trong nhiều năm qua. Đặc biệt là trong những năm đầu mới thành lập, trường đã gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. Tuy nhiên sau quá trình không ngừng nỗ lực, cố gắng thầy và trò của nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu lớn về giảng dạy và tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn nằm ở top cao của tỉnh Hà Nam.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường trong những năm trở lại đây khá cao hơn nhiều năm trước. Trường áp dụng cả hình thức thi tuyển và xét tuyển kèm những điều kiện khác kèm theo quy định của Bộ GD và ĐT.

·        Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017-2018: 26

·        Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018-2019: 24

·        Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019-2020: 12.25

·        Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021-2022: 26.25

đánh giá Trường THPT B Phủ Lý có tốt không

1.3 Cơ sở vật chất

Đi lên từ những khó khăn trong giai đoạn đầu mới thành lập cho đến nay trường THPT B Phủ Lý Hà Nam đã thay đổi vượt bậc. Với cơ sở vật chất khang trang, phòng học được trang bị đầy đủ các dụng cụ học tập như bàn ghế, máy chiếu, để phục vụ học sinh học tập.

Bên cạnh đó, nhà trường còn xây dựng thêm các phòng học thực hành, tin học, thể chất hiện đại giúp học sinh tiếp cận tốt với  kiến thức và tích lũy cho mình kỹ năng cần thiết.

Đội ngũ giáo viên nhà trường cũng chú trọng đào tạo ra các sân chơi phong phú, lành mạnh giúp học sinh cân bằng giữa việc học và giải trí. Từ đó giúp học sinh tiếp thu tốt hơn kiến thức cho mình.

Nhà trường đã và đang cố gắng hoàn thiện mình tốt hơn để mang đến cơ sở vật chất tốt và đầy đủ nhất cho học sinh trong thời gian sớm nhất.

2. Đánh giá trường THPT B Phủ Lý, Hà Nam có tốt không?

Đối với học sinh THPT B Phủ Lý Hà Nam cũng đang ngày càng hoàn thiện mình hơn bằng sự nỗ lực của thầy trò và các cấp chính quyền.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường chất lượng, đạt chuẩn 100% trong quá trình giảng dạy. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao, điển hình là tỷ lệ học sinh lên lớp và đỗ tốt nghiệp của trường luôn rất cao tới 99%, tỷ lệ học sinh giỏi trong các kỳ thi cấp tỉnh cũng luôn đạt trên 60% tổng thí sinh dự thi. Chưa kể nhiều học sinh đỗ các trường đại học lớn ở cả nước với điểm số cao.

Bên cạnh đó nhà trường còn không ngừng tổ chức nhiều các câu lạc bộ, hoạt động nhóm, hoạt động ngoại khóa ngoài trời để rèn cho học sinh sự tự tin, cởi mở và nhiều kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống của trẻ sau này.

Chính vì thế mà ngôi trường này đã và đang được nhiều quý phụ huynh và học sinh lựa chọn để trồng người và phát triển trong tương lai cho trẻ.

đánh giá Trường THPT B Phủ Lý có tốt không

3. Học phí THPT B Phủ Lý – Hà Nam như thế nào?

Trường THPT B Phủ Lý có mức học phí thu theo quy định của bộ GD&ĐT bởi vì đây là trường công lập. Ngoài tiền học phí đóng hàng tháng, phụ huynh còn có khoản đóng góp như tiền đồng phục, phù hiệu, bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền quỹ trường,...Những khoản đóng góp này sẽ được sự thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh. Theo đánh giá của những phụ huynh có con đang học tại trường thì mức học phí và các khoản đóng góp phù hợp với mỗi học sinh. 

 Trên đây là một số những đánh giá về trường THPT B Phủ Lý Hà Nam mà chúng tôi muốn cung cấp đến bạn. Đây sẽ là một ngôi trường lý tưởng để các bạn học sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn ở Hà Nam với giáo dục hiện đại, đội ngũ giáo viên giỏi sẽ giúp con có nền tảng vững chắc trong tương lai.